bàn phím laptop của khách hàng bỗng dưng xong xuôi hoạt động? Trước khi bạn nghĩ mang lại việc sửa chữa toàn bộ bàn phím, FPT siêu thị xin chia sẻ các bí quyết khắc phục sự cố tương quan đến bàn phím máy tính xách tay bị liệt. Mời chúng ta tham khảo trong bài viết dưới đây.


Xác định tại sao lỗi bàn phím máy tính xách tay bị liệt

Đầu tiên, các bạn phải kiểm demo xem lỗi bàn phím máy tính bị liệt có khởi nguồn từ sự cố gắng phần cứng hay phần mềm ngăn Windows nhấn dạng các lần gõ phím không? trường hợp trả lời câu hỏi này, thì hoàn toàn có thể giúp bạn tiết kiệm tương đối nhiều thời gian vào việc khẳng định lỗi bàn phím.

Bạn đang xem: Phần mềm sửa lỗi bàn phím laptop

Theo đó, hãy khởi hễ lại sản phẩm tính của người tiêu dùng và thử truy vấn vào thực đơn BIOS hoặc UEFI thường bằng phương pháp nhấn "Delete", "Esc" hoặc một số trong những phím khác khi lắp thêm tính của chúng ta khởi cồn (Windows vẫn hiển thị loại thông báo nhỏ dại dọc theo cuối màn hình).

Nếu chúng ta không thể truy vấn vào menu BIOS và điều phối nó bởi bàn phím, nhiều tài năng chiếc laptop của người sử dụng đang chạm mặt sự cố phần cứng. Ngược lại, nếu như bạn truy cập thành công vào BIOS và các phím vận động tốt trong menu BIOS, thì vấn đề của chúng ta là nút thắt phần mềm Windows.

Bên cạnh đó, tất cả 5 nguyên nhân khiến bàn phím máy vi tính bị liệt và nhưng hoạt động. Mỗi tại sao này đều phải có hướng hạn chế và khắc phục riêng.

Phần cứng driver chạm chán sự cốBụi bẩnKết nối yếu ổn định: Trong một vài trường hợp, keyboard laptop của chúng ta cần tới sự can thiệp của nghệ thuật viên để xuất hiện thêm và kiểm tra kết nối phím. Ví như trường phù hợp bàn phím máy tính xách tay bị lỗi, kỹ thuật viên sẽ khuyến cáo thay cố gắng mới.Vùng ngôn ngữ: một vài ký trường đoản cú không hoạt động do cài đặt bàn phím để sai vùng hoặc ngôn ngữ.

Cách sửa lỗi bàn phím máy vi tính bị liệt không hoạt động

1. Update hoặc khôi phục driver bàn phím

Cách đơn giản dễ dàng để cách xử lý với bàn phím máy vi tính bị liệt là update trình drivers. Theo đó, các bạn truy cập vào Start và vào Device manager. Trên vùng mở rộng của Device manager, coi sóc qua danh sách cho tới khi các bạn nhìn thấy Keyboards.

Nhấp chuột buộc phải vào Keyboards (thường là Standard PS/2 Keyboard) và chọn Properties > Driver. Tiếp theo, nhấp vào Update Driver và ngóng Windows update lại Driver mới. Sau đó, các bạn thử kiểm tra bàn phím bằng Word hoặc Windows Notepad.

*

Trong trường vừa lòng bàn phím laptop vẫn không hoạt động, chọn Uninstall Device và ngóng driver được gỡ vứt hoàn toàn. Sau khoản thời gian hoàn tất, chúng ta nên khởi động lại Windows và hóng driver được thiết đặt lại. Cạnh bên đó, các bạn có thể sử dụng Action > Scan for hardware changes để đảm bảo Windows cài đặt lại Driver.

Lưu ý: Windows cũng đều có tùy lựa chọn Rollback Driver. Tính năng sẽ ảnh hưởng chuyển sang màu sắc xám ở phần lớn các thời điểm, trừ lúc trình driver new đã được mua đặt, tùy trực thuộc vào một phần của Windows Update. Nếu tùy lựa chọn này khả dụng với bàn phím của chúng ta chỉ mới xong xuôi hoạt đụng gần đây, hãy nhấp vào Rollback Driver với chờ bản cập nhật Driver mới.

2. Dọn dẹp vệ sinh bàn phím laptop

Vệ sinh bàn phím tiêu chuẩn chỉnh không hề thuận tiện và việc vệ sinh bàn phím laptop còn trở ngại hơn. Như chúng ta đã biết, bàn phím máy tính thông thường yêu mong một lực thúc đẩy vật lý tuyệt nhất định để làm trôi bụi bặm bụi bờ và vấn đề này thường dễ thực hiện với keyboard USB hoặc keyboard không dây, tuy vậy câu chuyện lại khác trên keyboard laptop.

*

Về cơ bản, các bạn không thể dễ ợt lắc với gõ vào phương diện sau của máy tính xách tay mà không có nguy cơ có tác dụng hỏng tổng thể thiết bị. Song, chúng ta cũng có thể loại bỏ bụi cùng mảnh vụn đổ vỡ khỏi bàn phím laptop bằng cách tắt vật dụng trước tiên, sau đó lật ngược sản phẩm công nghệ và đụng nhẹ vào phương diện đế.

Đồng thời, các bạn nên lướt vơi ngón tay lên trên tất cả các phím trong lúc đang úp ngược vật dụng để loại bỏ bụi bẩn còn sót lại. Ngoài ra, nếu gặp phải những bụi bờ cứng đầu, các bạn có thể sử dụng bình xịt bụi khí nén để các loại bỏ bụi bẩn trên keyboard laptop.

Lưu ý: Việc vệ sinh không đưa về các tác dụng sửa trị thần kỳ tương quan đến hartware laptop, nhưng điều đó mang đến ích lợi giúp loại bỏ bụi bẩn tác động trực sau đó bàn phím laptop.

3. Thay đổi vùng ngôn ngữ trên Windows

Nếu các bạn gặp sự cố liên quan đến phím "
"? Hoặc không thể phối hợp lệnh phím Shift cùng những phím khác để triển khai việc hoặc chạm chán khó khăn với cùng một phím ví dụ không hoạt động, rất có thể là do setup vùng ngữ điệu trên khối hệ thống Windows.

Để demo kiểm tra, hãy mở trình soạn thảo văn bản và bấm thử một vài phím bất kỳ. Vào trường hợp các phím bấm không xuất hiện hoặc ra cam kết tự sai như mong muốn muốn. Những khả năng, vụ việc này liên quan đến cài đặt ngôn ngữ. Ví như như chúng ta không biết thì tại những khu vực giang sơn khác nhau, bọn họ sử dụng bố cục bàn phím không giống nhau, dựa trên các cách sử dụng nhóm ký tự.

Để cấu hình lại vùng ngôn ngữ/ khu vực cân xứng với bàn phím laptop.Trên Windows 10, các bạn nhấn tổng hợp phím Windows + I và lựa chọn Time và language > Region & language. Tại đây, nhấp vào Add a language và tùy lựa chọn ngôn ngữ/vùng (thông thường nên chọn lựa English) đúng đắn cho bàn phím của bạn.

*

Nhấp vào Next rồi Install và đợi một lát trong lúc ngôn ngữ được thiết lập đặt. Tại màn hình hiển thị Region và language, hãy áp dụng menu thả xuống Languages nhằm chọn ngôn từ mới.

Tiếp theo, kiểm tra lại nguồn vào bàn phím của bạn; các ký tự chủ yếu xác bây giờ sẽ được xuất ra bên trên desktop. Đối cùng với hệ điều hành như macOS và Linux, thiết lập lại vùng ngữ điệu bàn phím tương tự có thể được search thấy trong phần cài đặt.

4.Thay vắt bàn phím máy tính bị liệt

*

Nếu bạn ngờ vực bàn phím máy vi tính bị hư hư hoặc có thể bị ngắt kết nối với bo mạch công ty (có thể do các chấn động vật hoang dã lý mặt ngoài), thì chúng ta nên đến những cơ sở trung tâm thay thế sửa chữa máy tính/ máy tính uy tín nhằm kiểm tra, chẩn đoán lỗi bàn phím laptop bị liệt đúng mực nhất hoặc có phương án thay thế sửa chữa bàn phím hoàn toàn.

Xem thêm: Hướng Dẫn Cách Tạo Theo Dõi Trên Facebook Bằng Điện Thoại, Hướng Dẫn Mở Nút “Theo Dõi” Trên Facebook

Trong trường hợp laptop còn bảo hành, hãy đàm phán với bên giao thương hoặc trung tâm bảo hành để bảo đảm quyền lợi của mình.