Quạt tản nhiệt trong máy vi tính có mục đích rất đặc trưng để cung ứng tản nhiệt độ và bảo đảm an toàn cho lắp thêm tính vận động trơn tru hơn. Và khiến cho quạt tản nhiệt bao gồm thể chuyển động một cách kết quả thì cũng rất cần được sử dụng đến các phần mềm. Bài viết dưới đâysẽ giới thiệu cho tất cả những người dùng 6 phần mềm để giúp điều chỉnh vận tốc quạt máy vi tính văn chống theo mỗi yêu cầu sử dụng một biện pháp dễ dàng.

Bạn đang xem: Phần mềm điều khiển quạt laptop

SpeedFan


*

SpeedFan


SpeedFan là một trong những phần mềm cực kỳ mạnh mẽ. ứng dụng này sẽ cung ứng để đo lường và thống kê điện áp, ánh sáng và vận tốc quạt laptop, máy tính bàn văn phòng, trong số ấy sẽ có thể điều chỉnh vận tốc quạt khi yêu cầu và còn có thể điều chỉnh được tốc độ quạt cho từng phần cứng riêng nhờ vào chip thống kê giám sát phần cứng.Những hào kiệt của SpeedFan: truy vấn vào cảm ứng nhiệt cùng điều chỉnh tốc độ của quạt tản nhiệt phù hợp để có thể giảm giờ ồn. Truy cập vào S.M.A.R.T. Info cùng hiển thị không còn những hiệu suất của đĩa cứng. Cung ứng ổ đĩa SCSI. Hiển thị khay khối hệ thống dạng biểu đồ. Quản lý được hồ hết phần cứng không giống nhau gồm màn hình, ổ cứng, vận tốc quạt, điện áp … tương thích với các hệ quản lý điều hành Windows.

Open Hardware Monitor


*

Open Hardware Monitor


Tiếp theo là 1 phần mềm rất mạnh bạo khác để hoàn toàn có thể điều chỉnh được vận tốc quạt máy tính xách tay hay máy vi tính bàn văn phòng công sở trên Windows 10. Open Hardware Monitor ngoài vấn đề điều khiển vận tốc quạt mà còn có thể quản lý cả cảm biến nhiệt độ, điện áp và cpu xử lý.Những chức năng chính của xuất hiện Hardware Monitor: đo lường và thống kê được rất nhiều chip tiên tiến nhất Những giá trị được quan sát và theo dõi thì đang hiển thị trong cửa sổ chính sẽ có thể thiết lập cấu hình Kiểm tra nhiệt độ chip bằng phương pháp đọc cảm biến nhiệt độ lõi của cpu Intel và AMD Hiển thị cả cảm ứng của GPU ATI và Nvidia Theo dõi ánh nắng mặt trời của ổ cứng SMART. Tương thích với những hệ quản lý và điều hành Windows.

NoteBook FanControl


*

NoteBook FanControl


NoteBook FanControl sẽ được cho phép người dùng hoàn toàn có thể kiểm kiểm tra được tốc độ quạt máy tính một cách rất dễ dàng dàng. ứng dụng này cũng đều có giao diện rất thân mật và gần gũi với bạn dùng bởi vì sau khi đã thiết đặt thì sẽ tiến hành tích hợp với thanh tác vụ. Sau thời điểm được khởi chạy lần thứ nhất thì chúng ta cũng có thể thấy NoteBook fan Control sẽ sở hữu giao diện dễ dàng giúp những người dân mới gồm thể bước đầu quản lý một cách dễ dàng.Những nhân tài của NoteBook FanControl: cung cấp hiển thị được cả nhiệt độ của CPU theo mức thời hạn thực và tốc độ quạt. Điều chỉnh được vận tốc quạt qua thanh trượt 1-1 giản. Bật/tắt được thương mại dịch vụ để điều chỉnh vận tốc quạt. Tự động hóa chạy lúc khởi động hệ thống Tương yêu thích với những hệ quản lý điều hành Windows.

HWiNFO


*

HWiNFO


Đây là một trong những phần mềm miễn tầm giá cho Windows, ko kể việc rất có thể điều chỉnh được tốc độ quạt cho máy tính xách tay và máy tính xách tay bàn thì còn hoàn toàn có thể hỗ trợ được rất nhiều tính năng không giống nhau gồm: hỗ trợ để điều chỉnh được tốc độ CPU với quạt Theo dõi các thành phần hartware như CPU, bo mạch chủ, ổ cứng, mức áp dụng của CPU với GPU, Ram … hỗ trợ các tin tức về CPU và GPU, tần số turbo CPU, Ram, tin tức BIOS, cảm ứng … report đầy đủ đầy đủ thông số không giống nhau dạng CSV tương xứng với những hệ quản lý Windows.

Xem thêm: Cách Khóa File Trong Máy Tính, Cách Khóa Thư Mục Trong Máy Tính

EasyTune 5


*

EasyTune 5


Đây là một trong những phần mềm đã làm được Gigabyte kiến thiết có giao diện rất giản đơn sử dụng, người dùng cũng rất có thể dựa trên Windows để điều chỉnh thiết đặt và cách làm chủ hệ thống, năng lượng điện áp, bộ nhớ và điều chỉnh tốc độ quạt lúc cần.Những hào kiệt chính của EasyTune 5: Tích phù hợp Smart-Fan để sở hữu thể làm chủ và kiểm soát và điều chỉnh được vận tốc quạt của CPU đo lường về trạng thái của hệ thống để rất có thể xác minh được chứng trạng máy tính cung cấp các khả năng như nghiền xung để nâng cấp hiệu năng Chế độ cải thiện sẽ được cho phép để truy vấn vào những tính năng để cài đặt thông số nghiền xung. đổi khác giữa nhiều chế độ như Easy Mode cùng Advanced Mode cung cấp các phiên bạn dạng WindowsNếu như bạn đang tìm cách để điều chỉnh vận tốc của quạt CPU cho laptop hay máy vi tính bàn mà không cần thiết phải can thiệp vào BIOS thì EasyTune 5 cũng tương đối đáng cân nặng nhắc.

Corsair Link