Cách kiểm tra main laptop với CPU xem tất cả bị lỗi không với những biện pháp xử lý cơ bản.

Bạn đang xem: 4 cách đơn giản giúp bạn kiểm tra thông tin mainboard

Một main máy tính hoặc CPU hư tất cả thể gây nên một loạt những vấn đề không giống nhau trên máy vi tính của bạn. Dưới đây là một vài ba vấn đề tất cả thể bạn gặp phải. Điều quan trọng cần nhớ là những vấn đề dưới đây cũng tất cả thể được tạo ra bởi nhiều vấn đề không giống ko kể main và CPU hư.

Máy tính không khởi động, vắt vào đó bạn nhận được mã tiếng bíp. Xem trang POST cùng mã bíp để biết thêm thông báo về mã bíp.Sự cố laptop ngẫu nhiên gây nên thông tin lỗi General Protection Fault error messages, Illegal Operations, Fatal ExceptionsMáy tính khởi động lại ngẫu nhiên .

Nội dung

1 Cách kiểm tra main máy vi tính với CPU coi có bị lỗi không1.2 Giải pháp phần mềm cùng phần cứng

Cách kiểm tra main máy tính với CPU xem gồm bị lỗi không

Có nhiều bí quyết khác biệt để kiểm tra main máy tính cùng CPU của laptop của bạn để xác định coi nó gồm lỗi gây nên sự cố với máy vi tính của bạn ko. Dưới đây là danh sách những khuyến nghị này.

Kiểm tra phần cứng trực quan

Điều đầu tiên cần làm là kiểm tra trực quan tiền của main. Một ngulặng nhân phổ biến của những vấn đề hoặc lỗi mainlà tụ điện bị phồng hoặc phù. Kiểm tra đỉnh của mỗi tụ điện để xem nó bao gồm bị phồng lên. Thậm chí một chút hoặc nếu tụ bị rò rỉ, đó là một dấu hiệu mang đến thấy tụ bị thổi. Nếu bạn tra cứu thấy bất kỳ tụ điện phồng hoặc thổi, đó rất có thể là nguyên nhân của bất kỳ vấn đề maintrong máy tính xách tay của bạn.


*

Cách kiểm tra main máy vi tính và CPU xem bao gồm bị lỗi không


Đối với CPU, kiểm tra trực quan sẽ yêu thương cầu bạn gỡ CPU khỏi máy tính xách tay. Lúc CPU được gỡ bỏ, hãy kiểm tra các chân bị uốn cong ở phía được lắp vào main. Nếu bạn tra cứu thấy một chân bị bẻ cong, đó gồm thể là ngulặng nhân gây ra sự cố với CPU và máy tính xách tay.

*

Có thể nuốm thế một tụ điện phồng hoặc thổi, nhưng nó sẽ yêu cầu hàn đúng đắn để cài đặt đặt một tụ điện mới. Các chân của Bent trên CPU tất cả thể được uốn cong lại, nhưng rất cẩn thận. Thật dễ dàng để vô tìnhlàm gãy chân cpulúc cố gắng uốn cong nó trở lại vị trí cùng nếu điều đó xảy ra, CPU cần phải được nạm thế.

Nếu kiểm tra trực quan liêu đến thấy không tồn tại vấn đề rõ ràng rõ ràng. Bạn cần sử dụng tiện ích phần mềm hoặc công cụ phần cứng để chẩn đoán thù sự cố.

Giải pháp phần mềm cùng phần cứng

Dưới đây là một vài chương trình phần mềm được thiết kế để kiểm tra main và CPU của máy tính của bạn. Tuy nhiên, với sự phức tạp với đa dạng của main máy vi tính cùng CPU. Các chương trình này còn có thể ko phân phát hiện ra mọi lỗi bao gồm thể xảy ra.

Phần mềmHot CPU Tester – Công cụ tuyệt vời để kiểm tra main với CPU của máy tính. Dễ dàng chạy cùng sử dụng để kiếm tìm kiếm những lỗi với máy tính xách tay của bạn. Hot CPU Tester cũng bao gồmtính năng burn-in cho máy tính mới hoặc máy tính tất cả mainhoặc CPU mới.Công cụ chẩn đoán thù bộ xử lý Intel – Nếu bạn có bộ xử lý Hãng Intel. Công cụ chẩn đoán bộ xử lý Hãng Intel là một tiện ích miễn giá thành tuyệt vời để thử nghiệm nhiều loại bộ xử lý Hãng sản xuất Intel.Dường như còn có một số công cụ phần cứng tuyệt vời để kiểm tra với chẩn đoán main và CPU. Dưới đây là một vài trong số các công cụ này.

*

Phần cứng

PC-Doctor – Một giải pháp tuyệt vời, nhưng không rẻ. Thường được sử dụng cho các trung vai trung phong dịch vụ cùng kỹ thuật viên để chẩn đoán thù các sự cố phần cứng máy vi tính. Bao gồm những sự cố main.Ultra-X – Một bộ sưu tập tuyệt vời không giống của các sản phẩm bao gồm thể giúp kiểm tra phần cứng máy tính, bao gồm cả main.Tgiỏi thế main và CPU

Nếu bạn đã thử sử dụng một trong những chương trình phần mềm hoặc công cụ phần cứng ở trên để kiểm tra mainhoặc CPU. Và xác định rằng một hoặc cả nhị đều hư, thì hãy rứa thế chúng. Không bao gồm giải pháp dễ dàng hoặc rẻ tiền để sửa một vào nhị phần cứng.

Nếu bạn chưa thử một công cụ phần mềm hoặc phần cứng để đối chiếu main hoặc CPU. Bạn tất cả thể muốn đưa máy vi tính của mình đến cửa sản phẩm sửa chữa máy tính xách tay. Và nhờ họ chẩn đoán thù sự cố. Xin lưu ý rằng họ cũng gồm thể khuyên bạn phải cụ thế mainhoặc CPU. Nếu họ thấy một vào nhì hoặc bị hỏng.

Xem thêm: Top 5 thương hiệu laptop nào tốt nhất 2020: macbook, dell, asus, hp

Nếu cần thiết, liên hệ dịch vụ sửa máy vi tính của Cửa Hàng chúng tôi.

Cảm ơn bạn đã xem bài xích viết:Cách kiểm tra main máy vi tính cùng CPU xem tất cả bị lỗi không