Quạt vào máy tính xách tay tốt máy tính xách tay khôn cùng đặc biệt vì chưng cung ứng tản nhiệt độ và đảm bảo khối hệ thống chuyển động trơn tru tru.

Bạn đang xem: Phần mềm điều chỉnh tốc độ quạt pc


Bài viết này giúp cho bạn tinh lọc ra phần mềm giúp cho bạn kiểm soát và điều chỉnh vận tốc quạt laptop theo nhu yếu một phương pháp dễ dãi.


SpeedFan

Phần mượt này mình đã sử dụng từ thời trước cùng cho tới giờ mình nghĩ về nó vẫn bắt buộc đứng đầu list dựa vào kĩ năng cung cấp mạnh bạo của chính nó. SpeedFan giúp cho bạn quan sát và theo dõi đúng chuẩn năng lượng điện áp, ánh sáng cùng cả tốc độ quạt laptop và PC. Kèm theo đó là thiên tài điều chỉnh tốc độ quạt lúc quan trọng, thậm chí là kiểm soát và điều chỉnh tốc độ quạt cho từng Hartware riêng trong hệ thống phụ thuộc vào chip đo lường và tính toán Hartware.

*

Thực ra do nó cung cấp sâu thừa đề xuất thành ra cũng khá nguy hại mà bạn nên để ý. Mình nhớ trước đây mình gồm một bé lắp thêm chạy chip Pentium 4 Prescott. Còn kia nó khôn cùng nóng nên quạt hụ kinh khủng, bao gồm thời gian tôi đã sử dụng vận dụng này để chỉnh lại tốc độ quạt mang đến đỡ ồn :)) Kết quả thì… à mà thôi.

Các thiên tài thiết yếu của SpeedFan bao gồm:

Gigiết hại ánh nắng mặt trời máy tính theo thời gian thực.Kiểm tra ánh sáng và điều chỉnh vận tốc quạt nhằm bớt tiếng ồn ào.Có thể truy cập S.M.A.R.T. info với hiển thị công suất đĩa cứng.Hỗ trợ những ổ đĩa cứng chuẩn chỉnh SCSI.Có thể quản lý những Hartware không giống nhau bao gồm chip màn hình hiển thị, ổ cứng, nhiệt độ, tốc độ quạt, năng lượng điện áp …Tương thích với tất cả Windows từ bỏ cổ xưa mang lại Windows 10 bản mới nhất.

Ưu điểm của Speedfan

Tiện ích miễn phíGiao diện dễ dàng và đơn giản cùng dễ ợt truy cập những tính năng thiết yếu.cũng có thể tùy chỉnh cấu hình cao

Nhược điểm của Speedfan

Một số tính năng ko hoạt động trên các sản phẩm công nghệ thế hệ mới.Không dành riêng cho người bắt đầu áp dụng.

Tải về SpeedFan

Open Hardware Monitor

xuất hiện Hardware Monitor là một phần mượt mạnh mẽ không giống để kiểm soát và điều chỉnh tốc độ quạt PC tuyệt máy tính xách tay bên trên Windows 10. Ứng dụng ngoại trừ câu hỏi hỗ trợ điều khiển vận tốc quạt ngoại giả làm chủ cảm biến ánh sáng, điện áp với vận tốc chip giải pháp xử lý.

*

Các nhân kiệt chính của xuất hiện Hardware Monitor

Hỗ trợ đo lường và tính toán hầu như những chip mới nhất.Kiểm tra nhiệt độ CPU bằng phương pháp phát âm các cảm ứng ánh nắng mặt trời lõi của bộ cách xử lý Hãng sản xuất Intel với AMD.Hiển thị cảm ứng của card đoạn Clip ATI cùng Nvidia.Truy cập nhiệt độ ổ cứng SMART.

Ưu điểm

Hoàn toàn miễn phíTương yêu thích phần đông Windows, là phiên phiên bản portable ko đề xuất thiết đặt.Khả năng tuỳ chỉnh cao, đồ họa dễ dàng sử dụng

Nhược điểm

Không dành cho những người bắt đầu cần sử dụng sử dụng thứ tínhCó một trong những lỗi bé dại vào bản xây đắp beta

Tải về xuất hiện Hardware Monitor

NoteBook FanControl

NoteBook FanControl có thể chấp nhận được người dùng máy tính giỏi PC kiểm soát tốc độ quạt của thứ hơi tiện lợi.

*

Phần mượt gồm giao diện thân thiết với người tiêu dùng vị sau khi thiết đặt sẽ được tích hợp với tkhô cứng tác vụ. NoteBook FanControl gồm hình ảnh rất đơn giản dễ dàng giúp bạn new bắt đầu hoàn toàn có thể quản lý dễ dãi. Một thế mạnh của NoteBook FanControl là ngoại trừ vấn đề cung cấp kiểm soát và điều chỉnh tốc độ quạt bên trên laptop và máy vi tính nhằm bàn, NoteBook FanControl cũng chất nhận được chọn bất kỳ thông số kỹ thuật nào trong các nhiều cấu hình theo model cùng bên sản xuất máy tính xách tay riêng biệt.

Các tác dụng chính của NoteBook FanControl

Ngoài tài năng kiểm soát và điều chỉnh tốc độ quạt máy tính xách tay còn cung cấp hiển thị ánh nắng mặt trời CPU theo thời gian thực cùng vận tốc quạt hiện nay.cũng có thể điều chỉnh vận tốc quạt thông qua thanh hao tđuổi.Có thể bật và tắt các dịch vụ kiểm soát và điều chỉnh vận tốc quạt.Tự rượu cồn khởi chạy Lúc khởi rượu cồn Windows.Tương ham mê mọi Windows.

Ưu điểm

Tiện ích miễn tổn phí cùng dễ thực hiện.Tương say đắm cùng với tất cả những uy tín máy tính.

Nhược điểm

hầu hết tuỳ chỉnh buộc phải cũng khá rối.

Tải về NoteBook FanControl

HWiNFO

Đây là ứng dụng miễn tổn phí giành cho Windows với thiên tài điều chỉnh vận tốc quạt đến máy tính xách tay và laptop để bàn cũng tương tự những tính năng prúc khác.

*

Các tính năng chính của HWiNFO

Hỗ trợ kiểm soát và điều chỉnh tốc độ CPU cùng quạt.Theo dõi thông số khối hệ thống nhỏng CPU, bo mạch nhà, ánh sáng ổ cứng, nấc áp dụng CPU với GPU, xung nhịp lõi, mức sử dụng RAM …Cung cấp cho biết tin về thương hiệu mã CPU với GPU của khối hệ thống, tần số turbo CPU, nhiều loại RAM, báo cáo BIOS, ban bố cảm biến …Xuất report không thiếu các thông số không giống nhau dưới dạng CSV,Tương say đắm đều Windows.

Ưu điểm

Giao diện hoàn toàn có thể tùy chỉnh cấu hình.Là app miễn tầm giá, chạy dạng portable không yêu cầu cài đặt.Cung cấp cho một trong những một số loại report, thống kê giám sát khối hệ thống bằng các ứng dụng bổ sung của mặt thiết bị bố hoặc các biện pháp không giống.

Nhược điểm

Khi các bạn xuất báo cáo thông số kỹ thuật vật dụng, các cụ thể đang quăng quật chọn lại bị trống núm vì chưng loại trừ đi luôn.Giao diện hơi rối.

Tải về HWiNFO

EasyTune 5

Đây là ứng dụng được Gigabyte xây cất với giao diện dễ dàng sử dụng. Bạn hoàn toàn có thể dùng EasyTune 5 nhằm hiệu chỉnh các cài đặt hệ thống, năng lượng điện áp, vận tốc bộ nhớ lưu trữ cũng giống như khả năng kiểm soát và điều chỉnh vận tốc quạt Lúc nên bên trên Windows. Nếu bạn đang tìm phương pháp điều chỉnh tốc độ quạt CPU cho laptop hoặc laptop nhằm bàn mà ko đề nghị can thiệp vào BIOS thì EasyTune 5 rất rất đáng suy nghĩ.

*

Các khả năng chính của EasyTune 5


Tích đúng theo tuấn kiệt Smart-Fan nhằm làm chủ cùng điều chỉnh tốc độ quạt của CPU.Hỗ trợ tính năng xay xung nhằm nâng cấp tính năng.Giám sát tâm trạng hệ thống nhằm xác minc chứng trạng máy tính.Chế độ cải thiện có thể chấp nhận được truy cập tổng thể nhân tài cài đặt thông số kỹ thuật cụ thể.Chuyển thay đổi giữa những cơ chế không giống nhau Easy ModeAdvanced Mode.Hỗ trợ tất cả phiên bạn dạng Windows.

Ưu điểm

Hoàn toàn miễn tổn phí.Cho phép đo lường và thống kê tinh thần khối hệ thống.Giao diện dễ dàng.

Nhược điểm

Tích vừa lòng tiêu giảm so với các Hartware ko cung ứng.

Tải về EasyTune 5

Corsair Link

Phần mềm điều chỉnh vận tốc quạt dành riêng cho máy tính xách tay cùng máy vi tính nhằm bàn Corsair Link cũng là 1 tiện ích miễn mức giá dành cho Windows.

*

So với những ứng dụng làm việc trên thì ứng dụng này còn có giao diện nhắm đến game. Corsair Link hiển thị bảng tổng đúng theo biết tin phương pháp hoạt động của hệ thống, được cho phép người tiêu dùng theo dõi và quan sát ánh nắng mặt trời của phần cứng, tự động kiểm soát và điều chỉnh làm cho mát, buổi giao lưu của quạt, RPM và những cảm ứng trên bo mạch công ty một phương pháp dễ ợt.

Các anh tài thiết yếu của Corsair Link

Hiển thị vận tốc quạt CPU theo thời gian thực cùng rất ánh nắng mặt trời CPU với GPU, điện áp, tần số DRAM.Cấu hình thông tin lưu ý về ánh nắng mặt trời CPU/GPU Lúc có sự đổi khác.Kiểm kiểm tra với điều chỉnh hoàn toàn vận tốc quạt, hệ thống thắp sáng với bộ làm đuối CPU lỏng Hydro series.Hỗ trợ phần cứng mới nhất cùng tất cả hệ điều hành và quản lý Windows.

Ưu điểm

Tiện ích miễn phíTự rượu cồn điều chỉnh có tác dụng mátGiao diện ko gần gũi với người dùng

Nhược điểm

Vấn đề tương thích cùng với Windows 10

Tải về Corsair Link

Thinkpad Fan Controller (TPFanControl)

Tiện ích miễn phí tổn này sẽ chuyển động để bớt tiếng ồn ào của quạt trong laptop.

*

Các bản lĩnh bao gồm của TPFanControl

Theo dõi ánh sáng CPU và GPU bằng phương pháp chạy nền.thay đổi tốc độ quạt để làm mát hoàn hảo và tuyệt vời nhất.Hiển thị hình tượng thông tin về nhiệt độ CPU với GPU.Kiểm rà hệ thống và vận tốc quạt CPU bằng phương pháp chỉ tảo quạt để giữ nhiệt độ rẻ.

Ưu điểm

Hoàn toàn miễn chi phí.Hiển thị cảnh báo vào ktuyệt thông tin khối hệ thống.Kiểm thẩm tra ồn ào của quạt.

Nhược điểm

Không dành cho tất cả những người băn khoăn gì.Có thể tạo quá nhiệt độ.Không hoạt động với những phần cứng new.

Tải về TPFanControl

HW Monitor

Đây là 1 lịch trình quan sát và theo dõi tốc độ quạt miễn phí tổn dành riêng cho Windows. HW Monitor có thể đo lường và thống kê cùng quạt máy tính cùng với độ tin yêu cao.

*

Các thiên tài thiết yếu của HW Monitor

Theo dõi vận tốc thời gian thực của quạt CPU.Đồng thời quan sát và theo dõi tốc độ quạt tối tđọc với tối đa được khắc ghi của tất cả quạt CPU với quạt fan trên bối cảnh của chính nó.Theo dõi năng lượng điện áp Bo mạch nhà, điện áp của cục xử trí, ánh sáng của bộ xử lý (cả độ C và độ F), nhiệt độ ổ cứng cùng GPU, nút áp dụng tích điện của hệ thống tính bằng watt cùng phần nhiều máy không giống.Toàn cỗ tài liệu bối cảnh rất có thể được lưu giữ trong tệp TXT.Giao diện dễ dàng, dễ sử dụng.Tương ưa thích hồ hết phiên phiên bản Windows.

Ưu điểm

Phần mềm miễn giá thành.Nhỏ và nhanh.Cập nhật tài liệu ngay lập tức chớp nhoáng.Dễ thực hiện.

Nhược điểm

Thiếu hỗ trợ phần cứng bắt đầu.Không cung cấp cảnh báo, chúng ta đề nghị từ bỏ bản thân đo lường và tính toán đều thứ.

Tải về HW Monitor

ZOTAC FireStorm

Đây là một phần mềm theo dõi vận tốc quạt miễn giá tiền tốt không giống giành cho hệ quản lý điều hành Windows. Phần mượt này đủ giỏi để tăng vận tốc quạt trên máy tính.

*

Một số kĩ năng thú vui của ZOTAC FireStorm

Tuỳ biến hóa sửa đổi thẻ thiết bị họaGigiết hại cùng điều khiển tốc độ quạt của card bối cảnh NvidiaĐồng thời khiến cho bạn kiểm soát vận tốc xung nhịp GPU, tốc độ đồng hồ bộ lưu trữ, vận tốc đồng hồ thời trang đổ láng và những quý hiếm VDDC.quý khách hoàn toàn có thể coi tốc độ quạt ngay mau lẹ và sửa đổi vận tốc quạt thuận lợi.Cung cấp phần tính toán chuyên dụng để xem vận tốc đồng hồ thời trang thời gian thực, nhiệt độ, tốc độ quạt, v.v.Tương mê thích phần nhiều phiên bạn dạng Windows.

Ưu điểm

Phần mượt miễn phí tổn.Giao diện người dùng dễ nắm bắt.Hiển thị ép xung.

Nhược điểm

Không thể tính toán quạt CPU.Không hỗ trợ kiểm tra thẻ hình ảnh của những công ty không giống không tính Nvidia.

Tải về ZOTAC FireStorm

Argus Monitor

Argus Monitor cũng là một trong những phần mềm an toàn nhằm biến hóa hoặc kiểm soát điều hành tốc độ quạt. Nó hoàn toàn có thể chạy sinh hoạt cơ chế nền với kiểm soát điều hành tốc độ quạt tương tự như theo dõi triệu chứng ổ cứng.

*

Các bản lĩnh chính của ứng dụng Argus Monitor

Kiểm soát tốc độ quạt đến mainboard với GPU dựa vào toàn bộ mối cung cấp nhiệt độ có sẵn.Theo dõi ánh sáng ổ cứng và chứng trạng sức khỏe bằng cách khám nghiệm các nằm trong tính SMART.Cung cung cấp một screen đồ họa về ánh nắng mặt trời ổ cứng.Hiển thị tốc độ quạt của hệ thống và chất nhận được tinh chỉnh tốc độ một cách trơn tuột tru.Đi kèm với một screen bối cảnh về ánh nắng mặt trời GPU cùng CPU.Thông báo cho chính mình đúng đắn năng lực lên tới 70% trước lúc ổ cứng bị lỗi nhằm người dùng hoàn toàn có thể cứu đa số dữ liệu cần thiết của mình.Điểm chuẩn chỉnh của HDD cùng SSD nhằm cách xử lý thời hạn truy vấn cùng tốc độ truyền.Cung cung cấp hiển thị hình ảnh của tần số lõi và cũng chất nhận được kiểm tra việc quản lý nguồn điện áp có vận động giỏi ko.Hỗ trợ toàn bộ những phiên bản Windows.

Ưu điểm

Giao diện gần gũi cùng với người dùng.Cho phép theo dõi nhiệt độ CPU cùng GPU.Thông báo các sự việc qua tin nhắn.

Nhược điểm

Không thể biến hóa form size hoặc tùy chỉnh cấu hình đồ họa.Sẽ ko vận động nếu như các yếu tố phần cứng không tồn tại cảm ứng nhiệt độ tích hòa hợp.Thời gian cần sử dụng thử chỉ 30 ngày.

Tải về Argus Monitor

Cách biến hóa tốc độ quạt bên trên máy tính xách tay

Tốc độ quạt bên trên máy tính hoàn toàn có thể xác minh phương pháp nó vận động ổn định và an toàn và đáng tin cậy. quý khách hàng rất có thể làm cho chậm hoặc tăng vận tốc tùy thuộc vào từng ngôi trường đúng theo. Tăng tốc nó có ích vào Việc giữ lại đến máy tính mát trong quá trình áp dụng liên tục hoặc thời gian gồm lưu giữ lượng truy vấn cao. Nếu các ứng dụng trên phía trên có tác dụng bạn hơi lo lắng thì bao gồm một thủ thuật thiết yếu chủ Windows 10 có thể khiến cho bạn.

Bước 1: Vào Start > Control Panel > Performance and Maintenance.

Bước 2: Chọn Power nguồn Saver.

Xem thêm: Hướng Dẫn đổi Mật Khẩu Máy Tính, Win 10, 7 đơn Giản Nhất 2020

Cách 3: Để có tác dụng chậm chạp tốc độ quạt, hãy kiếm tìm thanh khô tđuổi cạnh bên mục CPU Processing Speed cùng trượt thanh hao trượt xuống bằng phương pháp dịch rời thanh lịch phía bên trái. Để tăng vận tốc quạt, di chuyển tkhô cứng trượt sang trọng đề xuất.