Pin laptop 4 cell la gi, sạc bao lâu, bài viết cung cấp đầy đủ thông tin về pin 4,6,9 cell. Pin laptop 4 cell la gi, sạc bao lâu với dung lượng khá lớn thì để sạc đầy cần khoảng 2-4 tiếng là hoàn thành.

Pin laptop 4 cell la gi, sạc bao lâu thông tin chi tiết của pin bạn cần biết

Pin laptop 4 cell la gi, sạc bao lâu là câu hỏi nhiều người đặt ra khi quyết định thay mới pin hoặc mới mua laptop. Là một cái tên khá quen thuộc với dân công nghệ, kỹ thuật nhưng đây lại không phải là cái tên phổ biến mà người dùng laptop nào cũng biết. Dưới đây là giải đáp cho câu hỏi về cell pin cũng như các thông số bạn cần biết khi quyết định mua pin, laptop mới.

Bạn đang xem: Pin 4 cell dùng được bao lâu

Tham khảo thêmThay Pin Laptop Tại Hà Nội

Dưới đây là một số giải đáp ngắn gọn, thắc mắc về câu hỏi Cell pin laptop là gì mong rằng chúng mang tới câu trả lời thỏa đáng cho bạn

Khi mua laptop, thay pin laptop bạn sẽ thấy nhà sản xuất ghi thông số về pin như:

4 Cell, 6 Cell, 9 Cell hay 12 Cell. Vậy thực chất thông số này là gì? chúng có ý nghĩa gì? Cell pin ở đây chính xác, đơn giản chỉ lad là các pin li-ion được ghép nối với nhau với nhau. Mỗi Cell pin tương đương với 1 pin Li-ion dung lượng 2200-2600mAh hình trụ có điện thế 3,6-3,7V và đường kính 18mm, cao 65mm.

 

*

Pin laptop 4 cell la gi, sạc bao lâu - Vấn đề và lưu ý khi sử dụng

Vậy Pin laptop 4 cell la gi, sạc bao lâu? Pin 4 cell tương đương với dung lượng pin ở mức 8800 mAh đến 9200mAh. Với dung lượng này thì máy tính của bạn sử dụng được trung bình từ 1h30 đến 2h tùy vài mức độ và hiệu suất của máy. Thời gian này không cố định ở mức nêys trên chúng phụ thuộc phần lớn vào tác vụ, ứng dụng trên mỗi máy khác nhau. Thời gian sử dụng còn chịu ảnh hưởng bởi yếu tố nhiệt độ máy. Nếu máy nóng thì dùng tác vụ nhẹ cũng không thể sử dụng trong thời gian dài

Để làm đầy pin 4 cell sạc bao lâu. Như bạn đã biết việc sạc đầy pin sẽ giúp pin được bền hơn, hạn chế việc chai pin và giảm dung lượng. Nhưng ta cần sạc bao lâu để pin laptop đầy và có thể rút ra? Đối với các dòng máy tính bnaj để ý sẽ thấy đèn báo sáng khi cắm sạc và đèn báo này có màu. Nếu bạn thấy đèn báo đỏ tức là máy đang sạc chưa đủ dung lượng. Khi đèn báo chuyển xanh tức là pin của bạn đã được nap đầy. nhưng nhiều máy không có chế độ này. Lúc đó bạn có thể ước tinh thời gian sạc pin của máy trong khỏng 2-4 tiếng đối với pin 4cell và thời gian sẽ dài hơn với pin có nhiều cell hơn.

Xem thêm: Iphone bị khởi đông lại liên tục

Nếu bạn thắc mắc Pin laptop mới dùng được mấy tiếng thì khi mua laptop bạn nên chọn loại pin 4 cell hoặc laptop pin 6 cell. Với dung lượng như vậy mới có thể đáp ứng được việc sử dụng của cá nhân. Với những người cần sử pin laptop nhiều, hay phải đi lại thì nên chọn loại máy có nhiều cell pin để tăng thời gian sử dụng máy.