Có nhiều cách khác biệt để bạn cũng có thể kiểm tra bàn phím laptop như: thực hiện công cụ tất cả sẵn bên trên máy, web online hoặc là các ứng dụng hỗ trợ. Trong bài viết này, 24s.vn sẽ giới thiệu cho bạn 5 phần mềm test keyboard Laptop dễ cần sử dụng và công dụng nhất.

Bạn đang xem: Phần mềm test bàn phím laptop


Sử dụng công cụ Control panel

Việc kiểm tra keyboard không đối chọi thuần là coi nó còn vận động hay không, bởi vì nó còn giúp họ phát hiện nay ra những lỗi ko thể thấy được được. Giải pháp Control Panel gồm sẵn trên máy tính xách tay Windows sẽ giúp đỡ bạn làm điều này.

Bước 1: Mở Control Panel

Nhấn con chuột vào thanh Menu Start trên màn hình máy tính => Bấm chọn Control Panel.

*


*

Bước 2: Mở xuất hiện Device Manager

Trong bối cảnh tiếp theo, bạn hãy chọn System => mở Open Device Manager.

*

Bước 3: lựa chọn Scan for Hardware Changes

Nhấn chuột cần vào danh sách lựa chọn dành cho keyboard máy vi tính của bạn.

Tiếp theo, chọn tùy chọn Scan for Hardware Changes từ menu. Sau đó, trình quản ngại lý Device Manager sẽ triển khai kiểm tra bàn phím máy tính.

*

Nếu thấy có hình tượng lỗi xuất hiện ở bên cạnh danh sách, thiết yếu tỏe keyboard máy tính của doanh nghiệp đang gồm vấn đề. Hãy thừa nhận chuột đề nghị vào danh sách cho trang bị một lần nữa => chọn Properties để xem cụ thể thông tin lỗi này.

Phần mềm chạy thử bàn phím máy tính xách tay online

Ngoài thực hiện công nắm được tích hợp sẵn trên đồ vật tính, các chúng ta có thể lựa chọn lựa cách test bàn phím bằng các web uy tín. Dưới đấy là 3 gợi ý cụ thể mà bạn có thể tham khảo:

Sử dụng trang web keyboardtester.com

Bước 1: truy vấn vào trang web keyboardtester.com. Vào giao diện thiết yếu của web, bạn hãy nhấn chọn Launch the Tester để ban đầu quá trình chất vấn bàn phím.

Bước 2: Sau đó, một hành lang cửa số Popup sẽ được hiển thị cùng mô bỏng bàn phím laptop của bạn. Nhập lần lượt tất cả các phím có trên bàn phím cần chất vấn vào ô. Nếu như phím như thế nào hoạt động bình thường nó vẫn sáng lên viền xanh với ngược lại. Những phím có lỗi sẽ không còn sáng.

*

Kiểm tra bàn phím laptop online với en.key-test.ru

Cách kiểm tra keyboard trên en.key-test.ru tương tự như như website đầu tiên, vậy thể:

Bước 1: truy vấn vào web en.key-test.ru.

Bước 2: Trong hình ảnh test bàn phím được hiện ra => nhập vào đó những phím đề nghị kiểm tra. Theo đó, phím như thế nào còn đang hoạt động tốt đã hiện dòng màu xanh như hình minh họa bên dưới.

*
phần mềm kiểm tra keyboard laptop

Sử dụng website keyboardchecker.com

Tương tự, nhằm kiểm tra bàn phím trên web này, các bạn làm như sau:

Bước 1: truy vấn vào keyboardchecker.com.

Bước 2: Nhập tất cả các phím đề xuất test giống như 2 web trên. Nếu còn chuyển động thì phím này sẽ xanh lên cùng không chuyển động sẽ là màu trắng (không hiện tại xanh).

*

Phần mềm kiểm tra bàn phím máy vi tính KeyBoardtest

Hệ quản lý và điều hành hỗ trợ: Windows XP/2003/Vista/Server 2008/7Dung lượng: 2.68 MBMức phí: 24$ (cho phép dùng thử).Link tải: https://www.passmark.com/products/keytest/

KeyboardTest cho phép người dùng khám nghiệm bàn phím các loại máy tính một cách dễ dàng và thuận tiện. Lúc đó bạn có thể biết được nó còn hoạt động bình thường hay không. Nếu gặp vấn đề với KeyBoard thì kiếm tìm cách thay thế hoặc thay luôn luôn bàn phím mới.

KeyboardTest sẽ kiểm tra tất cả các lỗi liên quan đến hartware bàn phím máy tính. Trong đó, nó đã cho thấy lỗi của từng phím bấm mà các bạn không thể trông thấy bằng mắt thường. App này khá tương xứng để người dùng test vật dụng KeyBoard hay xuyên.

Xem thêm: Cách Mở Bluetooth Trên Laptop Asus, Bật Bluetooth Trên Laptop Win 10, Win 7 Nhanh

*
phần mềm đánh giá bàn phím máy tính xách tay KEYBOARDTEST

Sau khi kiểm tra, nếu toàn bộ các phím hầu hết hiển thị màu xanh lá cây lá tức là bàn phím của người sử dụng vẫn chuyển động tốt và không phải phải băn khoăn lo lắng gì cả.

Trên đó là các biện pháp kiểm tra tương tự như gợi ý về phần mềm test keyboard laptop có thể chúng ta chưa biết. Mong muốn những tin tức này để giúp đỡ ích cho mình đọc. Chúc chúng ta một ngày nhiều niềm vui!