Có thể bạn cần chụp hình ảnh màn hình mang lại công việc, mang đến hồ sơ của người sử dụng hoặc bạn có thể cần giữ hộ một hình ảnh đến phần tử hỗ trợ kỹ thuật. Có lẽ rằng bạn chỉ muốn khắc ghi một chốc lát thú vị xảy ra trên màn hình của bạn.

Bạn đang xem: Phím tắt chụp ảnh màn hình win 10

Dù tại sao là gì đi nữa, gồm nhiều cách để chụp hình ảnh màn hình bên trên PC Windows. Chúng bao gồm sử dụng phím màn hình hiển thị in tiêu chuẩn, gửi ảnh chụp màn hình hiển thị tới OneDrive, chụp bởi thanh Trò đùa và không những thế nữa. Thuộc đi qua một số cách chụp screen máy tính dễ dàng nhé.

Đây là 1 sự cụ của sáu lệnh chụp screen thông thường


Nội Dung bài bác Viết

Đây là 1 trong những sự thế của sáu lệnh chụp màn hình thông thường4. Bí quyết chụp màn hình trên máy tính bằng phím FN
Màn hình in (PrtScn) – Chụp toàn thể màn hình . Nếu bạn có khá nhiều màn hình, công dụng này sẽ khắc ghi mọi lắp thêm được hiển thị trên toàn bộ các screen được kết nối dưới dạng một hình ảnh. Theo khoác định, phương pháp này không lưu hình ảnh của bạn dưới dạng tệp nhưng mà chỉ giữ hộ hình ảnh đã chụp vào bảng tạm.Alt + Print Screen – Chụp một hành lang cửa số duy nhất . Theo mang định, phương thức này không lưu giữ hình ảnh của bạn dưới dạng tệp nhưng mà chỉ giữ hộ hình ảnh đã chụp vào bảng tạm.Win + Print Screen – Chụp cục bộ màn hình . Sự biệt lập ở đó là Windows giữ hình ảnh dưới dạng tệp. Theo mang định, nó được gởi tới C: người tiêu dùng Ảnh chụp màn hình trên PC của bạn.Win + Shift + S – Chụp hình ảnh màn hình bằng công cố Snip & Sketch tích hợp . Công cụ này không lưu hình ảnh chụp dưới dạng hình hình ảnh mà chỉ gửi chúng nó vào bảng tạm.Win + G – Mở thanh Game . Nhấp vào nút chụp màn hình và pháp luật này lưu hình hình ảnh vào C: người dùng VideoCaptures theo mặc định. Để sử dụng công rứa này, bảo đảm an toàn tính năng chụp màn hình hiển thị của thanh Trò nghịch được nhảy trong Cài đặt> nghịch trò chơi> Thanh trò chơi .Win + alt + Print Screen – Chụp tổng thể màn hình . Lệnh này lưu lại hình ảnh vào C: người dùng VideoCaptures theo mang định. Để áp dụng công nuốm này, bảo vệ tính năng chụp screen của thanh Trò chơi được nhảy trong Cài đặt> chơi trò chơi> Thanh trò chơi .

Note:

Trong một số trường hợp, screen nhấp nháy hoặc mờ để thể hiện rằng Windows vẫn chụp ảnh màn hình. Nếu vấn đề này không xảy ra, hãy mở file Explorer và đi đến những vị trí khoác định giúp xem Windows có lưu hình hình ảnh của chúng ta không.

Nếu ai đang sử dụng OneDrive, bạn có thể lưu hình ảnh chụp màn hình hiển thị lên đám mây nhằm chúng hoàn toàn có thể truy cập được từ hầu như thiết bị. Nó không lưu ảnh chụp màn hình hiển thị theo mặc định. Thay vào đó, các bạn phải bấm chuột phải vào hình tượng đám mây đỗ ở kề bên đồng hồ khối hệ thống và nhấp vào Cài đặt trên menu nhảy lên. Tiếp theo, nhấp vào tab Sao lưu trong cửa sổ bật lên hiệu quả và chọn hộp bên dưới Ảnh chụp màn hình .

Trong trường vừa lòng này, bạn có thể nhấn bố lệnh In màn hình đầu tiên để tự động lưu hình hình ảnh vào OneDrive. Bạn sẽ không thấy màn hình hiển thị nhấp nháy hoặc mờ – rứa vào đó bạn sẽ nhận được thông báo. Đảm bảo đồng nhất thư mục Ảnh chụp màn hình nếu bạn có nhu cầu truy cập hình hình ảnh trên PC.

Cuối cùng, nếu như khách hàng có Dropbox, hình ảnh chụp screen có thể auto tải lên thư mục Ảnh chụp màn hình trong bộ lưu trữ đám mây của bạn, điều này có thể lý tưởng cho Showcase của bạn.


1. Sử dụng phím tắt: PrtScn (Màn hình in) hoặc CTRL + PrtScn

Phương pháp đầu tiên cũng rất được biết đến các nhất cùng nó chuyển động trong toàn bộ các phiên phiên bản Windows: trên bàn phím của bạn, nhận phím PrtScn (Màn hình in) hoặc phím CTRL + PrtScn . Tiếp theo, mở một công tác chỉnh sửa hình ảnh như Paint cùng dán hình ảnh từ bảng ghi tạm. Bây giờ chúng ta có thể lưu nó bên dưới dạng tệp và tiến hành chỉnh sửa cơ bản.

*
Sử dụng phím tắt: windows + prtscn

Dịch vụ cho thuê máy tính xách tay tổ chức event tổ chức triển khai sự kiện 

Dịch vụ cho thuê PC TPHCM giá rẻ trọn gói 

2. Sử dụng phím tắt: Windows + PrtScn

Nếu bạn có nhu cầu chụp ảnh màn hình toàn bộ màn hình và lưu nó bên dưới dạng tệp bên trên ổ cứng, ko sử dụng ngẫu nhiên công rứa nào khác, hãy nhấn Windows + PrtScn trên bàn phím của bạn.

*
Sử dụng phím tắt: windows + prtscn

Sử dụng phím tắt: Windows + PrtScnWindows lưu lại trữ ảnh chụp screen trong thư viện Pictures , trong thư mục Screenshots. Tệp được đặt tên là “Screeenshot(number).png,” trong số ấy số lượng thay đổi dựa trên số lượng hình ảnh chụp screen bạn đang chụp.

Trong Windows 10, bạn cũng có thể tìm thấy hình ảnh chụp màn hình của chính mình nếu bạn thực hiện ứng dụng Photos , bằng phương pháp đi tới “Folders -> Pictures -> Screenshots.”

3. áp dụng phím tắt: alternative text + PrtScn

Bạn cũng hoàn toàn có thể chụp ảnh màn hình của cửa sổ đang hoạt động. Mở cửa sổ mà bạn muốn chụp cùng nhấn Alt + PrtScn trên bàn phím của bạn. Ảnh chụp màn hình hiển thị được giữ vào clipboard .

Mở Paint hoặc bất kỳ ứng dụng chỉnh sửa hình ảnh nào khác và Paste hình hình ảnh để chúng ta có thể chỉnh sửa nó và lưu nó vào máy tính xách tay hoặc sản phẩm Windows của bạn.

4. Biện pháp chụp screen trên máy tính bằng phím FN

Nếu chúng ta có laptop xách tay, laptop bảng hoặc keyboard có phím Fn, hãy thực hiện việc này thay vì chưng ba phương pháp đầu tiên:

Khi bạn nhấn các phím tắt bao hàm phím PrtScn , Windows sẽ không còn chụp ảnh màn hình. Thay vào đó, sử dụng một trong những điều sau đây:

Fn + PrtScn – tạo nên một hình ảnh chụp screen của toàn thể màn hình và xào luộc nó vào bảng tạm. Nó tương tự với bài toán nhấn phím PrtScn tiêu chuẩn .Fn + Windows + PrtScn – chụp hình ảnh màn hình toàn cục màn hình với lưu nó bên dưới dạng tệp bên trên ổ cứng nhưng không nên sử dụng bất kỳ công thế nào khác. Windows lưu trữ ảnh chụp màn hình hiển thị trong thư viện Pictures , trong thư mục Screenshots. Nó giống hệt như nhấn Windows + PrtScn trên keyboard tiêu chuẩn.Fn + alternative text + PrtScn – chụp hình ảnh màn hình của cửa sổ đang hoạt động. Nó tương đương với bài toán nhấn Alt + PrtScn trên bàn phím tiêu chuẩn.

Trên một số trong những bàn phím, nút PrtScn rất có thể không thực hiện hai hoặc các hành động. Mặc dù nhiên, nó sẽ không hoạt động cho tới khi chúng ta nhấn phím khóa Fn .

Trên những bàn phím như vậy, phím Fn chuyển động như một khóa cho công dụng và các phím đa phương tiện ở trên cùng, bao gồm phím Print Screen.

Nếu các bạn có bàn phím như vậy, hãy nhấn phím Fn để mở khóa hàng phím trên cùng và tiếp đến sử dụng các phím tắt mà công ty chúng tôi đã biểu hiện trong bố phần đầu tiên của bài viết này. Họ nên thao tác ngay bây giờ.

Nếu bạn có máy tính xách tay bảng Surface Pro của Microsoft cùng với Windows 10, bạn phải sử dụng những phím tắt khác nhau, vì chưng không có phím PrtScn trên Type Cover.

Thay vào đó, Microsoft cung ứng các phím tắt dành cho thiết bị Surface tiếp sau đây cho Windows 10:

Fn + Spacebar – phím tắt này lưu giữ hình ảnh của màn hình hiển thị hiện tại của người tiêu dùng vào bảng tạm, để bạn có thể dán nó vào bất kỳ ứng dụng nào. Nó tương đương với vấn đề nhấn phím PrtScn tiêu chuẩn .Fn + alt + Spacebar – phím tắt này lưu hình ảnh chụp screen của hành lang cửa số đang hoạt động, vào bảng trợ thời để chúng ta cũng có thể dán nó vào bất kỳ ứng dụng nào. Nó tương đương với việc nhấn phím tắt Alt + PrtScn .

5. Sử dụng phím tắt: Windows + Shift + S (chỉ giành cho Windows 10)

Nếu bạn sử dụng Windows 10, nhấn Windows + Shift + S để chụp một vùng bên trên màn hình của doanh nghiệp và sao chép nó vào khay nhớ tạm bợ của bạn.

Sau khi chúng ta nhấn Windows + Shift + S , screen bị mờ và một nhỏ trỏ hiển thị, chúng ta cũng có thể sử dụng nhằm vẽ bên trên màn hình quanh vùng mà bạn muốn chụp trong hình ảnh chụp màn hình.

Nhấn nút chuột trái, vẽ khu vực vực bạn muốn chụp cùng nhả nút chuột. Nếu bạn có màn hình cảm ứng, hãy vẽ khu vực vực bạn có nhu cầu chụp bởi ngón tay (hoặc bút) bên trên màn hình.

Ảnh chụp screen được lưu vào clipboard . Mở Paint hoặc bất kỳ ứng dụng chỉnh sửa hình ảnh nào khác cùng dán hình ảnh chụp màn hình để chúng ta có thể chỉnh sửa và lưu nó.

Tính năng này ban đầu là một trong những phần của OneNote nhưng lại nó đã đạt thêm vào chủ yếu Windows 10, hết sức tuyệt vời.

6. Thực hiện Snipping Tool

Snipping Tool là 1 ứng dụng máy tính để bàn tuyệt vời nhất cho việc chụp màn hình.

Nó rất có thể tạo tất cả các loại ảnh chụp màn hình, và bạn có thể sử dụng nó để thực hiện một vài chỉnh sửa ánh sáng.

*
Sử dụng snipping tool

Tìm kiếm các từ “snipping tool” trong hộp tra cứu kiếm Start Menu (nếu bạn áp dụng Windows 10 hoặc Windows 7) hoặc trên màn hình Start (nếu bạn thực hiện Windows 8.1) cùng nhấp hoặc dấn vào tác dụng tìm kiếm phù hợp.

7. áp dụng ứng dụng Snip & Sketch (chỉ dành riêng cho Windows 10)

Bắt đầu với Bản update tháng 10 năm 2018, Windows 10 đem lại một vận dụng mới nhằm mục tiêu thay cụ Snipping Tool.

Hiện tại, nhì ứng dụng đều có sẵn trong Windows 10. Snip & Sketch bổ sung các tính năng vượt trội và, như tên thường gọi của nó, chúng tập trung vào sửa đổi (phác thảo) hình ảnh chụp màn hình hiển thị sau khi bạn chụp chúng.

Snip và Sketch có khá nhiều hơn một phương pháp để chụp hình ảnh màn hình.

Đầu tiên là nhận nút New trong ứng dụng Snip và Sketch hoặc phím tắt CTRL + N :

Snip & Sketch cung cấp bố tùy lựa chọn để chụp hình ảnh màn hình: hình chữ nhật, dạng thoải mái và toàn màn hình.

8. Chụp hình ảnh màn hình trên máy tính bảng Surface hoặc ngẫu nhiên máy tính bảng Windows nào khác

Nếu chúng ta có máy tính xách tay bảng Windows, như Microsoft Surface, HP ENVY hoặc Lenovo Tablet 10.

Bạn thực hiện nó mà không tồn tại bàn phím đi kèm, thì phím PrtScn không khả dụng.

*
Chụp hình ảnh màn hình trên máy tính xách tay bảng surface

Giải pháp tốt nhất có thể là sử dụng những nút phần cứng có sẵn trên máy vi tính bảng của bạn. Trên đa số (nếu không hẳn tất cả) máy vi tính bảng Windows, chúng ta có thể chụp ảnh màn hình toàn màn hình bằng phương pháp nhấn logo Windows và phím Giảm âm lượng cùng một lúc.

Bạn thấy màn hình trở buộc phải tối hơn khi chúng ta làm điều này. Nó báo hiệu rằng một hình ảnh chụp màn hình hiển thị đã được thực hiện. Bạn tìm kiếm thấy ảnh chụp màn hình trong thư viện Ảnh của bạn , trong thư mục Ảnh chụp màn hình . để ý rằng Snip và Sketch gồm giao diện người dùng tốt cho màn hình cảm ứng và đó là một lựa chọn xuất sắc cho laptop bảng Windows 10.

9. áp dụng phím tắt chụp màn hình: Windows + alt + PrtScn (chỉ bước đầu với Windows 10 Creators Update)

Trong Windows 10, Microsoft sẽ giới thiệu Game Bar có thể được sử dụng lúc chơi các các loại trò chơi.

Một trong những điều bạn có thể làm với Game Bar này là chụp hình ảnh màn hình của hành lang cửa số trò đùa đang hoạt động.

*
Sử dụng phím tắt chụp màn hình: windows + alt + prtscn

Trong lúc thi đấu trò chơi, hãy bấm những phím Windows + alt + PrtScn và ảnh chụp màn hình sẽ tự động được tạo và lưu trữ trên máy tính xách tay hoặc máy Windows 10 của bạn.

Bạn cũng có thể hiển thị Game Bar bằng phương pháp nhấn Windows + G , tiếp nối nhấp hoặc bấm vào nút “Take screenshot” được tô sáng bên dưới.

Ảnh chụp screen được lưu trong thư viện Video của bạn , trong thư mục Captures .

Xem thêm: Cách Kiểm Tra Cấu Hình Máy Tính Laptop Win 7, Win 10 Đơn Giản

Phương pháp nào mình muốn nhất nhằm chụp ảnh màn hình vào Windows?

Như bạn cũng có thể thấy, bao gồm nhiều cách để chụp ảnh màn hình vào Windows. Trừ khi bạn muốn phức tạp, chúng ta cũng có thể sử dụng các công vắt và kĩ năng tích hợp, nhưng không phải setup ứng dụng của mặt thứ bố cho trọng trách này. Chúng ta nhận được công dụng tương tự, với nó chỉ mất một ít nỗ lực. Trước lúc đóng lý giải này, hãy cho chúng tôi biết cách chụp hình ảnh màn hình yêu thương thích của người tiêu dùng trong Windows. Phản hồi dưới đây cùng hãy thảo luận.