Việc bình chọn tình trạng ổ cứng SSD để phát hiện lỗi, hư hỏng là điều cần thiết để đảm bảo an toàn dữ liệu của bạn. Cùng công ty chúng tôi tìm đọc top 5 ứng dụng kiểm tra sức mạnh ổ cứng SSD tốt nhất hiện nay nhé!

Kiểm tra ổ cứng chuẩn GPT hay MBR


Top các phần mềm kiểm tra sức khỏe ổ cứng SSD

1. CrystalDiskMark – phần mềm test ổ cứng nhanh chóng

*

CrystalDiskMark là 1 trong công rứa kiểm tra vận tốc đọc/ghi vô cùng chính xác, và đó là một trong những trong những chỉ số đặc biệt nhất về tình trạng sức khỏe ổ cứng SSD của bạn. Sau thời điểm download phần mềm, chúng ta cũng có thể dễ dàng setup nó vào đồ vật tính, máy tính của mình. Đây là một phần mềm kiểm tra sức mạnh ổ cứng SSD miễn chi phí mà chúng ta nên trải nghiệm ngay.

Bạn đang xem: Phần mềm kiểm tra ổ cứng ssd

CrystalDiskMark được cho phép bạn chọn phân vùng hoặc thư mục của ổ cứng di động, tiếp đến nó đang kiểm tra vận tốc đọc/ghi trong những điều khiếu nại mô phỏng, ví như đọc ghi tuần tự hay đọc ghi ngẫu nhiên 4K. Sau khi quy trình thử nghiệm hoàn tất, các bạn sẽ biết được tình trạng sức mạnh hiện tại của ổ cứng SSD bằng phương pháp so sánh hiệu quả với thông số kỹ thuật tốc độ được nhà cung cấp công bố.

2. CrystalDiskInfo – phần mềm kiểm tra ổ cứng những màu sắc

CrystalDiskInfo là phần mềm theo dõi, reviews tình trạng ổ cứng đúng chuẩn nhất. CrystalDiskInfo giúp người dùng thuận lợi kiểm tra ổ SSD cứng vật dụng tính, giúp người dùng xem được gần như thông tin bao hàm tên ổ cứng, dung tích ổ cứng, nhà thêm vào và vận tốc đọc ghi của ổ cứng cùng với độ chuẩn xác cao để rất có thể dự đoán, sửa lỗi win chính xác.

Đặc biệt CrystalDiskInfo còn hỗ trợ người dùng về tối ưu ổ cứng không được mới và giúp ổ cứng chuyển động tốt hơn.

3. SSD Life – nguyên lý kiểm tra sức khỏe ổ SSD cho Windows

*

Đúng như tên gọi của phần mềm này, nó là phần mềm dùng làm kiểm tra tình trạng sức khỏe của ổ cứng SSD được thực hiện trên hệ quản lý Windows. Cùng với SSD Life, bạn tiện lợi đo vận tốc và đánh giá tình trạng ổ cứng SSD. Không chỉ là có vậy, nó còn hiển thị những thông tin cụ thể về ổ cứng SSD như phiên bạn dạng Firmware, số model… ngoại trừ ra, nó còn đo lường và thống kê tuổi thọ sót lại của SSD.

4. Hard Disk Sentinel – Phần mềm check ổ cứng SSD đa nền tảng

HDSentinel, viết tắt của Hard Disk Sentinel, cung ứng những gốc rễ Windows, Linux với DOS. Phần mềm kiểm tra sức khỏe SSD này được desgin để tìm kiếm, khám nghiệm và sửa chữa thay thế các sự cố liên quan đến SSD. Khí cụ này rất có thể quét và nhận ra tình trạng của ổ cứng SSD và sinh sản các phiên bản báo cáo nhằm khắc phục và giải quyết và xử lý các lỗi vạc sinh.

HDSentinel cũng hoàn toàn có thể hiển thị cho mình biết tuổi thọ sót lại ước tính của ổ cứng. Phiên bạn dạng Pro sẽ hỗ trợ nhiều tuấn kiệt hơn, ví dụ cung cấp tính năng backup tự động.

5. Hãng sản xuất intel Solid State Drive Toolbox – phần mềm kiểm tra ổ cứng

Intel SSD Toolbox là 1 phần mềm thống trị ổ cứng có thể chấp nhận được bạn theo dõi, tính toán tình trạng ổ cứng. Nó cũng rất có thể chạy chẩn đoán cấp tốc và tương đối đầy đủ để kiểm tra tính năng đọc ghi dữ liệu của chiếc ổ cứng SSD Intel.

Xem thêm: Kết Nối Wifi Bằng Mã Pin Win 7, Cách Hack Pass Wifi Chi Tiết Từ A

Do đó, nếu như bạn đang thực hiện ổ cứng SSD Intel và đang search kiếm cho mình một công cụ check sức khỏe khoắn ổ cứng SSD cực chuẩn chỉnh thì intel SSD Toolbox hoàn toàn có thể là lựa chọn tương thích nhất. Phần mềm này cho chính mình biết số đông thứ về ổ cứng SSD như: số model, chứng trạng sức khỏe, thời gian chuyển động còn lại của ổ cứng ước tính và thuộc tính SMART… Ngoài việc kiểm tra điểm chuẩn, nó còn cho phép cập nhật firmware để buổi tối ưu hóa tính năng của ổ cứng SSD.

Mong rằng cùng với 5 phần mềm kiểm tra sức mạnh ổ cứng SSD cơ mà EAVN chia sẻ trên đây, chúng ta có thể dễ dàng khám nghiệm tình trạng “sức khỏe” ổ cứng phần lớn lúc đông đảo nơi. Hãy ghi nhớ backup dữ liệu đặc biệt quan trọng nếu ổ cứng có vận tốc đọc cùng ghi yếu hơn những so với các lần kiểm tra trước các bạn nhé…