Để quay video game hay thủ thuật sử dụng máy tính, các bạn cần có trong tay phần mềm quay video màn hình máy tính có âm thanh. Rất dễ để nhắc tới một vài cái tên như Bandicam hay OBS Studio ... đây đều là những công cụ hỗ trợ ghi lại màn hình với video chất lượng cao nhất.

Bạn đang xem: Phần mềm quay màn hình máy tính tốt nhất


Phần mềm quay video màn hình máy tính ghi lại những gì đang diễn ra trên màn hình của bạn, bao gồm cả chuyển động của con trỏ để bạn có thể tạo các video hướng dẫn, mô tả sự cố hoặc chia sẻ kiến ​​thức, trong rất nhiều trường hợp, ảnh chụp hay hướng dẫn bằng văn bản là không đủ để truyền đạt lại những gì bạn muốn nói.

Screencastify là tiện ích mở rộng của Chrome, cung cấp tính năng quay video màn hình nhanh gọn nhẹ. Bạn có thể hoàn thành thiết lập mọi thứ chỉ với 1-2 phút. Screencastify có thể quay video màn hình có âm thanh bên ngoài cửa sổ trình duyệt của bạn. Trong quá trình quay, bạn có thể thêm hiệu ứng con trỏ chuột cũng như chú thích nội dung. Sau khi dừng quay, Screencastify sẽ mở video trong trình phát web của nó và tải tệp lên Google Drive của bạn hoặc bạn có thể tải về và lưu video trên máy tính. Công cụ quay video màn hình đơn giản này cũng cung cấp một số tính năng chỉnh sửa video cơ bản như cắt, tách và ghép video.

=> Tải ngay Screencastify Tại đây

3. Phần mềm quay màn hình và livestream OBS Studio

OBS Studio là cái tên quá nổi tiếng trong lĩnh vực quay video màn hình máy tính. Điều khiến OBS Studio được nhiều Streamer và game thủ yêu thích là phần mềm không áp đặt giới hạn về độ dài video có thể quay hoặc phát trực tuyến. Phần mềm quay video màn hình mã nguồn mở, hoàn toàn miễn phí này cho phép bạn quay toàn bộ màn hình hoặc cửa sổ. Bạn có thể chọn từ một số độ phân giải khác nhau như HD, FullHD và nhiều định dạng video như FLV, MP4 hay MKV và phát trực tiếp lên các nền tảng streaming nổi tiếng như Twitch, YouTube, Facebook Live và DailyMotion.

=> Link tải OBS Studio mới nhất.

4. Apowersoft Unlimited - quay màn hình với điện thoại

Apowersoft Unlimited bao gồm 17 phần mềm khác nhau có thể được khởi chạy từ một bảng điều khiển duy nhất. Trong đó có một ứng dụng quay màn hình cho Android và một app quay màn hình cho iPhone, cả hai đều bao gồm các cài đặt mà bạn khó có thể tìm thấy trong bất kỳ ứng dụng nào khác, như điều chỉnh độ phân giải, điều chỉnh tốc độ bit, lựa chọn tốc độ khung hình và cấu hình camera. Nếu sở hữu trọn bộ Apowersoft Unlimited, bạn có thể chiếu màn hình điện thoại lên máy tính và sử dụng phần mềm quay video màn hình máy ghi để ghi lại đồng thời webcam, micrô, âm thanh PC và thiết bị di động của máy tính.

=> Link tải Apowersoft Unlimited mới nhất.

5. ScreenFlow - ghi màn hinh với video chất lượng cao

ScreenFlow là phần mềm quay video màn hình máy tính chuyên nghiệp, tự hào sở hữu nhiều tính năng giá trị như thư viện tích hợp sẵn bao gồm hơn 500.000 hình ảnh, clip âm thanh và video, khả năng quay video màn hình ở độ phân giải siêu cao, một số tùy chọn template ấn tượng giúp tiết kiệm thời gian. Ngoài ra không thể không kể đến công cụ Styles và Templates. Công cụ Styles cho phép bạn lưu cài đặt âm thanh/hình ảnh cho các đối tượng riêng lẻ như bộ lọc màu hoặc hiệu ứng đổ bóng cho một đoạn video và công cụ Templates cho phép bạn chèn, sắp xếp và định cấu hình trước các nhóm phần tử, chẳng hạn như phân đoạn giới thiệu và kết thúc...

=> Tải ngay ScreenFlow cho Mac tại đây.

6. Phần mềm đặt lịch quay video màn hinh Movavi Screen Recorder Studio 

Movavi Screen Recorder Studio là một phần mềm quay màn hình tầm trung tuyệt vời, được đánh giá cao bởi các công cụ chỉnh sửa tích hợp sẵn và một tính năng hữu ích là lên lịch quay vieo màn hình. Với Movavi Screen Recorder Studio, bạn có thể lên lịch ghi lại các hội thảo trên web hoặc buổi phát trực tuyến khi bạn không ở cạnh máy tính. Bạn có thể đặt giới hạn thời gian cho bản ghi tiếp theo hoặc chỉ định thời gian bắt đầu và kết thúc bản ghi. Bạn thậm chí còn có thể thiết lập để máy tính của bạn tắt hoặc chuyển sang chế độ ngủ sau khi hoàn thành quá trình quay video màn hình.

=> Tải Movavi Screen Recorder Studio tại đây.

7. Phần mềm quay màn hinh có độ phân giải cao Bandicam

Với sự gia tăng mức độ phổ biến của eSports, hầu hết các phần mềm quay màn hình ngày nay đều bao gồm các tính năng cast game và Bandicam là một trong những lựa chọn được ưa chuộng nhất hiện nay. Bandicam có khả năng quay video màn hình ở tốc độ bit và khung hình cao, lên tới 144 fps ở độ phân giải 4K. Ngay cả với cấu hình quay video ở chất lượng cao như vậy, nó vẫn cung cấp các bản ghi kích thước nhỏ nhưng đảm bảo chất lượng do được tích hợp tính năng nén. Người dùng có thể quay cửa sổ hiện tại, toàn bộ màn hình hoặc khu vực nhất định với âm thanh máy tính và micro. Bandicam luôn nằm trong top phần mềm quay phim màn hình có âm thanh tốt nhất cho máy tính.

=> Link tải Bandicam tại đây.

8. FlashBack Pro quay màn hình và chỉnh sửa âm thanh

Giao diện của FlashBack Pro có thể có chút lỗi thời nhưng phần mềm quay video màn hình máy tính này đi kèm với các công cụ chỉnh sửa âm thanh không có chỗ chê. Khi ghi lại giọng nói trong quá trình quay video màn hình, bạn có thể gặp phải một số vấn đề với âm thanh như bị rè hay tiếng vọng và Flashback Pro cung cấp bộ công cụ chỉnh sửa chi tiết và dễ điều hướng để loại bỏ những sự cố đó. Bạn có thể tăng/giảm âm lượng, loại bỏ tiếng ồn xung quanh bằng cách áp dụng bộ lọc, hoặc chuẩn hóa micrô và âm thanh PC để âm lượng của chúng khớp với nhau một cách nhanh chóng và dễ dàng.

- Link download FlashBack Pro tại đây.

9. CloudApp

Như cái tên cho thấy, CloudApp tự động tải mọi bản ghi bạn thực hiện lên đám mây. Điều này làm cho nó trở thành một công cụ tiện lợi để quay video màn hình và chia sẻ mọi thứ một cách nhanh chóng. CloudApp tích hợp Zapier, vì vậy, bạn có thể tạo quy trình công việc tự động thực hiện những việc như gửi bản ghi đến Trello, Google Sheets hoặc Slack để dễ dàng tham khảo. CloudApp hỗ trợ ghi lại toàn bộ màn hình hoặc chọn khu vực theo ý muốn và cung cấp một số công cụ chỉnh sửa video cơ bản như cắt và trim video.

=> Tải ngay CloudApp Tại đây

10. Zappy

Đôi khi bạn chỉ muốn nhanh chóng tạo một bản ghi và gửi nó cho ai đó mà không cần phải chỉnh sửa bất cứ thứ gì hoặc loay hoay với một loạt các cài đặt. Zappy là phần mềm quay video màn hình máy tính có âm thanh hoàn hảo dành cho bạn. Bạn có thể ghi âm giọng nói bằng micrô của mình. Mặc dù Zappy không bao gồm các công cụ edit video, nhưng bạn vẫn có thể thêm mũi tên, hộp, văn bản và làm mờ trong khi đang quay video.

=> Download Zappy cho Mac tại đây

III - Phần mềm quay video màn hình máy tính nào tốt nhất?

Phần mềm quay video màn hình tốt nhất là phần mềm giúp bạn tiết kiệm thời gian nhất và tạo ra nội dung đáng xem nhất cho khán giả. Trước khi lựa chọn, bạn cần xác định mục đích sử dụng của mình và đối tượng người xem mà bạn muốn chia sẻ video, cũng như xem xét các tiêu chí mà 24s.vn.vn đã nêu ở đầu bài viết. Tất cả các tùy chọn được liệt kê ở trên đều miễn phí hoặc đi kèm với các phiên bản dùng thử, vì vậy, bạn có thể trải nghiệm một thời gian để chọn ra phần mềm phù hợp nhất. Ngoài ra, 24s.vn.vn cũng đã chú thích rõ trường hợp sử dụng tốt nhất của từng phần mềm để bạn tham khảo.

Xem thêm: Cách Cài đặt Theo Dõi Trên Facebook, Hướng Dẫn Mở Nút Theo Dõi Trên Facebook

https://24s.vn/top-phan-mem-quay-video-man-hinh-may-tinh-co-am-thanh-64899n.aspx Trên đây là top phần mềm quay video màn hình máy tính có âm thanh tốt nhất hiện nay mà bạn có thể sử dụng để tạo video hướng dẫn, hỗ trợ kỹ thuật hoặc chia sẻ quá trình chơi game. Hy vọng với những thông tin được chia sẻ, bạn có thể dễ dàng có được lựa chọn lý tưởng nhất cho mình.