Chuột cảm ứng (xuất xắc còn có tên gọi khác là Touchpad, Trackpad) đã được tích hợp trên rất nhiều dòng máy vi tính của các hãng sản xuất nổi tiếng như Dell, Hãng Asus, HP.., Acer, Lenovo… nhằm sở hữu lại trải nghiệm sử dụng tuyệt vời nhất đến người dùng Windows. Tuy nhiên, chỉ những sản phẩm cao cấp mới bao gồm Touchpad chất lượng tốt, đó là lý do bởi vì sao hầu hết mọi người đều muốn tắt chuột chuột cảm ứng trên laptop để dễ dàng có tác dụng việc.

Bạn đang xem: Cách khóa touchpad của laptop

Và nếu bạn là một người thường xuyên ổn kết nối chuột máy tính để thao tác bên trên máy tính xách tay thì rất gồm thể bạn sẽ muốn tắt Touchpad trên laptop Windows 10.

Có một số mẫu laptop được tích hợp một nút vật lý nhỏ để góp bạn gồm thể gấp rút bật hoặc tắt chuột cảm ứng trực tiếp bên trên thiết bị, nhưng đại đa số những loại máy tính xách tay đều sẽ không được bao gồm chức năng này. Để có thể tắt Touchpad bên trên Laptop, bạn cần phải sử dụng công cụ của mặt thứ ba hoặc tắt bàn di chuột cảm ứng vào phần Device Manager. của máy tính xách tay.

Bạn hãy thực hiện theo một trong những phương pháp được đưa ra mặt dưới đây để gồm thể vô hiệu hóa trọn vẹn Touchpad (hay Trackpad) bên trên máy vi tính sử dụng hệ điều hành Windows 10. Tuy nhiên, vẫn tất cả một số cách mà bạn gồm thể sử dụng trên Windows 8/8.1 cùng Windows 7.

Chú ý: Nếu như bạn đang không tồn tại bất kỳ thiết bị chuột máy vi tính như thế nào đang sử dụng, tạm thời vui vẻ không vô hiệu hóa hoàn toàn bàn di chuột bằng phương pháp sử dụng một trong các phương pháp mặt dưới. Vì một khi Touchpad bị vô hiệu hóa, bạn sẽ cần một con chuột laptop để làm việc trên thiết bị. Ngoài ra, bạn cũng cần phải kết nối chuột (không bắt buộc nếu như bạn biết phương pháp điều hướng đến Device Manager cùng bật Touchpad bằng giải pháp sử dụng Keyboard) để có thể bật Touchpad đã bị tắt trước đó.


Vì sao bạn cần phải vô hiệu hóa Touchpad của Laptop vào Windows 10?

Một số người cần sử dụng Windows 10 ưa thích sử dụng chuột vì nó thường tạo cảm giác thoải mái hơn. Một số không giống thì sử dụng PC có hỗ trợ màn hình hiển thị cảm ứng cùng họ tất cả thể chạm hoặc vuốt màn hình hiển thị máy tính xách tay của họ như là máy tính xách tay bảng.


Lúc đang làm việc vào một tài liệu, bao gồm thể bạn cũng muốn tắt Touchpad tạm thời để rời việc vô tình chạm vào thứ gì đó hoặc làm cho di chuyển con trỏ chuột trong những lúc đang gõ bàn phím. Sự bố trí gần nhau giữa bàn phím cùng Touchpad khiến mang lại những tai nạn như thế này rất dễ xảy ra.

Cách tắt chuột cảm ứng trên Laptop từ Settings

Bạn hãy kiểm tra coi liệu bao gồm một nút ít bấm nào trên thiết bị laptop của bạn chất nhận được bật/tắt chức năng của Touchpad hay không. Phím đó tất cả thể gồm biểu tượng giống như bàn di chuột với bạn có thể sẽ phải giữ phím Fn Lúc nhấn nó.

Nếu máy tính không tồn tại nút ít này, thì bạn cũng có thể tắt Touchpad từ ứng dụng Settings vào Windows 10. Touchpad cung cấp nhiều cử chỉ và cài đặt đặt trên bàn di chuột. Dưới đây là phương pháp tắt Touchpad (tốt Trackpad) thông qua Settings trong hệ điều hành Windows 10.

Bước 1: Chọn biểu tượng Windows ở góc dưới phía bên trái screen của bạn, tiếp theo đó hãy lựa chọn biểu tượng Bánh răng để mở Windows Settings.

Mẹo: Hoặc bạn cũng có thể gõ Settings vào trong hộp search kiếm Windows với chọn Settings từ list các tùy chọn được xuất hiện.

Xem thêm: Mua Key Bản Quyền Win 10, Key Bản Quyền Windows 10 Home

*
*
*
*
*
*
*
*
*

Không giống như TouchPad Blocker, Touchfreeze không bao gồm nhiều tùy chọn nhưng nó hoạt động rất tốt. Nói một cách đơn giản, mỗi Khi Touchfreeze đang chạy, nó sẽ khóa Touchpad của laptop vào một khoảng thời gian sau thời điểm bạn nhấn phím. Nó là một chương trình cần phải gồm nếu như bạn thường xuyên gõ phím nhiều bên trên thiết bị Laptop của bản thân.