Khi mới bước đầu sử dụng vật dụng tính, khá nhiều bạn hoang mang không biết làm thế nào để có thể chụp màn hình laptop của mình. Thông thường, các hãng máy vi tính khác nhau có thể sẽ bao gồm thao tác, phím tắt chụp màn hình khác nhau. Hãy cùng shop chúng tôi tìm đọc ngay 7 bí quyết chụp màn hình máy tính xách tay Dell đơn giản, mau lẹ trong nội dung bài viết dưới đây!


Cách chụp màn hình máy vi tính Dell bởi phím Print Screen

Một giữa những cách chụp màn hình máy tính, máy tính xách tay Dell rất là phổ biến đổi là thực hiện phím Print Screen bên trên bàn phím.

Đây là phím tắt dùng để làm chụp toàn thể màn hình trên máy tính Dell. Khi chúng ta nhấp chọn phím này thì toàn cục nội dung vẫn hiển thị bên trên màn hình laptop của các bạn sẽ được lưu vào bộ nhớ đệm. Để coi được những hình hình ảnh được chụp lại bạn cũng có thể dán bọn chúng ra những ứng dụng chất nhận được nhập nội dung như Messenger, Word, Paint,...

Bạn đang xem: Phím chụp màn hình máy tính

Các bước chụp toàn màn hình máy tính Dell triển khai như sau

Cụ thể, các bạn có 2 tùy chọn để chụp màn hình bằng phím tắt Print Screen như sau:

- Chụp toàn cục màn hình laptop và có thể chỉnh sửa được: dìm phím Prt SC hoặc Print Scr tùy thành phầm hoặc còn nếu không được rất có thể dùng Fn + Prtsc. - Chụp màn hình máy tính Dell ở cửa sổ đang thao tác và chỉnh sửa: Alt + Prtsc hoặc còn nếu như không được thì dùng tổng hợp phím alt + Fn + Prtsc.

*

Lúc này, màn hình của máy tính đã có chụp lại, bạn chỉ cần mở ứng dụng Paint hoặc Word lên. Tại đây, bạn nhấn Ctrl + V hoặc bấm vào phải rồi lựa chọn Dán (Paste) cần dán hình ra cùng lưu ảnh ở ngẫu nhiên thư mục nào các bạn muốn.

*


Nhấn Ctrl V nhằm dán ảnh ở bất kể đâu

Cách chụp màn hình máy tính Dell được lưu trực tiếp

Một phương pháp chụp hình ảnh trên laptop Dell đơn giản dễ dàng khác là bạn sử dụng tổ hợp phím Windows + phím Print Screen.

Khác với biện pháp phía trên, khi chúng ta sử dụng tổng hợp phím này hình ảnh chụp màn hình hiển thị sẽ được auto lưu thành một tệp tin riêng vào thư mục có tên Screenshot. Thông thường, đường liên kết dẫn cho thư mục coi lại hình ảnh chụp màn hình máy vi tính Dell này là This PC => Picture => Screenshot.

*

Nhấn Windows + phím Print Screen để mà chụp màn hình máy tính Dell từ lưu

Sử dụng Snipping Tool chụp màn hình máy tính xách tay Dell (theo từng vùng)

Snipping Tool là 1 trong công cụ, phần mềm chụp hình ảnh màn hình laptop được Microsoft tích phù hợp sẵn trên máy tính xách tay Dell hệ điều hành Windows Vista về bên sau: Window 10, Window 7, Window 11,... Chẳng hạn như Dell Inspiron, Dell Vostro, Dell G7...Snipping Tool cung ứng chụp hình ảnh màn hình máy tính, được cho phép chỉnh sửa hình ảnh đơn giản giúp bạn dễ dàng lưu trữ hình ảnh, kèm chú thích chi tiết cho phần lớn người.

Để thực hiện sử dụng cách chụp màn hình máy tính Dell này, bạn chỉ việc làm theo các bước sau:

Bước 1: Khởi cồn Snipping Tool bằng phương pháp mở Start Menu, tìm kiếm Snipping Tool cùng bấm Enter nhằm mở

*

Công vắt chụp screen có sẵn trên Win 10

Bước 2: đồ họa Snipping Tool hiển thị thì các bạn chọn Mode để chọn kiểu chụp (full màn hình, hình chữ nhật, từ do,...)

- Free-form Snip (Snip hình trường đoản cú do): Dùng nhỏ chuột vẽ hình bất kỳ, khu vực vực phía bên trong hình sẽ tiến hành chụp làm ảnh màn hình.- Rectangular Snip (Snip hình chữ nhật): Đây là hình mặc định, bạn vẽ hình chữ nhật với tỷ lệ bất kỳ để làm hình ảnh chụp màn hình.- Window Snip (Snip cửa sổ): Tùy chọn này có thể chấp nhận được chụp màn hình hiển thị cửa sổ nạm thể, tương tự như ấn giữ alt + Print Screen. Chúng ta cũng có thể lựa chọn cửa sổ muốn sử dụng.- Full-screen Snip (Snip toàn màn hình): Tùy chọn này chụp ảnh toàn cỗ màn hình, không hiển thị hành lang cửa số Snipping Tool bắt buộc bạn trọn vẹn yên trung ương nhé.

*

Chọn những phương thức chụp màn hình

Bước 3: chọn New (Tạo mới) => Nhấp và kéo chuột ngang screen để chọn vùng để chụp. Thả loài chuột để hoàn thành chụp.

Bước 4: sau thời điểm chụp, Snipping Tool sẽ hiện lên hình ảnh vừa chụp, bạn cũng có thể thay đổi kích cỡ hình ảnh chụp, thêm text hoặc watermark trên hình.

Bước 5: khi bạn chỉnh sửa xong xuôi thì chọn biểu tượng Save bên trên thanh biện pháp hoặc tệp tin => Save as => lựa chọn thư mục giữ => Save.

Chụp hình ảnh màn hình máy tính xách tay Dell áp dụng Game Bar

Game Bar là một trong tính năng thuộc game DVR chỉ lộ diện trên Windows 10, Window 11 cùng được tích hợp bởi áp dụng Xbox bên trên Dell Vostro, Dell G7... Anh tài này cho phép khách hàng hoàn toàn có thể chụp hình, quay đoạn clip rồi share trên khối hệ thống Xbox. Công việc thực hiện nay cách chụp màn hình laptop Dell bằng game Bar như sau:

Bước 1: Nhấn tổ hợp phím Windows + G.

Bước 2: cơ hội này, giao diện màn hình lộ diện bảng Broadcast & capture

Bước 3: nên lựa chọn vào nút hình camera trước tiên để tiến hành chụp màn hình. Sau đó, ảnh chụp screen bằng game Bar sẽ tiến hành lưu tại con đường dẫn.

*

Nhấn Windows + G nhằm mở game Bar

Cách chụp screen Dell với một kích cỡ bất kỳ (the từng vùng)

Trong ngôi trường hợp bạn có nhu cầu khoanh vùng màn hình hiển thị và tuyển lựa vị trí mà bạn có nhu cầu chụp màn hình, bạn có thể áp dụng cách chụp màn hình máy tính xách tay Dell theo công việc sau:

Bước 1: Nhấn đồng thời tổ hợp Windows + Shift + S để có thể chụp theo quần thể vực mà các bạn khoanh vùng.

Bước 2: Ảnh chụp lúc này được lưu giữ vào bộ nhớ tạm, bạn hãy mở ứng dụng Paint lên với nhấn Ctrl + V nhằm dán hình ảnh vào.

Bước 3: bạn cũng có thể tùy ý sử dụng Paint để sửa đổi hình ảnh và nhấp lựa chọn File => nhằm lưu ảnh.

*

Windows + Shift + S phím tắt để chụp màn hình máy vi tính nhanh nhất

Cách chụp màn hình máy vi tính dell bằng Microsoft Edge

Một cách chụp màn hình máy vi tính Dell, ví dụ Dell Vostro 5402 khá mới mẻ là thực hiện Microsoft Edge. Tuy nhiên, phạm vi chụp hình ảnh cũng chỉ phía trong giao diện trang web. Bạn chỉ việc làm theo công việc sau;

Bước 1: Mở bối cảnh Microsoft Edge lên với bấm vào biểu tượng cây bút ở mặt phải trên thanh menu

*

Microsoft Edge có hỗ trợ chụp screen ngay bên trên trình trông nom không cần phần mềm

Bước 2: lúc giao diện ghi chép sẽ hiện ra, bạn chỉ cần nhấp chọn vào biểu tượng hình cái kéo. Sau đó, chúng ta dùng chuột quanh vùng phạm vi buộc phải chụp hình và nhấn Save. Nhưng ảnh cũng chỉ được lưu lại vào bộ nhớ tạm, cần mở Paint hoặc vận dụng khác lên dán lại (Ctrl + V) và giữ gìn (Ctrl + S)

*

Chọn vào hình tượng cái kéo nhằm chụp

Sử dụng phần mềm chụp màn hình máy vi tính - Lightshot

Ngoài bài toán sử dụng các tính năng gồm sẵn hay tổng hợp phím tắt, chúng ta cũng có thể tải các ứng dụng thứ ba để chụp hình ảnh màn trong khi Lightshot. Cách chụp màn hình máy vi tính Dell bằng các ứng dụng Lightshot cũng rất đơn giản.

Bước 1: download và cài đặt ứng dụng Lightshot vào máy tính của mình.

Bước 2: chúng ta chạy phần mềm, nhận vào biểu tượng Lightshot bên trên thanh Taskbar để chụp ảnh hoặc nhấn phím tắt nhanh. Mang định các phím tắt cấp tốc sẽ là:

- Prnt Scrn: Chụp vùng tùy chọn- Shift + Prnt Scrn: Chụp toàn thể màn hình

Bước 3: bạn nhấn con chuột trái, giữ và kéo để lựa chọn vùng hy vọng chụp. Sau thời điểm thả con chuột ra, màn hình hiển thị sẽ xuất hiện thêm các cơ chế chỉnh sửa ảnh bên trái, chúng ta có thể nhấp vào để chỉnh sửa ảnh.

Bước 4: nhấn nút giữ (Save) nhằm lưu ảnh lại.

*

Chụp màn hình máy vi tính Dell bằng ứng dụng Lightshot

Ngoài Lightshot, chúng ta cũng có thể tải các phần mềm cung cấp chụp màn hình hiển thị khác về thiết bị và thực hiện như Greenshot, Icecream screen recorder, Snagit,...

Phía bên trên là 7 cách chụp màn hình máy tính xách tay Dell cực kỳ đơn giản và nhanh chóng, chỉ vào một “nốt nhạc”. Tùy theo yêu cầu muốn chụp toàn cục màn hình hay khu vực vị trí ao ước chụp, bạn có thể lựa chọn cách chụp thích hợp hợp.

Xem thêm: Cách Xem Lại Pass Wifi Trên Iphone, Cách Xem Mật Khẩu Wi

Gợi ý một số mẫu máy tính giá tốt, sale khủng dịp black Friday trên Nguyễn Kim

Nhân dịp đen Friday sắp đến tới ra mắt vào ngày 26/11, Nguyễn Kim đưa về cho khách hàng phong phú và đa dạng sự lựa chọn những mẫu laptop văn phòng, hiệu năng ổn định với tầm giá tốt kèm các ưu đãi hấp dẫn.