Những sự việc về lỗi máy tính là vô tận, trong khi chúng ta phải giải quyết và xử lý chúng mặt hàng ngày. Trong nội dung bài viết này, 24s.vn vẫn hướng dẫn bạn về chủ đề Tại sao máy tính sạc không vào |Xử lý nhanh. Hãy thuộc theo dõi ngay dưới bài viết này nhé.

Bạn đang xem: Sạc pin máy tính không vào điện

*

Laptop sạc không vào - khắc phục 1-1 giản, nhanh chóng

1. Trên sao laptop sạc ko vào

Laptop sạc ko vào là tình trạng rất có thể xảy ra đối với bất kỳ laptop nào. Để hạn chế lỗi này, bạn phải biết nguyên nhân. Từ bỏ đó gửi ra cách thức sửa lỗi phù hợp và nhanh lẹ nhất. Những lý do phổ biến thường gặp đó là:

- dây cáp sạc bị hư hỏng, zắc cắm sạc bám nhiều vết mờ do bụi bẩn tác động đến kết nối.

- Pin máy vi tính quá cũ hoặc bị lỗi, lỗi hỏng.

- máy vi tính bị thừa nhiệt khiến pin cấp thiết sạc đầy.

- Lỗi cài đặt pin bên trên hệ điều hành khiến cho laptop không nhận sạc.

- Driver bị thiếu thốn hoặc chưa được cập nhật.

Trên đấy là một số lý do tiêu biểu khi laptop sạc ko vào điện.

Hiện tượng laptop sạc không vào:

Laptop không sở hữu và nhận sạc sẽ không có đèn báo. Thông thường laptop sẽ gồm đèn báo máy sẽ nhận sạc giỏi không, các bạn quan giáp thân máy. Hoặc chúng ta ấn nút nguồn nhưng máy không thể có hiện tượng lạ gì xảy ra.

Laptop đang gặm sạc bị tắt ngang đột nhiên ngột. Kế tiếp không lên nữa. Dù cắm sạc máy không thể có hiện tượng lạ gì.

Để xung khắc phục đầy đủ lỗi này, bạn có thể tham khảo những phương thức sửa lỗi bên dưới đây.

2. Bí quyết khắc phục máy vi tính không vào điện

2.1. Máy tính xách tay sạc ko vào chất vấn nguồn điện và dây cáp sạc ngay tức khắc

Bạn soát sổ nguồn điện bằng phương pháp cắm đầu cây bút thử năng lượng điện vào ổ cắm. Giả dụ đèn sáng tại sao không phải do ổ điện. Còn nếu không bút thì dùng những thiết bị năng lượng điện khác. Ví như vẫn chuyển động tốt thì tất cả 2 nguyên nhân: Sạc máy tính xách tay lỗi hoặc laptop vấn đề.

*

Laptop không sở hữu và nhận sạc hoàn toàn có thể do dây cáp bị lỗi hỏng, đứt mạch

Kiểm tra dây sạc tất cả hư lỗi không bởi cách. Thực hiện tay vuốt dọc từ dây sạc. Nếu thấy địa chỉ nào lõm xuất xắc khác lạ. Có lẽ dây sạc của khách hàng đã bị đứt ngầm ảnh hưởng đến mặt đường truyền. Khiến cho laptop cắm sạc ko vào điện. Quan liêu sát tổng thể dây xem gồm vị trí làm sao bị xước tốt hở không.

Tháo khớp nguồn với lắp lại thật chắc hẳn chắn.

Kiểm tra trên dắt cắm của máy vi tính có bụi bẩn hay thiết bị gì lạ phía bên trong hay không. Nếu có, hãy sử dụng chổi chuyên được dùng quét sạch. Tiếp nối dùng khăn thô lau nhẹ mang lại hết bụi bẩn. Thử cắm lại sạc với kiểm tra.

Một những khác, khi cáp sạc hoặc khe cắm đang bị lỗi về con đường truyền. Khi cắm các bạn sẽ có thể ngửi thấy mùi hương khét. Lúc này bạn yêu cầu tìm địa chỉ khét để đánh giá xem lỗi nằm trong về zắc cắm hay dây sạc.

Ngoài ra, nếu bạn đang sử dụng sạc máy tính xách tay không đầy đủ công suất. Trong lúc laptop của người sử dụng cần cần sử dụng những bộ nguồn tất cả dòng năng lượng điện cao. Cũng chính vì vậy, khi bạn dùng sạc tất cả bộ mối cung cấp thấp hơn, điện áp rẻ hơn. Laptop cắm sạc không vào năng lượng điện được. Nghiêm trọng hơn, hoàn toàn có thể gây cháy nổ bộ sạc bởi chúng nên chịu chiếc điện vượt tải.

Nếu vẫn chưa hẳn do lỗi này chúng ta tiến hành:

Tháo pin sạc ra cùng xài nguồn tích điện trực tiếp, ấn nút mối cung cấp 5 giây. Thường giải pháp này giúp 40% laptop vận động bình thường.

2.2. Kiểm tra pin máy tính khắc phục lỗi laptop cắm sạc ko vào điện

*

Tháo pin ra để kiểm tra xem lỗi máy tính không nhận sạc gồm phải vị pin xuất xắc không

Kiểm tra sạc pin laptop bằng cách tháo pin ra. Sau đó, gặm sạc vào máy. Ví như máy nhận nguồn điện tất cả 2 trường đúng theo xảy ra.

Trường hợp 1: Pin cởi pin ra kết nối điện trực tiếp sau đó gắn pin sạc vào laptop hoạt động bình thường. Trường hòa hợp này không tồn tại vấn đề gì do hòn đảo trở nguồn điện, bạn không hẳn lo lắng.

Trường phù hợp 2: Pin cởi pin ra cắm điện trực tiếp thì được dẫu vậy lắp pin vào mở sản phẩm công nghệ không lên. Thì trường phù hợp này pin lỗi 99%. Lỗi đó là do pin laptop của bạn. Buộc phải đưa pin đến các cơ sở thay thế uy tín nhằm được đánh giá và xung khắc phục

2.3. Máy tính xách tay sạc không vào vì thiếu Driver cho laptop

Trường hòa hợp này ít khi xảy ra, thường sẽ sở hữu được hiện tượng thời điểm sạc thời gian không chúng ta đợi sản phẩm lên thì triển khai sửa lỗi laptop sạc không vào điện bằng cách cập nhật lại driver theo công việc như sau:

Bước 1: truy vấn vào Control Panel bằng phương pháp nhập từ khóa bên trên thanh pháp luật tìm kiếm.

Bước 2: Trong hành lang cửa số Control Panel, nhấn lựa chọn vào mục Device Manager > Batteries.

*

Truy cập vào Device Manager để đánh giá lỗi máy vi tính không sạc pin pin

Bước 3: các bạn sẽ nhìn thấy các mục trong Batteries (nếu mục nào đang có dấu chấm than vàng, driver đó vẫn thiếu. Bạn truy vấn vào trang chủ của thương hiệu để thiết đặt lại driver đó)

*

Cập nhật driver những danh mục trong phần Batteries

Bước 4: nhận chuột bắt buộc vào từng mục chọn Properties > Driver > Update Driver. Tiếp đến khởi rượu cồn lại sản phẩm để vận dụng các biến hóa bạn vừa làm.

*

Chọn Update Driver để update driver sạc trên lắp thêm tính

Kiểm tra xem máy tính đã pin vào chưa. Trường hợp vẫn không được hãy gỡ vứt Microsoft ACPI Compliant Control Method Battery vào Batteries. Khởi hễ lại máy vi tính và kiểm tra.

2.4. đánh giá các cài đặt trong windows: laptop sạc ko vào

Bước 1: truy cập vào Control Panel bằng phương pháp nhập trường đoản cú khóa bên trên thanh cơ chế tìm kiếm.

*

Thay đổi những tùy lựa chọn trong power nguồn Options nhằm sửa lỗi máy tính không sạc pin pin

Bước 2: chọn vào mục power nguồn Options > Plan settings, nhằm kiểm tra tùy chỉnh thiết lập pin laptop.

Vấn đề sinh sống đây rất có thể do bạn thiết lập cấu hình mức sạc pin thấp ở 1 giá trị cao và auto tắt sản phẩm công nghệ khi pin xuống thấp. Hãy biến hóa tùy chọn và đánh giá lại.

2.5. Máy vi tính bị hư Jack nguồn

Laptop bị lỗi Jack nguồn thường xẩy ra khi máy tính xách tay đã sử dụng lâu ngày. Jack nguồn gặm vào, rút ra nhiều lần dẫn đến hư hỏng. Lỗi này các bạn cần mang lại trung vai trung phong uy tín sẽ được sửa chữa.

2.6. Máy tính xách tay bị hỏng mainboard

Mainboard gồm nhiệm vụ điều khiển mọi hoạt động phía bên trong máy tính. Nếu như mainboard bị hỏng hỏng, laptop sẽ chạm chán nhiều lỗi. Trong số đó có lỗi laptop không nhấn sạc. Đối cùng với lỗi này, bạn cần phải đưa máy tính xách tay đi soát sổ và sửa chữa.

Tại sao máy vi tính sạc ko vào |Xử lý cấp tốc đã được 24s.vn trình bày cụ thể ngay trên nội dung bài viết này. Mong muốn độc giả hoàn toàn có thể thành công với những phương thức trên đây. Đừng quên mang laptop đến các đại lý uy tín nếu như bạn không biết nguyên nhân và phương pháp khắc phục nhé.

Xem thêm: 4+ Cách Thay Đổi Tên Người Dùng Trên Laptop, Cách Đổi Tên Tài Khoản Windows 10, Edit User Name

Cảm ơn độc giả đã xem thêm bài viết, kính chúc các bạn sẽ có sự lựa chọn chuộng nhất.