Loạt ứng dụng hiển thị vận tốc CPU trong nội dung bài viết này đang là trợ thủ đắc lực để bạn kiểm tra hiệu suất laptop để một thể cho bài toán sửa chữa, khắc phục và hạn chế hoặc upgrade nếu cảm thấy bắt buộc thiết.


1. AIDA64 Extreme

Tải về AIDA64 Extreme

AIDA64 Extreme thực thụ là một trong những phần mềm hiển thị vận tốc CPU nhiều người biết đến với kĩ năng thông báo không còn sức chi tiết tình trạng phần cứng, từ đó thay bạn dùng reviews mức độ công dụng trong quá trình thiết bị vận hành. Các tác dụng nổi trội của AIDA64 Extreme bao hàm đánh giá lỗi phần cứng, kiểm soát hoạt động CPU và năng lực đo đạc ánh sáng CPU.

Bạn đang xem: Hướng dẫn kiểm tra nhiệt độ cpu, vga, ổ cứng máy tính, laptop

*

2. SpeedFan

Tải về SpeedFan

Phần mượt đo nhiệt độ CPU Speedfan từ tương đối lâu đã được biết đến là giữa những công cụ cung cấp đo ánh sáng CPU tốt nhất có thể trên thị trường. Ngoài khả năng theo dõi công dụng tốc độ quạt, điện áp với mức nhiệt hiện tại tại của sản phẩm tính, CPU Speedfan con được cho phép hiệu chỉnh tốc độ quạt theo ý muốn. Điều này giúp người chủ sở hữu thiết bị chủ động được nếu cảm xúc quạt CPU chạy vượt nhanh, quá chậm chạp hay quá ồn.

*

3. CPU-Z

Tải về CPU-Z

CPU-Z được rất nhiều người gạn lọc khi kiếm tìm 1 phần mềm hiển thị tốc độ CPU nhẹ và hiệu quả. CPU-Z nổi tiếng nhờ khả năng thống kê tên CPU, thương hiệu mã, chipset, chỉ số TDP buổi tối đa, các loại chân cắm CPU. Trải qua CPU-Z, bạn sẽ kiểm tra được nhiều thông tin về phần cứng thiết bị, tài liệu CPU thiết bị tínhvà bộ nhớ cache, mặt khác đo ánh sáng CPU hiệu quả.

*

4. CPUID HWMonitor

Tải về CPUID HWMonitor

Nếu bạn cần một công cụ thống kê giám sát phần cứng công dụng thì CPUID HWMonitor sẽ là sự việc lựa lựa chọn hết sức phải chăng bởi phần mềm này có thể theo dõi phần nhiều chỉ số tác động trực tiếp đến sức mạnh của hệ thống. CPUID HWMonitor tất cả giao diện rất dễ dàng dùng, nổi bật ở khả năng nhận biết ánh nắng mặt trời ổ cứng qua card đoạn clip GPU và S.M.A.R.T.

*

5. Speccy

Tải về Speccy

Ngoài vấn đề phản hình ảnh nhiệt độ CPU, phần mềm Speccy còn tỏ ra nổi trội ở vấn đề hiển thị không thiếu thông tin về CPU, RAM, Motherboard, Graphics, ổ cứng, ổ CD và Audio. Sự trọn vẹn và tính giản 1-1 của Speccy mang lại một phương án bổ ích nhất dành cho những ai hy vọng nắm được thông tin nhiệt độ cùng với hiệu suất phần cứng trên chiếc PC/laptop mình sẽ dùng.

*

6. HWiNFO64

Tải về HWiNFO64

Với HWiNFO64, tín đồ dùng có thể theo dõi các thông tin chi tiết về tình trạng chuyển động cũng giống như những thông tin hartware như CPU tốt RAM đồ vật tính. Phần lớn chỉ số cần thiết như tốc độ quạt, nhiệt độ, nguồn cùng điện nắm được hiển thị không thiếu trong bối cảnh cũng góp phần biến HWiNFO64 thành công xuất sắc cụ giám sát hệ thống đắc lực.

*

7. Core Temp

Tải về vi xử lý core Temp

Việc theo dõi nhiệt độ CPU đã trở nên đơn giản và dễ dàng hơn cùng với sự hỗ trợ của chip core Temp, đấy là phần mượt hiển thị nhiệt độ CPU trên desktop trông rất nổi bật nhờ tác vụ thông tin mức nhiệt độ của mỗi lõi vào cả bộ CPU hệ thống. Khả năng đánh dấu sự biến hóa thiên ánh sáng CPU của core Temp sẽ giúp đỡ bạn cách xử lý kịp thời giữa những trường hợp ánh sáng tăng cao.

*

8. Real Temp

Tải về Real Temp

Nổi nhảy ở tác vụ so sánh nhiệt độ những loại cpu máy tính, Real Temp là qui định hỗ trợ thống trị quá trình thao tác hết mức độ đắc lực, giúp đỡ bạn thấy được đâu mới là tốc độ lý tưởng tốt nhất cho cái PC/laptop cơ mà mình sở hữu. Chúng ta có thể thông qua Real Temp để tìm hiểu được nhiệt độ tối thiểu và buổi tối đa của tất cả hệ thống.

*

9. MSI Afterburner

Tải về MSI Afterburner

Nhờ bối cảnh thiết kế ưa nhìn mang phong thái gaming với khả năng cung ứng ép xung laptop chuyên nghiệp, MSI After burner trở thành ứng dụng hiển thị nhiệt độ CPU trên laptop được nhiều game thủ lựa chọn. Nhìn trong hình dưới, có lẽ rằng bạn cũng thấy rõ chỉ số vận tốc CPU được đặt ở vị trí rất dễ dàng quan sát. Ngoài ra, các bạn còn hoàn toàn có thể thông qua MSI After burner để hiệu chỉnh vận tốc quạt và gia tăng hiệu suất cỗ nhớ.

*

10. NZXT’s Cam software

Đây là một phần mềm tất cả giao diện hơi đẹp, gần gũi và dễ dàng dùng, bao gồm nhiều mục đo lường và thống kê như CPU, GPU, HDD, Network....Ngoài ra,bạn hoàn toàn có thể mua 1 số linh phụ kiện của hãng sản xuất NZXT để sử dụng trong cùng 1 vận dụng như mod đèn, chỉnh các chính sách đèn case ...

*

Cách kiểm tra ánh nắng mặt trời CPU không bắt buộc phần mềm

Để triển khai cách kiểm tra ánh sáng CPU ko cần ứng dụng này, bạn phải mở BIOS bằng cách khởi rượu cồn lại trang bị tính, kế tiếp nhấn những phím công dụng (Fn) ngay trong lúc logo thương hiệu hiện ra.

Xem thêm: Hướng Dẫn Chia ổ Cứng Win 7

Lúc này, bạn truy cập vào mục Power. Tại mẫu CPU Temperature, hệ thống sẽ cho chính mình thấy được mức sức nóng của CPU hiện tại là bao nhiêu.