Phần mềm quay game mượt nhất là gì? Hãy cùng 24s.vn liệt kê những phần mềm quay video game tốt nhất cho máy tính nhé!

Trong thời đại này, không nghi ngờ gì khi nói rằng game là một trong những nguồn giải trí lớn nhất hiện nay. Cho dù là game online nhiều người chơi, FPS, game trình duyệt hay chỉ là series Mario cổ điển thì có hàng triệu người vẫn thưởng thức chúng mỗi ngày. Bởi vì hầu hết các tựa game đều có lối chơi và mẹo để chinh phục khác nhau nên nhiều khi bạn cần xem hướng dẫn để hiểu được cách chơi của game bạn muốn trải nghiệm.

Bạn đang xem: 5 phần mềm quay màn hình máy tính chất lượng cao miễn phí

Hiện nay, bạn gần như có thể tìm thấy tất cả video hướng dẫn của mọi trò chơi. Các game thủ pro sẽ tạo những video hướng dẫn để giúp người chơi khác. Nếu bạn đã xem một số video thì có lẽ bạn từng thắc mắc rằng làm thế nào để quay được như vậy và dùng phần mềm gì để tạo được video chất lượng cao đến thế? Tất cả những gì bạn cần là sử dụng một ứng dụng quay video màn hình. Nếu bạn có ý định tiến vào lĩnh vực này, thì hãy thử trải nghiệm một trong những phần mềm quay video game tốt nhất cho máy tính được liệt kê trong danh sách dưới đây.


Nếu đang tìm một phần mềm quay game và cảm thấy giao diện OBS hơi phức tạp thì bạn nên thử Streamlabs OBS. Đây là một nền tảng phát và quay video được thiết kế nhằm đơn giản hóa giao diện của OBS cho người mới bắt đầu. Phần mềm này khá dễ dùng và vẫn được tích hợp đầy đủ tính năng, giúp bạn quay và stream game. Do phần mềm này kết nối với tài khoản Streamlabs, nó cho phép bạn nhập trực tiếp toàn bộ công cụ từ web của công ty mà không cần sao chép & dán URL. Streamlabs OBS tự hào mang tới nhiều tính năng tương tự như OBS bản gốc với giao diện đơn giản hơn.

Ưu điểm của Streamlabs OBS

Miễn phí sử dụng.Bao gồm hàng loạt plugin để nâng cao trải nghiệm người dùng.Dễ thiết lập.Lưu tài nguyên và các thiết lập trên đám mây.

Nhược điểm của Streamlabs OBS

Dễ bị treo khi bật toàn bộ add-on của nó.Ít tùy chọn mã hóa hơn OBS.Vẫn còn tồn tại một số lỗi.Không hỗ trợ chéo nền tảng.

Nhìn chung, Streamlabs OBS là một phần mềm quay video game miễn phí đáng sử dụng với người mới bắt đầu. Nó sẽ giúp bạn dễ làm quen hơn khi sử dụng các phần mềm quay game nâng cao hơn sau đó.


Nếu đã có GPU Nvidia, chắc hẳn bạn đã nhận được thông báo cài đặt GeForce Experience trên thiết bị. Ngoài việc cập nhật driver Nvidia, phần mềm còn bao gồm tính năng Shadowplay, cho phép bạn quay game dễ dàng. Một trong số tính năng tuyệt nhất của ShadowPlay là nó dùng GPU (Nvenc) để xử lý mã hóa video. Điều đó có nghĩa nó không “ngốn” CPU.

Phần mềm này có thể quay game ở cùng độ phân giải với màn hình máy tính của bạn. Vì thế, nếu có một bảng 4K, file ghi hình cũng ở chất lượng tương đương. Trong trường hợp bạn có GPU Nvidia, nhất định nên thử GeForce Experience bởi bạn không cần bỏ tiền để mua nó. Hơn nữa, phần mềm luôn quay game mượt mà.

Xem thêm: Cách Xem Mật Khẩu Máy Tính Win 10 Đơn Giản, Cách Lấy Lại Mật Khẩu Windows 10


Nhược điểm

Chỉ hoạt động với Nvidia GPUKhông có nhiều tính năng như phần mềm khác trong danh sách này

Các công cụ quay video trò chơi được đề cập ở trên cung cấp sự kiểm soát hoàn toàn về quay video trò chơi trong quá trình chơi game của bạn. Tất cả chúng đều có chất lượng cao nhưng có thể khác nhau về tính năng và tính dễ sử dụng. Do đó, bạn hãy lựa chọn cho mình một công cụ phù hợp với nhu cầu sử dụng nhất.