Trong quy trình áp dụng máy tính xách tay, triển khai kiểm soát ánh nắng mặt trời của CPU để giúp đỡ người dùng biết được chứng trạng hoạt động vui chơi của sản phẩm để tách đông đảo sự cầm cố hoàn toàn có thể xảy ra với máy vi tính. Đối với những người dân ko rành về technology thì Việc thực hiện kiểm tra hơi trở ngại. Hiểu được điều đó, nội dung bài viết tiếp sau đây sẽ share mang lại chúng ta những bí quyết chất vấn nhiệt độ cpu win 10/8/7 bởi phần mềm đơn giản và dễ dàng cùng tương đối triển khai.

Bạn đang xem: Phần mềm xem nhiệt độ máy tính

Phần mềm khám nghiệm ánh sáng CPU rất tốt hiện tại nay

Kiểm tra nhiệt độ cpu bởi CPU Z

CPU Z là 1 trong trong những cái brand name thừa không còn xa lạ vào TOPhường. phần mềm chất vấn thông số kỹ thuật laptop. Phần mềm này đang hiển thị đầy đủ phần nhiều thông tin cơ bản của Hartware máy, laptop nhỏng CPU, Mainboard, Cađậy, Memory với Graphics. Không những giới thiệu công bố về Hartware của máy, CPU-Z còn soát sổ và hiển thị số liệu giám sát trong thời hạn thực về tần số hoạt động cùng tần số bộ nhớ của từng nhân.


*

Các thiên tài của CPU-Z nhỏng sau:


Kiểm tra thông báo phần cứng một biện pháp nhanh hao chóngPhần mượt miễn giá tiền cùng cung ứng các căn cơ nlỗi Android, iOS, WindowsGiao diện dễ dàng quan sát và khá dễ dàng sử dụngPhần mềm chất vấn bạn dạng Update đến BIOS, DriversVà tất yếu rồi, nhiệt độ CPU cũng là một trong số những thông số kỹ thuật đặc trưng nhưng mà CPU-Z kiểm tra với hiển thị công bố.

Nhược điểm duy nhất của phần mềm này là bao gồm quá nhiều tài liệu không kèm phân tích và lý giải khiến cho tất cả những người cần sử dụng new khám phá về máy tính gặp gỡ khó khăn lúc xem thông số kỹ thuật.

Hướng dẫn giải pháp đánh giá BUS RAM bên trên máy

Kiểm tra ánh nắng mặt trời cpu trên win 10 bằng Vi xử lý Core Temp


*

Thêm một sự chọn lọc phần mềm soát sổ ánh nắng mặt trời CPU miễn giá thành chính là bộ vi xử lý Core Temp. Trong khi, phần mềm này cung cấp chi tiết những thông tin không giống về CPU nlỗi số nhân, giao diện socket, số luồng với điện áp nguồn hỗ trợ đến CPU. Vi xử lý Core Temp gồm hình ảnh dễ dàng, dễ áp dụng với cho kết quả khám nghiệm chính xác.

Đo ánh nắng mặt trời CPU bằng điều khoản Speccy


*

Speccy là gói chẩn đân oán khối hệ thống khác biệt, bao hàm kĩ năng kiểm tra nhiệt độ CPU Win10. Ngay Khi msinh hoạt Speccy, bạn thấy toàn bộ nhiều loại nhiệt độ tương quan nhưng mà chúng ta nên tìm hiểu đến loại máy tính xách tay trẻ trung và tràn đầy năng lượng. Speccy tốt mang lại việc tìm kiếm tìm công bố bên trên khối hệ thống, vì vậy hãy đảm bảo rằng chúng ta nhớ áp dụng này, ví dụ như khi chúng ta phải lên tiếng về hệ điều hành hoặc bo mạch nhà.

Nếu nhấp vào CPU phía trái, chúng ta nhấn thông tin sâu rộng về CPU.

Nếu mong ánh sáng lộ diện trong kgiỏi khối hệ thống, nhấp vào View > Options.

Nhấp System tray > Minimize to tray > Display metrics in tray, rồi lựa chọn CPU.

Bây giờ, lúc thu bé dại Speccy, bạn có thể theo dõi và quan sát nút sức nóng của CPU khi có tác dụng phần lớn vấn đề không giống.

Hướng dẫn bình chọn ánh nắng mặt trời CPU bởi CPUID HWMonitor

Bước 2: Cài đặt phần mềm CPUID HWMonitor, sau đó msinh hoạt lên và thừa nhận Next cho tới Finish. Nhấn Finish nhằm ngừng quy trình sở hữu đặtCách 3: Tại tkhô nóng tìm kiếm kiếm gõ HWMonitor > Chọn HWMonitorCách 4: Tìm cho phần Temperatures cùng với 2 mục bộ vi xử lý Core #0 cùng Chip Core #1. Như hình dưới, nhiệt độ CPU ngày nay của máy tính xách tay là 56 độ.
*

Phần mượt theo dõi và quan sát nhiệt độ CPU Real Temp

Phần mượt tiếp theo cũng được Reviews khá cao khi áp dụng để đo nhiệt độ CPU sẽ là Real Temp. Phần mượt này thực hiện để đo nhiệt độ Chip xử lý Hãng Intel miễn phí tổn với tương hợp cùng với không ít chip xử trí của Intel.


*

Thông số ánh nắng mặt trời cơ mà phần mềm cung ứng là nhiệt độ ngày nay CPU. Phần mượt không chỉ có cung ứng ánh nắng mặt trời cao nhất bên cạnh đó update nhiệt độ phải chăng độc nhất vô nhị theo thời hạn từ thực Lúc ban đầu nhảy máy tính/máy vi tính. Với Real Temp, bạn cũng có thể setup lưu ý Lúc ánh nắng mặt trời CPU đang vượt trên mức cho phép cho phép.

Một số kỹ năng bao gồm ứng dụng xem nhiệt độ CPU Real Temp:

Kiểm tra với hiển thị lên tiếng về ánh sáng từ rất nhiều bộ vi xử lý của Intel CoreKiểm tra cảm ứng DTSGiữ bất biến nhiệt độ về tối tgọi cùng về tối đaHiển thị thông báo nkhô cứng cùng thiết yếu xáchHiển thị những đơn vị đo như Mhz, CPUID, VID cùng ID APIC.

Phần mượt SpeedFan

Phần mượt SpeedFan được cho phép người dùng dễ ợt bình chọn ánh nắng mặt trời CPU với rất nhiều yếu tắc laptop không giống card VGA cùng ổ cứng. Công cầm cố này đưa tin về tốc độ quạt tản nhiệt, điều chỉnh vận tốc quạt VGA với chứng trạng CPU. Giống nhỏng các ứng dụng nói trên, chúng ta tải về cùng áp dụng SpeedFan trọn vẹn miễn phí tổn.


Phần mượt xem nhiệt độ CPU AIDA64 Extreme

Phần mềm sau cuối nhưng mà chúng tôi hy vọng reviews trong bài viết này sẽ là AIDA64 Extreme. Đây đó là vẻ ngoài so với vận động hệ thống máy tính toàn vẹn. Phần mượt cài đặt các khả năng trẻ trung và tràn trề sức khỏe nlỗi theo dõi và quan sát và thống kê giám sát hoạt động vui chơi của CPU.


Trong khi, bạn có thể đánh giá hiệu năng hoạt động của RAM với thẻ màn hình GPU để rời rất nhiều vấn đề tạo nên ngoại trừ ý ý muốn.

Những lưu ý về ánh sáng của CPU với ổ cứng

lúc ánh nắng mặt trời vật dụng rất cao sẽ gây ra ảnh hưởng mang đến hiệu suất hoạt động vui chơi của máy, CPU tương tự như những linh kiện không giống vào máy tính. Vậy nhiệt độ lý tưởng phát minh để sản phẩm công nghệ chuyển động ổn định là bao nhiêu?

Tùy vào từng lắp thêm mà nhiệt rượu cồn chuyển động an ninh của dòng sản phẩm tính khác biệt, bạn có thể tham khảo ánh sáng tương xứng dưới đây:

Với CPU, nhiệt độ cân xứng nhất khoảng 50 độ. Trường đúng theo dưới 70 độ ở nấc tạm bợ ổn định. Tuy nhiên lúc đo nhiệt độ CPU bên trên 70 độ, các bạn hãy kiểm soát lại máy vi tính, quẹt keo dán tản nhiệt hoặc cần sử dụng quạt tản sức nóng,..Nhiệt độ ổ cứng bên dưới 50 độ. Còn với thẻ màn hình trong khoảng 70-80 độ.

Trên đấy là tổng hợp 7 giải pháp đánh giá ánh sáng CPU bằng những phần mềm hoàn toàn miễn phí. Thông qua rất nhiều phần mềm trên bạn có thể kiểm tra được ánh sáng hiện nay của CPU hoặc ổ cứng… để trường đoản cú kia bao gồm phương án khắc phục và hạn chế kịp thời ví như máy tính lâm vào tình thế chứng trạng quá rét.

Xem thêm: Iphone bị khởi đông lại liên tục


ĐỊA ĐIỂM BẢO HÀNH………………………………………………………………………………………………………………………….