Trong vượt trình thao tác làm việc hay học tập tập, vui chơi và giải trí giải trí trên sản phẩm công nghệ tính chắc hẳn sẽ có lúc bạn thiên nhiên bận một công việc gì đó mà lại lại không muốn tắt máy luôn luôn thì bắt buộc làm sao? Vậy thì bài viết này sẽ share cho cách khóa màn hình hiển thị máy tính cực nhanh mà chúng ta không tốn thời hạn khi sẽ vội nữa nhé!

Nội dung chính

1 Khóa màn hình laptop cho Win 103 Khóa màn hình laptop khi không sử dụng Win 8,8/1

Khóa màn hình laptop cho Win 10

Đối với hệ điều hành Win 10 họ có tương đối nhiều cách khóa vật dụng tính, laptop Win 10, trong các số đó có cả phím tắt với cả cài đặt chi tiết. Dưới đấy là những cách khóa máy tính xách tay win 10 dễ dàng và nhanh lẹ nhất, các bạn hãy cùng mày mò nhé.

Bạn đang xem: Phím tắt khóa màn hình win 7

Windows – L

Đầu tiên, bọn họ sẽ bao gồm cách download khóa màn hình máy rất dễ dàng và đơn giản cho Win 10. Bạn chỉ cần ấn phím Windows + L thì màn hình hiển thị sẽ khóa tức thì lập tức. Thừa nhanh phải không nào.


*

Khóa màn hình đơn giản và dễ dàng với Windows+L


Ctrl – alternative text – Del

Với biện pháp thứ hai này bạn chỉ cần ấn tổ hợp 3 phím Ctrl- Alt- Del thì một cửa sổ pop-up đã hiện ra. Sau đó, bạn hãy lựa chọn Lock nhằm khóa screen lap Win 10. Tự tùy chọn Start ở góc trái màn hình, các bạn hãy chọn biểu tượng người sử dụng và nhấp Lock.


*

Khóa màn hình hiển thị từ tùy chọn Start


Khóa máy thông qua tính năng bảo đảm màn hình

Đối với cách khóa trải qua tính năng bảo vệ này bạn thực hiện như sau: 

Bước 1: Hãy truy cập vào Control Panel rồi chọn Appearance & Personalization, kích chuột vào Change screensaver.

Bước 2: kế tiếp chọn thẻ On resume rồi tiếp tục chọn display logon screen. Trên đây, bạn có thể cài đặt thời gian khóa màn hình máy tính cân xứng trước khi bật lại chế độ đảm bảo màn hình. Sau khi tắt screensaver thì các bạn sẽ phải nhập mật khẩu nhằm mở máy khi dùng tiếp.


*

Khóa màn hình thông qua tính năng bảo đảm an toàn màn hình


Chú ý: nếu bạn đang sử dụng Win 10 Creators Update thì Microsoft đã gửi thiết lập đảm bảo an toàn màn hình từ bỏ Control Panel sang trọng Settings rồi.

Bước 1: bạn hãy vào Settings rồi chọn Personalization. 

Bước 2: tiếp sau vào phần Lock screen và bấm chuột chọn Screen saver settings. Như vậy, bạn đã sở hữu thể bao gồm cách thiết đặt khóa màn hình máy tính Win 10.

Cách cài đặt khóa màn hình máy tính Win 7

Đối cùng với Win 7 chúng ta cũng có thể áp dụng phương pháp khóa màn hình máy vi tính chỉ với cách đơn giản sau:

Bước 1: nhấn vào phải và chọn Personalize.


*

Khóa màn hình khi không cần sử dụng thật solo giản


Bước 2: Ở phía trên tại mục Personalize, các bạn hãy nhấn lựa chọn Screen saver.


*

Cách khóa màn hình máy tính Win 7 đúng cách


Bước 3: sau khi hoàn vớ các thao tác làm việc trên thì hộp thoại Settings vẫn xuất hiện. Chúng ta nhấn tích chọn On resume rồi chọn tiếp display logon screen. ở đầu cuối nhấn lựa chọn OK là chúng ta đã thiết lập cấu hình thành công khóa screen win 7.

Khóa màn hình máy tính xách tay khi không thực hiện Win 8,8/1

Đối với hệ quản lý và điều hành Win 8 chúng ta cũng có thể sử dụng giải pháp sau nhằm khóa màn hình.

Bước 1:

Các các bạn hãy vào thanh tra cứu kiếm ở bên dưới cùng góc trái màn hình hiển thị và gõ System. Kế tiếp chọn mục Settings.


*

Vào thanh tra cứu kiếm dịch chuyển đến mục settings


Bước 2:

Ở mục Setting thì các bạn chọn tiếp vào mục Lock the computer when I leave it alone for a period of time trên màn hình hiển thị hiển thị.


*

Hướng dẫn cài đặt khóa màn hình laptop Win 8


Bước 3:

Ngay kế tiếp trên screen sẽ xuất hiện thêm một hộp thoại. Tiếp đó chúng ta cần tìm tới mục là Screen saver cùng lựa chọn loại trình đảm bảo màn hình với nhấn OK thì thiết lập khóa màn hình của doanh nghiệp đã trả thành.

Lưu ý: Với cách này đang nó giúp đỡ bạn khóa màn hình hiển thị được trong một khoảng chừng thời gian. Mặc dù cách đó lại không yêu cầu bạn phải mật khẩu khi nhảy máy. Bởi vì vậy mà bí quyết này thường xuyên được thực hiện để khóa screen Desktop.

Xem thêm: Xem Các Bài Viết đã ẩn Trên Facebook, Xem Bài Viết Bị ẩn Facebook

Ngoài những cách khóa màn hình hiển thị máy trên phía trên thì các chúng ta cũng có thể sử dụng các ứng dụng khóa screen máy phổ cập và thông dụng như Smart PC Locker Pro. Phần mềm này để giúp đỡ người dùng rất có thể cài khóa màn hình hiển thị máy một cách nhanh chóng và tiện nghi nhất. Tuy vậy khi sử dụng phần mềm này nếu bạn có nhu cầu sử dụng thứ tiếp thì phải nhập đúng mật khẩu. Nhập sai mật khẩu thừa số lần chế độ thì thiết bị sẽ tự động tắt.

Với những cách khóa màn hình hiển thị trên đây mang đến máy tính, laptop bạn sẽ không đề nghị tắt máy với mất công bật lại khi mong muốn sử dụng mà chưa đến các làm việc thật quá dễ dàng và đơn giản phải ko nào. 

Trên phía trên là nội dung bài viết chia sẻ những cách để bạn cũng có thể khóa màn hình một cách nhanh lẹ mà vẫn muốn liên tiếp khi cù lại. Chúng ta có thể lựa chọn cho máy tính của mình cách khóa screen máy tính tương xứng với hệ quản lý của máy.