Sử dụng Camera

*
để quay đoạn clip và clip QuickTake trên iPhone của bạn. Mày mò cách biến đổi các chế độ để quay video Điện ảnh, quay chậm chạp và tua nhanh.

Bạn đang xem: Phim video clip đang được xem


Ghi chú: Để đảm bảo quyền riêng tư của bạn, một dấu chấm color lục mở ra ở góc trên thuộc bên cần của màn hình khi Camera đang rất được sử dụng. Hãy xem điều hành và kiểm soát quyền truy cập tính năng phần cứng trên iPhone.


Chọn chế độ Video.

Chạm vào nút tảo hoặc nhấn 1 trong hai nút âm lượng để bước đầu quay. Trong lúc đang quay, chúng ta có thể thực hiện những tác vụ sau:

Nhấn nút Chụp white color để chụp hình ảnh tĩnh.

Chụm/mở trên screen để phóng to và thu nhỏ.

Chạm vào nút xoay hoặc nhấn một trong các hai nút âm lượng để ngừng quay.

Theo mang định, đoạn clip được cù với tốc độ 30 khung hình/giây (fps). Tùy trực thuộc vào loại máy của bạn, chúng ta cũng có thể chọn các thiết lập tốc độ khung hình và độ phân giải clip khác trong thiết lập  > Camera > tảo video. Tốc độ cơ thể nhanh hơn và độ phân giải cao hơn dẫn đến những tệp đoạn phim lớn hơn.


Quay clip QuickTake


Trên iPhone XS, iPhone XR trở lên, chúng ta có thể quay clip QuickTake. đoạn phim QuickTake là clip mà chúng ta quay trong cơ chế Ảnh. Trong những khi quay đoạn phim QuickTake, bạn cũng có thể di đưa nút Ghi vào một vị trí cố định và liên tiếp chụp ảnh.

Trong cơ chế Ảnh, hãy đụng và giữ nút Chụp để bắt đầu quay video clip QuickTake.

Trượt nút Chụp sang phải và để di chuyển lên trên khóa để quay nhàn rỗi tay.

Cả nhị nút Ghi với Chụp các xuất hiện dưới khung hình – va vào nút Chụp để chụp hình ảnh trong khi vẫn quay.

Vuốt lên nhằm phóng to lớn đối tượng, hoặc nếu đã quay ở cơ chế rảnh tay, bạn có thể mở nhì ngón tay trên màn hình để phóng to.

Chạm vào nút Ghi để dừng quay.

*

Mẹo: Nhấn với giữ nút tăng âm lượng hoặc giảm âm lượng để bước đầu quay video QuickTake trong cơ chế Ảnh.


Chạm vào hình thu nhỏ tuổi để xem đoạn clip QuickTake trong vận dụng Ảnh.


Quay bằng chế độ Điện ảnh


Chế độ Điện ảnh áp dụng hiệu ứng chiều sâu trường, giữ đến chủ thể của video clip sắc nét trong khi tạo nên một cảm giác mờ đẹp mắt cho nền trước và nền sau. IPhone tự động hóa xác định cửa hàng của đoạn phim và lấy nét vào công ty đó trong suốt quy trình quay; nếu như một chủ thể new được xác định, iPhone tự động chuyển điểm rước nét. Bạn cũng có thể điều chỉnh thủ công bằng tay điểm rước nét trong những lúc quay hoặc đổi khác sau này trong áp dụng Ảnh. Cơ chế Điện hình ảnh khả dụng trên những kiểu vật dụng iPhone 13.

Chọn cơ chế Điện ảnh.

Trên iPhone 13 Pro và iPhone 13 Pro Max, chúng ta cũng có thể chạm vào 1x để phóng to.

Để điều chỉnh hiệu ứng chiều sâu trường, hãy đụng vào

*
, tiếp nối kéo đầu thanh trượt lịch sự trái hoặc thanh lịch phải trước lúc quay.

Chạm vào nút tảo hoặc nhấn một trong hai nút âm lượng để ban đầu quay.

Một khung màu kim cương trên màn hình cho thấy thêm người được mang nét; khung màu xám cho biết một người được vạc hiện, mà lại không được lấy nét. Chạm vào hộp màu xám để biến đổi lấy nét; va lại nhằm khóa lấy nét vào người đó.

Nếu không có người làm sao trong video, hãy đụng vào ngẫu nhiên đâu trên screen để để điểm rước nét.

Chạm với giữ màn hình hiển thị để khóa lấy nét ở một khoảng cách duy nhất.

Chạm vào nút cù hoặc nhấn 1 trong những hai nút âm lượng để giới hạn quay.

Sau khi quay video clip trong cơ chế Điện ảnh, bạn có thể xóa hoặc biến đổi hiệu ứng. Hãy coi Sửa video chính sách Điện hình ảnh trên iPhone.


Quay đoạn clip quay chậm


Khi bạn quay đoạn clip ở cơ chế Quay chậm, đoạn phim của các bạn ghi như bình thường và bạn nhìn thấy hiệu ứng quay lừ đừ khi tái phát video. Chúng ta có thể sửa video để hành động quay chậm bước đầu và ngừng tại thời điểm cụ thể.

Chọn chính sách Quay chậm.

Trên những kiểu vật dụng iPhone 11, những kiểu lắp thêm iPhone 12 và các kiểu thiết bị iPhone 13, bạn có thể chạm vào

*
để quay bằng chính sách Slo-mo với camera phương diện trước.

Chạm vào nút quay hoặc nhấn một trong các hai nút âm lượng để bắt đầu quay.

Bạn hoàn toàn có thể chạm vào nút Chụp nhằm chụp ảnh tĩnh trong những khi đang quay.

Chạm vào nút cù hoặc nhấn 1 trong các hai nút âm thanh để ngừng quay.

Để đặt 1 phần video phát ở chế độ quay lờ lững và phần còn lại ở vận tốc thông thường, hãy chạm vào hình thu bé dại của video, sau đó chạm vào Sửa. Trượt những thanh dọc dưới trình xem khung người để khẳng định phần bạn muốn phát lại ở cơ chế quay chậm.

Tùy nằm trong vào đẳng cấp máy, chúng ta cũng có thể thay đổi tốc độ khung người quay lờ lững và độ phân giải. Để thay đổi cài để quay chậm, hãy đi tới thiết lập  > Camera > cù chậm.

Xem thêm: Màn Hình Tự Giảm độ Sáng


Mẹo: Sử dụng nút đổi khác nhanh để điều chỉnh độ phân giải đoạn clip và tốc độ cơ thể trong lúc quay. Hãy xem áp dụng nút đổi khác nhanh để chuyển đổi độ phân giải video clip và vận tốc khung hình.