Hiện nay việc phát clip trực tiếp lên các trang web, mạng xã hội đang là xu hướng phổ biến. Việc này giúp bạn dùng có thể tương tác tiện lợi hơn với các bạn bè, cộng đồng trên Facebook hay ship hàng mục đích sale để tiếp thị sản phẩm,...Đặc biệt, cùng với những cá nhân muốn stream game, phát phim ảnh lên Facebook thì biết phương pháp quay, phát đoạn phim màn hình thứ tính, máy tính lên Facebook sẽ khá có ích.

Bạn đang xem: Quay trực tiếp màn hình máy tính

Công cụ yêu cầu thiết:

- thiết lập Open Broadcast Software (OBS Studio): Phần mềm giúp đỡ bạn live stream bên trên Facebook.-> Xem giải pháp cài open Broadcaster tại đây.- download Xsplit: tương tự như OBS Studio.- sở hữu DirectX 11: cài trong trường đúng theo chạy phần mềm báo thiếu file.

Cách quay, phát video clip màn hình sản phẩm công nghệ tính, máy vi tính lên Facebook

Trong giải đáp này chúng tôi sẽ s dng OBS Studio để quay màn hình lên trên Facebook. Các bạn đọc rất có thể tham khảo cách cài OBS Studio làm việc trên nếu như chưa từng cài ứng dụng này bao giờ.

Bước 1: Bước đầu tiên bạn mở hình ảnh của OBS Studio lên, họ sẽ cùng nhau mày mò OBS Studio.

*

Bước 2: Để quay, phát clip màn hình đồ vật tính, máy tính xách tay lên Facebook họ cần chế tác Profile. Đầu tiên lựa chọn Add > sàng lọc Display Capture.

- Display Capture: chọn lọc để quay màn hình hiển thị máy tính.- Game Capture: gạn lọc để cù game nhiều người đang chơi.- Video Caputre Device: lựa chọn để phát đoạn clip từ máy vi tính của bạn.- Window Capture: lựa chọn để quay từng cửa sổ chương trình vẫn chạy.

*

Bước 3: sau khi lựa chọn chấm dứt hãy đặt tên đến Profile đó.


*

Bước 4: Đến bước này OBS Studio sẽ cho chính mình xem lại màn hình, sống đây chúng ta có thể lựa chọn có hiển thị chuột hay không khi tích vào Capture Cursor.

*

Một giữ ý nhỏ trong phần Mixer có 2 mục là Desktop Audio và Mic/Aux:

- Desktop Audio: tài năng này sẽ phát âm thanh trên máy vi tính của bạn.- Mic/Aux: anh tài này sẽ phát âm thanh tương quan đến Mic của bạn.

*

Bước 5: vậy nên bước thứ nhất đã xong, giờ họ đến phần mối cung cấp phát, để tùy chỉnh thiết lập nguồn phát bạn có thể lựa chọn một trong 2 cách dưới nhằm vào phn Settings.

*

Bước 6: trong phần Stream hãy cân nhắc Stream Type Streaming Services.

*

Sau kia hãy để ý chuyển nó sáng sủa Custom Streaming Server, lưu ý sau khi thiết lập cấu hình đến trên đây hãy để nguyên nó bởi thế và mở Facebook của công ty lên.

*

Bước 7: bên trên Facebook ban lựa chọn video trc tiếp để thực hiện quay, phát video clip màn hình máy tính, laptop lên Facebook .


*

Bước 8: tiếp đến nhấn vào phn Kết ni, làm việc đây bạn sẽ thấy gồm URL thiết bị ch với khóa lung. Hãy xào luộc lần lượt 2 cái đó cùng dán nó vào OBS Studio.

*

Bước 9: Sau khi xào nấu thành công theo theo thứ tự URL và Stream key hãy chọn Apply OK để xác nhận thao tác này.

*

Bước 10: Mọi tùy chỉnh thiết lập đã ngừng xuôi, quá trình của bạn hiện thời là bấm vào Start Streaming để bước đầu quay, phát đoạn phim màn hình sản phẩm công nghệ tính, laptop lên Facebook .

*

Bước 11: ngay khi này bạn sẽ thấy được Facebook đang chiếu màn hình của bạn với các thông tin, thiết lập cấu hình được hiển thị ngay phía dưới.

*

Ở bên phải bạn chỉ cần nhấn vào phát trc tiếp để tiến hành live stream Facebook.

Và ngay bây giờ hãy bình chọn trên Facebook của chúng ta hoặc dựa vào ai đó bình chọn cho bạn các bạn sẽ thấy mình đã quay, phát clip màn hình sản phẩm công nghệ tính, máy vi tính lên Facebook thành công xuất sắc rồi đấy.

*


Bước 12: Để xong quá trình quay đoạn phim trên Facebook bạn chỉ việc nhấn vào kết thúc clip trc tiếp trên Facebook của người sử dụng hoặc tắt OBS Studio đi.

*

Sau đó chứng thực lại một đợt tiếp nhữa việc xong quay video.

*

Để coi lại chúng ta phải hóng một cơ hội sau khi hệ thống Facebook xử trí xong, đoạn clip sẽ hiển thị trên tường trong phòng bạn.

*

Cần Quay, phát đoạn clip màn hình máy tính, máy tính xách tay lên Facebook vào trường vừa lòng nào?

- Khi bạn phải tương tác bên trên Facebook, người dùng trên Facebook sẽ rất chú ý tới những đoạn clip live stream trực tiếp có nội dung thú vị, là phương thức hiệu quả để quảng bá mến hiệu, khiếp doanh,...

- Phát trực tiếp màn hình desktop là cách cực tốt để truyền download nội dung trên thiết bị tính của khách hàng tới các bạn bè, nhất là khi chúng ta chơi game, chỉ dẫn cách cài đặt một lịch trình nào đó.

- truyện trò trực tiếp với bạn bè của mình, giống như như video clip call, câu hỏi phát trực tiếp desktop, PC để giúp bạn tương tác thoáng rộng với chúng ta bè, đồng thời có thể chấp nhận được bạn hiểu các phản hồi và trả lời câu hỏi một phương pháp trực tiếp.

Các lỗi trong quy trình quay phát đoạn phim trực tiếp lên Facebook

- Thông thường, sẽ khá ít khi bạn gặp gỡ lỗi khi phát trực tiếp lên Facebook khi cài đặt đầy đầy đủ những phần mềm cần thiết. Mặc dù nếu bạn chạm mặt một số mà lại không biết nguyên nhân xuất phân phát từ đâu hãy khám phá cách hạn chế theo nội dung bài viết lỗi phát đoạn clip trực tiếp bên trên Facebook nhé.

Xem thêm: Tại Sao Không Tắt Được Máy Tính Không Shutdown Được: Nguyên Nhân Cách Khắc Phục

Chắc hẳn cùng với những bài viết bổ ích trường đoản cú Taimienphi.vn sẽ giúp bạn quay, phát video màn hình vật dụng tính, laptop lên Facebook một cách thuận tiện phải không? việc phát đoạn phim trực tiếp đang là xu hướng trên Facebook giúp người phát kiếm được không hề ít lượt tương tác, like và follow,...

Khi chúng ta phát đoạn clip trực tiếp màn hình desktop, PC lên Facebook thì cũng nhớ rằng đưa hình ảnh của các bạn lên Facebook nhé. Lựa chọn 1 trong các chiếc webcam live stream tốt nhất để giúp bạn truyền tải gần như hình ảnh sắc nét nhất của bạn bè lên video clip trực tiếp. Chúc các bạn thành công !


tảo màn hình laptop bằng OBS Studio giải pháp cài open Broadcaster OBS nhằm quay video clip màn hình