Máy tính là trong số những công cụ hỗ trợ rất bự trong các bước cũng như học tập tập hiện nay. Tuy nhiên, sau một thời gian sử dụng thì sẽ mở ra các sự việc làm tác động tới hiệu quả làm câu hỏi của bạn. Trong những lỗi thịnh hành mà mọi người hay gặp gỡ phải đó là tương quan tới nguồn máy. Vậy làm thay nào để hiểu nguồn máy tính có vấn đề. Dưới đây sẽ là biện pháp test, soát sổ nguồn máy tính xách tay PC yếu, sụt áp, bị lỗi cơ mà bất kỳ ai ai cũng có thể thực hiện.

Bạn đang xem: Phần mềm kiểm tra điện áp nguồn máy tính

Các cách test, kiểm soát nguồn máy vi tính có bị hỏng, bị yếu

Cách test, bình chọn nguồn laptop bằng đồng hồ vạn năng

Trước lúc thực hiện ngẫu nhiên hoạt hễ nào liên quan đến năng lượng điện năng các bạn hãy mày mò về quy tắc bình yên để bảo vệ tính chính xác trong quá trình kiểm tra cũng như an toàn cho bản thân nhé.

*

Bước 1: di chuyển case máy vi tính ra vị trí dễ thao tác tiếp đến tháo vỏ caseBước 2: Rút phích cắm ở các đầu nối của thiết bị bên trong case tiếp nối nhóm toàn bộ các dây nối và đầu cáp lại với nhau để việc kiểm tra được trở nên dễ dãi hơnBước 3: có tác dụng đoản mạch sạc 15 với 16 ở phía đầu nối mối cung cấp bo mạch 24 pin bằng một tua dây thép hay là dây điện nhỏ.

(Để tiến hành được thuận lợi bạn hãy xem qua sơ đồ dùng nguồn ATX 24 pin sạc 12V để có thể xác định vị trí của hai pin này).

Bước 4: Kiểm tra công tắc điện áp nguồn gồm đúng theo mức tiêu chuẩn chỉnh của giang sơn là 120V/220V xuất xắc không.Bước 5: gặm PSU vào ổ cắn và gạt công tắc nguồn ở mặt sau của nguồn điện và bật đồng hồ đeo tay vạn năng sau đó chỉnh sang setup VDC (Volts DC).Bước 6: kiểm soát đầu nối nguồn bo mạch chủ 24 pin:

Bạn nãy nối đầu âm trên đồng hồ đeo tay vạn năng (màu đen) cùng với pin gồm dây tiếp đất và liên kết đầu dương (màu đỏ) cùng với dây điện đầu tiên bạn có nhu cầu kiểm tra. Đầu nối nguồn bao gồm 24 pin sẽ có các dòng +3.3 VDC, +5 VDC, -5 VDC, +12 VDC cùng -12 VDC trên các pin.

Bước 7: đánh dấu số mà đồng hồ thời trang vạn năng hiển thị so với từng điện áp được khám nghiệm và xác thực rằng năng lượng điện áp đo được bên trong dung sai mang lại phép.

Nếu tất cả điện áp làm sao nằm quanh đó mức dung sai, thì lúc này nguồn của bạn đã bị lỗi, cần thay thế sửa chữa hoặc sửa chữa thay thế để đảm bảo khả năng hoạt động. Còn nếu toàn bộ các năng lượng điện áp đều nằm trong dung sai, thì nguồn của doanh nghiệp không chạm chán vấn đề gì.

Sử dụng ứng dụng CPU-Z để demo nguồn máy tính xách tay PC

Đây chắc rằng là phần mềm khá phổ biến và cũng thuận tiện sử dụng nhất. Bạn chỉ việc tải xuống và bật nó lên.

*

Khi đó ứng dụng sẽ hiển thị số đông thông tin cụ thể về những thiết bị vừa new sử dụng, ko kể root (PSU) là chúng bắt buộc đọc được. Lúc này bạn dễ ợt thấy được nguồn máy tính của bản thân có bị yếu, sụt áp hay là lỗi gì ko rồi.

Nguồn máy tính có vai trò ra sao với PC

Nguồn máy tính là thiết bị quan trọng có vai trò to phệ trong toàn diện máy chủ. Nguồn máy tính cung ứng các năng lượng cần thiết để các linh kiện máy tính có thể hoạt động êm ái với ổn định. Ví dụ như bo mạch chủ, ổ cứng xuất xắc ổ quang và các thiết bị bên trong PC.

*

Một nguồn máy tính xách tay chất lượng, sẽ cung cấp đủ công suất để cho tổng thể hệ thống gồm thể vận động ổn định và hỗ trợ điện áp tốt nhất có thể cho những thiết bị bên trong máy hoạt động. Nhiều cao tầng liền kề ổn định giúp biểu thị trong khối hệ thống nắm bắt được. Tự đó hỗ trợ cho tuổi thọ máy cũng tương tự các linh phụ kiện được bền vững hơn.

Tại sao lại yêu cầu kiểm tra nguồn vật dụng tính

Nguồn máy tính xách tay là phần tử vô cùng quan trọng đặc biệt giúp cung cấp điện cho toàn cục linh kiện với giúp máy tính hoàn toàn có thể hoạt động. Vị đó, chỉ cần một lỗi nhỏ ngẫu nhiên trên nguồn cũng tác động tới hệ thống của bạn.

Chính vì chưng vai trò đặc trưng như vậy nên những lúc phát hiển thị những tín hiệu kỳ lạ, bạn phải tiến hành sửa chữa thay thế hoặc thay mới ngay cỗ nguồn để bảo đảm an toàn hoạt động của máy tính được ra mắt mượt mà và ổn định giúp các bước không bị tác động hay gián đoạn.

Xem thêm: Có Ai Biết Cách Xem Ai Đã Xem Video Của Mình Trên Facebook, Xem Ai Đã Xem Video Trên Facebook

Nguồn máy tính là phần tử vô cùng quan trọng. Bởi vì vậy việc phát hiện nay lỗi cùng khắc phục đúng lúc sẽ tinh giảm được số đông hư hư phát sinh với không làm ảnh hưởng tới công việc của bạn. Hãy vận dụng ngay những phương pháp được phân chia sẻ bên trên để giúp việc kiểm tra nguồn laptop trở nên dễ dàng và đơn giản và dễ ợt nhất nhé bạn.