Lỗi laptop ko gõ được số trên keyboard trái laptop giỏi PC khá thường gặp. Để xung khắc phục tình trạng lỗi này hãy cùng tìm hiểu thêm chi tiết bài viết dưới trên đây nhé!

5 cách khắc phục lỗi không gõ được số trên keyboard trái laptop

Lỗi không đánh được số trên bàn phím laptop hoàn toàn có thể do nhiều tại sao gây ra. Một số tại sao phổ biến có thể kể mang đến như bàn phím số bị tắt, driver bị cũ hoặc lỗi tuyệt sự nắm mạch bàn phím. Để giải quyết và xử lý lỗi không gõ được số trên bàn phím trái máy tính người dùng rất có thể tham khảo một số cách xử lý sau đây: 

1. Nhảy lại phím Numlock

Như đã nhắc đến ở trên, một trong những lý vị nguyên nhân khiến cho bàn phím máy tính xách tay không gõ được phím số có thể do phím NumLock đã bị tắt hoặc loại bỏ hóa mà bạn không để ý. Để cách xử lý lỗi này, fan dùng chỉ cần nhấn nhảy lại phím NumLock nhằm bật bàn phím số.

Bạn đang xem: Phím số trên laptop không gõ được


*
Nhấn bật lại phím NumLock nhằm bật keyboard số

Khi thấy đèn LED phát sáng hoặc nhận được thông báo trên màn hình máy tính xác thực bàn phím số đã có bật. 

2. Tắt các phím con chuột laptop

Trường hợp keyboard số rất có thể bị lỗi do những phím chuột đang được bật khiến cho người sử dụng không thể truy cập được các phím số. Do thế người dùng rất có thể tắt những phím con chuột theo công việc sau:

Bước 1: Nhấn tổng hợp phím Win + R để nhanh open sổ Run rồi dìm Enter để mở mục Control Panel.

Bước 2: Tại cửa sổ Control Panel bạn chuyển tiếp nối mục Ease of Access Center > Change how your keyboard works.


*
Tắt những phím chuột đang được bật

Bước 3: trên đây, các bạn nhấn quăng quật chọn Turn ON Mouse Keys để tắt những phím chuột.

3. Cập nhật phiên bản driver bàn phím mới

Trình tinh chỉnh phần cứng driver trên máy tính xách tay sẽ chịu trách nhiệm làm chủ giao tiếp giữa phần cứng và ứng dụng của thiết bị. Nhưng lại chẳng may driver bị lỗi hoặc hư thì có thể gây lỗi keyboard không hoạt động tốt, ko gõ được keyboard số. Để cập nhật lại driver keyboard bạn thực hiện theo biện pháp sau:

Bước 1: Mở hành lang cửa số lệnh Run bằng phương pháp nhấn tổng hợp phím Win + R cùng nhập lệnh devmgmt.msc rồi dấn Enter để xuất hiện sổ Device Manager.

Bước 2: Nhấn lựa chọn vào mục Keyboard với nhấn chuột cần vào driver bàn phím hiện nay đang bị lỗi.

Bước 3: chọn mục Update driver update the driver.


*
Cập nhật lại driver keyboard mới

Bước 4: Tắt máy với khởi rượu cồn lại hệ thống để kiểm tra vụ việc đã được xử lý hay chưa.

Người sử dụng cũng hoàn toàn có thể tải driver xuống tự trang web của phòng sản xuất thiết bị keyboard và cài đặt chúng.

4. Khởi chạy cách thức Keyboard troubleshooter

Công vậy Keyboard troubleshooter được trang bị cho hệ quản lý và điều hành Windows 10, giúp nhận ra nhanh các sự cố tương quan đến các thiết bị phần cứng sẽ được liên kết và góp khắc phục cấp tốc sự cố. Các bước chạy Keyboard troubleshooter cụ thể như sau:

Bước 1: Nhấn chọn Start > Settings > Updates & Security > Troubleshoot.


*
Khởi động quy định Keyboard troubleshooter trên Windows 10

Bước 2: chọn tiếp mục Keyboard troubleshooter trên list trình khắc chế sự cụ và dấn chạy nguyên tắc khắc phục lỗi.

Bước 3: Khởi cồn lại laptop để bình chọn và khắc phục lỗi hệ thống.

5. Đăng nhập lại tài khoản người tiêu dùng mới

Trường hợp người tiêu dùng đã thử toàn bộ cách giải pháp trên mà lại vẫn không khắc phục được lỗi không gõ được số trên bàn phím trái laptop thì hãy thử singin lại khối hệ thống bằng một tài khoản khác như sau:

Bước 1: Nhấn chọn Start > Settings > Accounts > Family & other people > Add someone else lớn this PC rồi làm theo các hướng dẫn để tạo ra tài khoản người tiêu dùng mới.

Xem thêm: Hướng Dẫn tắt tính năng tự điều chỉnh độ sáng màn hình windows 10

Bước 2: Khởi đụng lại máy tính xách tay và đăng nhập khối hệ thống với tư cách người tiêu dùng mới với xác minh sự núm đã được giải quyết và xử lý hay chưa. 

Từ tất cả những lưu ý cách khắc chế lỗi không gõ được số trên bàn phím trái máy vi tính trên đây hy vọng người dùng rất có thể xử lý nhanh lỗi này. Trường vừa lòng lỗi trên không thể giải quyết và xử lý thì có thể bạn phải sử dụng bàn phím không tính để sửa chữa kịp thời.