Chỉ với một vài thao tác dễ dàng người cần sử dụng đã rất có thể kiểm tra những thông số cấu hình máy tính với sự giúp ích của những ứng dụng kiểm tra thông số máy tính xách tay sẽ được trình làng ngay sau đây. Phần đông công cũ hữu dụng này sẽ giúp đỡ bạn chũm được thông tin cụ thể máy tính từ máy phần cứng, CPU, RAM, thẻ màn hình… đến hệ quản lý vô cùng chi tiết.

Bạn đang xem: Phần mềm xem thông số máy tính

8 ứng dụng kiểm tra thông số máy tính

Việc kiểm tra thông số kỹ thuật, kiểm tra thông số kỹ thuật máy tính chưa lúc nào đơn giản hơn.

1. Speccy

Speccy là phần mượt kiểm tra tin tức máy tính được phân phát hành do nhà sản xuất ứng dụng Piriform, “cha đẻ” của những công gắng CCleaner, Recuva nổi tiếng. Do vậy, cũng không thật ngạc nhiên khi Speccy được review là giữa những công cụ khám nghiệm cấu hình, tin tức máy tính giỏi nhất, vận động hiệu trái trên số đông các hệ điều hành.


*

Thông qua Speccy bạn cũng có thể nắm được thông tin nhanh về các chi tiết phần cứng như CPU, GPU, RAM, ổ đĩa HDD… xuất xắc nhiệt độ hoạt động vui chơi của từng linh kiện.

2. CPU-Z

Phần mượt kiểm tra thông số kỹ thuật CPU-Z không còn quá không quen với không ít người dùng máy tính. CPU-Z cài giao diện solo giản, dễ sử dụng, giúp tín đồ dùng dễ dãi nắm được mọi thông tin chi tiết về phần cứng.


*

Mỗi phần sẽ tiến hành phân tạo thành các thẻ (tab) không giống nhau được cho phép kiểm tra những thông tin đơn giản và dễ dàng và lập cập nhất.

3. HWiNFO

HWiNFO là phần mềm kiểm tra phần cứng máy tính xách tay tích hợp đa dạng nhiều công cụ, cho phép người sử dụng theo dõi khá đầy đủ các thông tin chi tiết.


*

Bao có nhiệt độ, tốc độ quạt của những linh kiện, điện cố và nguồn vào. Với HWiNFO, chúng ta còn rất có thể tích phù hợp sẵn chế độ kiểm tra và đối chiếu phần cứng trên sản phẩm công nghệ tính của người tiêu dùng với gần như thiết bị khác.

4. Everest Ultimate Edition

Everest Ultimate Edition đã là chọn lựa “2 trong 1” trả hảo, giúp người tiêu dùng kiểm tra các chi tiết thông số phần cứng thứ tính. Đồng thời, ứng dụng còn cung ứng tăng tốc vận động cũng như tối ưu hiệu suất máy tính xách tay hiệu quả.


*

Đặc biệt hơn, không chỉ hỗ trợ kiểm tra, giám sát, Everest Ultimate Edition còn cung cấp khả năng chẩn đoán trọn vẹn các cụ thể phần cứng trên sản phẩm công nghệ tính.

5. Furmark

Công cầm Furmark là phần mềm kiểm tra thông số kỹ thuật máy tính đi kèm công thay giúp giám sát và đo lường hệ thống làm cho mát. Từ kia giúp buổi tối ưu hiệu quả buổi giao lưu của card màn hình.


*

Phần mềm đã sử dụng những bài kiểm tra khối hệ thống đồng thời để reviews và gửi ra công dụng khách quan liêu nhất, giúp người dùng gấp rút khắc phục một trong những vấn đề tương quan đến thẻ đồ họa.

6. PC Wizard 2013

Với phần mượt kiểm tra cấu hình máy tính PC Wizard 2013 sẽ giúp người dùng biết được những thông số thiết bị khá đưa ra tiết. Đồng thời, ứng dụng cũng góp tìm ra những lỗi cơ mà hệ thống gặp gỡ phải (nếu có).


Những báo cáo kiểm tra chi tiết hệ thống bởi PC Wizard 2013 rất có thể được giữ lại hay xào nấu vào bộ lưu trữ tạm trên lắp thêm tính.

7. System Information For Windows (SIW)


Kết quả theo dõi và đánh giá phần cứng hoàn toàn có thể được xuất dưới các định dạng không giống nhau, cho phép người dùng tiện lợi tiếp cận. Một điểm đáng để ý của phần mềm đó là không yêu cầu cài để lên trên hệ thống nhưng vẫn có thể sử dụng bình thường.

8. ASTRA32

ASTRA32 tuy gồm giao diện người tiêu dùng vô cùng đơn giản dễ dàng nhưng lại cung cấp rất nhiều thông tin hữu ích về các cụ thể về phần cứng máy tính như CPU tuyệt RAM.


Ưu điểm đáng để ý nhất của phần mềm đó là hỗ trợ các tính năng bình chọn CPU chi tiết từ liên kết PCI/AGP, ổ đĩa, USB mang lại tớ những kết nối ngoại vi auto in hay mạng Internet.

Xem thêm: Cục Sạc Laptop Dell Giá Bao Nhiêu, Cục Sạc Laptop Dell Có Giá Bao Nhiêu Tiền

Hy vọng với đứng đầu 8 phần mềm kiểm tra thông số kỹ thuật máy tính được chia sẻ trên đây sẽ giúp đỡ ích cho tất cả những người dùng trong việc kiểm tra, theo dõi với kịp thời tương khắc phục những sự cố tương quan đến kết cấu phần cứng, ứng dụng trên thiết bị, bảo đảm hoạt động về tối ưu nhất có thể.