Bật tắt phím fn trên máy tính xách tay asus là một Một trong những thủ pháp siêu tiện lợi cho tất cả những người thực hiện máy vi tính laptop, có thể phối hợp các phím tự F1 tới F12 để thành những tổ hợp phím kiểm soát và điều chỉnh Màu sắc của phím hoặc các tổng hợp phím tiện nghi khác. Trong bài viết này, 24s.vn sẽ viết bài xích Hướng dẫn tắt bật phím fn trên máy tính xách tay asus tiên tiến nhất 20trăng tròn.

Bạn đang xem: Phím fn không sử dụng được asus

*
Tác dụng Lúc nhảy phím Fn ?

Có điều nó gây chông gai cùng cũng khá giận dữ trong một trong những ngôi trường vừa lòng. gợi ý giống như như ao ước muốn vào trong BIOS nhằm cứu hộ laptop. Tgiỏi vì bấm F2 để vào BIOS thì hiện nay giờ chúng ta phải bấm phím Fn + F2 thì mới vào BIOS được. content bài này sẽ tut chi tiết cho các bạn pmùi hương pháp tinh chỉnh bật/tắt phím tính năng Fn giúp ko cực nhọc khăn hơn trong tiến trình làm việc.

Ví dụ mình dùng máy tính bàn DELL

Phương pháp để bật/ tắt phím Fn trên máy tính xách tay Asus?

Có 3 phương pháp để làm Việc này hơi solo giản:

Mẹo 1 : sử dụng chức năng kiềm hãm phím Fn.Phương thơm pháp 2: dùng áp dụng QuickSet vị hãng DELL cung cấpMẹo 3: xây dựng vào BIOS.

Hướng dẫn 1: Dùng chức năng khóa phím Fn trên bàn phím

Đây là mẹo ko khó khăn khăn nhất, vì hầu như bàn phím laptop luôn có support tính năng này. Thông thường phím kiềm hãm Fn là phím ESC. Nếu bao gồm hình tượng này thì bạn chỉ cần click tổng hợp phím Fn + ESC là được.

*
Dùng chức năng khóa phím Fn trên bàn phím

Hướng dẫn 2: Dùng Dell QuickSet nhằm bật và tắt phím Fn trên máy tính xách tay asus

+ Bước 1: Hãy đăng ứng dụng Dell Quickset về và setup vào máy tính.

Lưu ý: Bạn click vào Change OS để chọn đúng hệ điều hành quản lý nhưng mà bạn đã dùng.

+ Bước 2 : Tiến trình cài đặt kết thúc, hiện nay giờ bạn có thể sử dụng ứng dụng này bằng cách:

Truy ctràn vào Control Panel (mlàm việc vỏ hộp thoại Run (Windows + R) => nhập lệnh control => nhấn Enter).Tiếp theo ngơi nghỉ phần lượt xem by bạn chọn kiểu xem là Large icons => và tìm đến phần Windows Mobility Center.

Xuất hiện bảng tinh chỉnh rất đầy đủ sau đây:

*
Dùng Dell QuickSet nhằm bật và tắt phím Fn bên trên máy vi tính asus

Tại đây để giai cấp, xây dựng đến phím Fn thì chúng ta hãy chọn một trong các 2 lựa chọn như trong ảnh trên là được:


Function key: thường thì bọn họ sẽ dùng tính năng này. có nghĩa là chúng ta phải click phím tính năng Fn + với cùng 1 phím (trường đoản cú F1 => F12) thì mới sử dụng được.Miltitruyền thông key: Nếu bạn sử dụng lựa chọn này thì bạn sẽ k cần bấm phím Fn kết hợp cùng với những phím từ bỏ F1 => 12 nữa. có nghĩa là Lúc bạn click F2 nó sẽ sút âm tkhô cứng luôn, hoặc là khi bạn nhấn phím F3 thì nó sẽ tăng trưởng âm tkhô hanh luôn ….

Hướng dẫn 3: Bật hoặc tắt phím Fn vào BIOS

Pmùi hương pháp này thì rất dễ dàng so với các bạn nghệ thuật viên về cứu hộ cứu nạn máy tính. bên cạnh đó, nếu tương tự như chúng ta là fan bắt đầu, bạn vẫn đầy đủ sức sử dụng được nếu như là như chúng ta đọc kỹ bài hướng dẫn.

+ Cách 1: Trước độc nhất, bạn phải phải vạch phía dẫn vào Bgame ios trước đã.

+ Cách 2: Sau khi đã vào được BIOS thì các bạn hãy chuyển sang tab Advanced => tìm đến phần Function Key Behavior lựa chọn Function Key (bật phím Fn) hoặc Multitruyền thông media Key (tắt phím Fn).

*
Bật hoặc tắt phím Fn vào BIOS

+ Bước 3: bấm phím F10 nhằm giữ và thoát khỏi BIOS. hiện tại nay thì bạn gồm thể khởi động vào laptop để check rồi.

Tgiỏi đổi tùy lựa chọn trên Control Panel bật tắt phím fn trên máy tính asus :

Nếu bạn cài đặt đặt Windows trên Mac của bản thân bằng Boot Camp, chúng ta bao gồm thể mở Boot Camp Configuration Panel trên System Tray với search kiếm tùy chọn “Use all F1, F2, etc. Keys as standard function keys” bên dưới tab Keyboard (bàn phím).

*
Txuất xắc thay đổi tùy chọn bên trên Control Panel

Trên Mac OS X, bạn hoàn toàn có thể tìm kiếm kiếm tùy lựa chọn này trên System PreferencesSystem Preferences tương đương như Control Panel trên Windows. Cliông xã vào menu Apple cùng lựa chọn “System Preferences” nhằm msinh hoạt. Sau đó cliông chồng vào biểu tượng “Keyboard” (hình tượng bàn phím) và click tiếp vào tùy chọn “Use all F1, F2, etc. Keys as standard function keys”.

*
Thay đổi tùy chọn trên Control Panel

Trong đó bạn rất có thể tra cứu kiếm tùy chọn này trên Windows Mobility Center. Đối vớiWindows 10 hoặc Windows 8.1, bấm vào phải vào Start sau đó chọn “Mobility Center”.

Xem thêm: ‎mật khẩu manager bảo ứng dụng khoá app trên iphone và android cực tốt

Trên Windows 7, ấn tổng hợp phím Windows + X. chúng ta sẽ nhận thấy tùy lựa chọn này nằm dưới “Fn Key Behavior”.

*
Ttuyệt thay đổi tùy lựa chọn bên trên Control Panel