Sạc pin máy tính không đầy là một trong trong lỗi thường gặp gỡ khi sử dụng laptop xách tay. Hy vọng sửa lỗi thì trước hết cần phân biệt “sạc pin không đầy” với “pin sạc không vào điện”. Bài viết này sẽ giúp bạn biệt lập hai lỗi này và bí quyết sửa lỗi sạc pin không đầy hiệu quả.

Bạn đang xem: Pin laptop dell sạc không đầy

Phân biệt sạc sạc không đầy và pin sạc không vào

*
Cần sáng tỏ sạc pin máy vi tính không đầy với pin sạc không vào

Rất các trường thích hợp pin laptop chỉ pin sạc được 99% tuyệt 80%, tuy vậy đó hoàn toàn không giống như với lỗi sạc pin pin ko vào điện. Tuy nhiên, nhiều người nhầm lẫn 2 lỗi này khiến việc thay thế sửa chữa không đạt hiệu quả.

Để minh bạch được hai lỗi này rất đơn giản. Theo đó, khác nhau lỗi pin sạc pin máy vi tính không đầy với sạc pin ko vào như sau:

Với pin pin laptop không đầy: vệt hiệu phân biệt rõ tuyệt nhất là pin laptop chỉ pin sạc được 80 hoặc 99% là ngừng lại. Vì sao của hiện tượng kỳ lạ này có thể là: Tuổi lâu pin vẫn vượt thừa quy định; nguồn cung điện bị lỏng, yếu; pin laptop đã biết thành chai, phồng; thiết bị của bạn setup chế độ sạc Run – time và Life – time.

Với trường đúng theo sạc pin máy tính không vào: lốt hiệu nhận ra rõ nhất là lúc cắm sạc sạc pin vào nhưng không tồn tại hiện tượng pin sạc được nạp điện thông qua hệ thống báo bên trên thanh công cụ. Tại sao của hiện tượng lạ này là: Cổng tiếp xúc giữa laptop với nguồn điện áp bị lỏng, tất cả vấn đề; máy tính bị lỗi phần mềm; Pin máy tính bị hỏng, cần yếu nạp điện.

Cách sửa lỗi sạc pin laptop không đầy

*
Sửa lỗi sạc pin laptop không đầy đơn giản

Pin máy vi tính sạc không đầy tất cả 4 lý do (nêu trên) với để sửa lỗi thì cần triển khai theo từng tại sao gây bệnh.

– với trường hợp tuổi thọ của pin đã quá điều khoản hoặc pin laptop bị chai, bị phồng thì biện pháp sửa lỗi cực tốt đó là vậy pin mới.

– Với nguyên nhân ổ gặm bị lỏng thì biện pháp xử lí cực tốt là khám nghiệm nguồn điện xem bao gồm đủ hỗ trợ không. Nếu nguồn điện vẫn ổn định thì tìm giải pháp khác vậy thế.

– Với nguyên nhân máy cài đặt Run – time cùng Life – time thì sửa lỗi dễ dàng chỉ bằng phương pháp cài lại hai chế độ này là xong.

Chế độ Run – time (thời gian hoạt động) là chế độ chất nhận được sạc pin đầy 100%. Trong lúc đó, cơ chế Life – time thì chỉ có thể chấp nhận được máy sạc được khoảng 80% là dừng. Mặc dù nhiên, cơ chế Life – time lại có tính năng làm tăng tuổi thọ của pin vì thế, tùy vào mục tiêu sử dụng mà chúng ta chọn chính sách cho phù hợp với thiết bị tính.

Để thiết đặt lại cơ chế Run – time cùng Life – time mang đến thiết bị, bạn triển khai theo các bước sau:

Một số ứng dụng kiểm tra lỗi pin laptop miễn phí

*
Có nhiều phần mềm đánh giá lỗi sạc pin laptop

Để chất vấn lỗi pin máy vi tính thì sử dụng phần mềm BatteryMon là nhanh nhất, đơn giản và dễ dàng nhất. Bên cạnh ra, còn rất đa phần mềm miễn giá tiền khác có thể sử dụng giúp bạn kiểm tra pin laptop hiệu quả, đặc biệt là khi các bạn lựa lựa chọn mua máy tính xách tay cũ.

– Capacity: ứng dụng tổng hợp dung lượng hiện gồm của pin

– Capacity drop: Khi nhấp vào nút Start, nguồn tích điện pin có khả năng sẽ bị mất đi.

– Discharge: bình chọn về biểu đồ đổi khác năng lượng pin

– nguồn source: khám nghiệm xem sản phẩm đang thực hiện pin từ tích điện của pin giỏi từ nguồn bộ sạc.

– Run time: phần mềm giúp kiểm tra thời hạn sử dụng lắp thêm tính

– Total time: phần mềm kiểm tra thời hạn sử dụng của pin

– % Life left :Thời gian còn lại hoàn toàn có thể sử dụng của sạc (tính theo %)

– Battery Info: cho thấy thêm thông tin về sạc (nhà sản xuất, kí hiệu, tổng dung lượng, độ phóng điện, chủng loại)

– Configuration: phần mềm chạy lịch trình và khởi rượu cồn thiết bị.

Xem thêm: Cách Xác định Vị Trí Iphone

Như vậy chúng tôi đã share về sạc pin máy vi tính không đầy và giải pháp sửa lỗi hiệu quả. Trường hợp pin của người sử dụng có vấn đề, bạn không thể từ sửa lỗi trên nhà, hãy mang thiết bị đến trung vai trung phong sửa chữa máy vi tính Đại Phong trên số 12 Lương cụ Vinh – tx thanh xuân – hà nội để được trợ giúp.