*
Mr PhạmvàoTháng Hai 1, 2019Tháng Hai 10, 2019Để lại bình luận cho 5 Phần mềm xem video miễn phí tốt nhất trên Windows 10, 8, 7
*

Chọn phần mềm xem videotốt nhất trên máy tính, một phần về các tính năng mà nó cung cấp và một phần về cách chúng ta sử dụng nó, điều này nhiều khi là ý kiến chủ quan.

Bạn đang xem: Phần mềm xem video trên win 10

Mỗi một phần mềm xem cideo tốt nhất sẽ khác nhau từ người này sang người khác. May mắn thay, có rất nhiều phần mềm xem video trên máy tính win 10 tất cả các định dạng hoàn toàn miễn phí để chúng ta lựa chọn.

Lưu ý: Bạn đang xem các phần mềm xem video trên win 10, 8, 7. Nếu đây không phải là mục đích của bạn hãy chuyển sang các ứng dụng khác cho Android và iPhone phía dưới:

Danh sách này bao gồm những phần mềm xem phim chính chủ từ Windows và những phần mềm bên thứ 3. Bạn chỉ nên cài 1 đến 2 phần mềm là đủ, đừng cài quá nhiều cho nặng máy và tốn dung lượng ổ cứng.


NỘI DUNG


1. Movies & TV

Hãy bắt đầu với những thứ đơn giản sẵn có. Ứng dụng Movies & TV đi kèm trong Win 10 là ứng dụng xem video mặc định và hỗ trợ những định dạng cơ bản nhất. Chúng tôi đánh giá giao diện của Movies & TV không được đẹp, và hỗ trợ được nhiều định dạng video khác nhau cũng như có thêm các tính năng nâng cao.

*

Nó hoạt động tốt, và nếu bạn sử dụng Windows 10 mặc định ứng dụng đã tích hợp sẵn vào bên trong

Vì nó được tích hợp sẵn vào Windows 10, ứng dụng Movies & TV có xu hướng nhẹ hơn cũng như cho thời lượng pin sử dụng nhiều hơn so với phần mềm xem video của bên thứ ba. Trong thử nghiệm của chúng tôi, Movies & TV đã giúp chúng tôi tiết kiệm pin nhiều hơn 50% so với bất kỳ phần mềm xem video nào khác trong danh sách của chúng tôi.

Movies & TV liệu có phù hợp với bạn hay không? Và nếu bạn không sử dụng Win 10 thì hãy tiếp tục tìm hiểu các phần mềm xem video tốt nhất 2019 trên win 10, 8, 7của bên thứ ba có trong danh sách này và kết luận nhé.

2. VLC Player

Không nghi ngờ gì nữa, VLC Player là một trong những phần mềm xem video tốt nhất, phổ biến và linh hoạt nhất hiện có. Nó hoàn toàn miễn phí, mã nguồn mở, và có sẵn cho không chỉ cho Windows mà còn hỗ trợ trên cả iOS và Android. Nó cũng là một trong những phần mềm xem video 4k tốt nhất hiện nay.

*

VLC hỗ trợ tất cả các định dạng video và phiên bản mới nhất (3.03 khi chúng tôi viết bài đăng này) cũng hỗ trợ video 8K, video 360 và HDR. VLC cũng hỗ trợ các bộ lọc âm thanh và video, hỗ trợ phụ đề, đồng bộ hóa âm thanh và một loạt các tính năng khác.

Bạn có thể sử dụng phần mềm xem video VLC để phát video được lưu trữ trên máy, DVD, Blu-Rays và thậm chí cả các video trên Youtube hay tải video định dạng m3u8 như trên vtvgovề máy tính. Bạn cũng có thể tùy chỉnh giao diện và thêm các tính năng mới với nhiều plugin có sẵn.


Nếu bạn thích một phần mềm xem video tất cả định dạng miễn phí mà bạn có thể sử dụng ngay thì phần mềm VLC là cách tốt nhất của bạn.

Tải xuống VLC

3. Pot Player

Pot Player là một đối thủ cạnh tranh xứng đáng với VLC player không chỉ cho danh sách tính năng của nó, mà còn là giao diện người dùng của nó. Trong thực tế, chúng tôi muốn nói rằng giao diện của phần mềm xem phim Pot Player đẹp hơn là một vài phần so với phần mềm xem video VLC.

*

Bạn sẽ nhận thấy sự khác biệt trong thời điểm bạn mở bất kỳ video nào. Pot Player tự động phát hiện tất cả các file khác trong thư mục và tạo danh sách phát tạm thời, hoàn hảo cho các chương trình hoặc hướng dẫn. Các tính năng nhỏ khác như có thể tạm dừng bằng cách nhấn đúp và tìm kiếm bằng cách sử dụng các phím mũi tên khiến Pot Player khá thuận tiện khi sử dụng.

Về mặt tính năng, Pot Player cũng hỗ trợ tất cả các định dạng file hiện đại và với các bản cập nhật thường xuyên, định dạng mới được hỗ trợ nhanh chóng.

Khuyết điểm duy nhất của phần mềm xem video Pot Player là một số định dạng tệp không phát mạnh như trên các phần mềm xem video khác và một số video có tốc độ bit cao có thể bị trễ. Ngoài yếu điểm này, Pot Player là phần mềm xem video dễ sử dụng nhất trong danh sách.

Tải xuống Pot Player

4. Media Player Classic

Media Player Classic-Home Cinema (MPC-HC) không phải là phần mềm xem video được tích hợp nhiều công nghệ mới nhất trong danh sách. Tuy nhiên, nó có một giao diện cổ điển và tập trung chủ yếu cho việc xem video.

Chúng tôi đưa nó vào danh sách của chúng tôi vì nó là một phần mềm xem video rất nhẹ mà vẫn hỗ trợ hầu hết các định dạng video hiện đại. Chính vì điều này bạn có thể sử dụng MPC-HC ngay cả trên nhiều máy tính đời cũ từ nhiều năm trước.

*

MPC-HC không hỗ trợ hầu hết các định dạng bleeding edge, nhưng nó vẫn hỗ trợ các định dạng phổ biến nhất như AVI, MPEG, VOB, WebM, MP4, MOV và WMV.

Vì vậy, nếu bạn có một máy tính thế hệ cũ và xem video (hoặc bạn chỉ muốn một phần mềm xem phim nhẹ nhất), thì MPC-HC là một lựa chọn tuyệt vời. Nó có sẵn cho các hệ thống 32 và 64 bit và hỗ trợ từ Windows XP SP3 trở lên.

Tải xuống Media Player Classic-Home Cinema (MPC-HC)

5. 5KPlayer

5KPlayer không có giao diện được thiết kế trơn tru, nhưng nó có một loạt các tính năng thú vị. Nó có thể chơi DVD và các tập tin media trên máy tính một cách dễ dàng và hỗ trợ hầu hết các định dạng hiện đại. Tuy nhiên, không có tính năng video nâng cao. Tất cả những gì bạn có thể làm là bật hoặc tắt âm thanh và phụ đề.

*

Tuy nhiên, những gì làm cho 5KPlayer độc đáo là của nó được xây dựng trong DLNA và hỗ trợ AirPlay. Sử dụng những công nghệ này, bạn có thể dễ dàng truyền nhạc và video tới các thiết bị tương thích dễ dàng. Và có các plugin cho phép bạn thêm loại hỗ trợ này cho các phần mềm xem phim khác như VLC…

Bạn có thể tải xuống video từ các trang web được hỗ trợ bằng cách sử dụng công cụ tải xuống được tích hợp sẵn. Tất cả những gì bạn phải làm là nhập URL của video và 5KPlayer sẽ phân tích và xác định xem video có thể tải xuống hay không.

Một tính năng thú vị khác trong 5KPlayer là hỗ trợ phát radio trực tuyến. Tất cả những gì bạn phải làm là nhập URL của luồng và 5KPlayer sẽ thực hiện phần còn lại. Mặc dù bạn có thể cài thêm plugin để thực hiện việc này trong các phần mềm xem video khác, giao diện đơn giản của 5KPlayer giúp bạn dễ dàng hơn.

Xem thêm: Tắt Bình Luận Trên Facebook Cá Nhân, Cách ẩn, Bài đăng Nhóm Dễ Dàng

Tải xuống 5KPlayer

6. Tổng kết

Bạn sử dụng phần mềm xem video nào trong danh sách này? Hay bạn đang sử dụng một phầm mềm xem video khác? Hãy để lại ý kiến của bạn trong phần bình luận.