Quạt trong laptop đóng vài trò quan lại trọng, cung ứng tản nhiệt và bảo đảm an toàn hệ thống vận động trơn tru. Dưới đây 24s.vn reviews 5 phần mềm giúp bạn điều chỉnh vận tốc quạt máy tính xách tay theo nhu cầu một giải pháp dễ dàng.


SpeedFan

*

SpeedFan đứng đầu list vì là 1 công cụ cực kỳ mạnh mẽ. ứng dụng này ko chỉ cung cấp giám gần cạnh điện áp, ánh sáng mà còn cả tốc độ quạt máy vi tính và máy tính để bàn, trong đó bao gồm cả năng lực điều chỉnh vận tốc quạt khi bắt buộc thiết, thậm chí là điều chỉnh tốc độ quạt cho từng phần cứng riêng trong hệ thống nhờ vào chip tính toán phần cứng.

Bạn đang xem: Phần mềm điều chỉnh tốc độ quạt laptop

Các công dụng chính của SpeedFan bao gồm:

Giám sát ánh sáng máy tính.Truy cập cảm ứng nhiệt độ và điều chỉnh vận tốc quạt để giảm tiếng ồn.Có thể truy cập S.M.A.R.T. Info và hiển thị hiệu suất đĩa cứng.Hỗ trợ ổ đĩa cứng SCSI.Hiển thị dưới khay khối hệ thống dưới dạng biểu đồ.Có thể cai quản các phần cứng không giống nhau bao gồm chip màn hình, ổ cứng, nhiệt độ, vận tốc quạt, năng lượng điện áp …Tương thích với mọi Windows.

Ưu điểm

Tiện ích miễn phíGiao diện đơn giản và dễ dàng và rõ ràngGửi thông tin qua emailCó thể cấu hình thiết lập cao

Nhược điểm

Một số tác dụng không hoạt độngKhông dành cho những người mới sử dụng

Download SpeedFan Software fan Controller

Open Hardware Monitor

*

Tiếp tục là một phần mềm khỏe mạnh khác nhằm điều chỉnh tốc độ quạt máy tính hoặc laptop để bàn trên Windows 10. Mở cửa Hardware Monitor không chỉ hỗ trợ điều khiển vận tốc quạt nhưng mà còn quản lý cảm phát triển thành nhiệt độ, năng lượng điện áp và tốc độ chip xử lý.

Các kỹ năng chính của mở cửa Hardware Monitor bao gồm:

Hỗ trợ giám sát phần lớn các chip new nhấtCác quý giá được theo dõi đang hiển thị trong hành lang cửa số chính bao gồm thể thiết lập cấu hình hoặc trong khay hệ thốngHiển thị cảm biến của card clip ATI với NvidiaTruy cập nhiệt độ ổ cứng SMART.Tương thích phần nhiều Windows và ngẫu nhiên hệ quản lý và điều hành Linux nào dựa vào trên tảng x86 mà lại không phải cài đặt.

Ưu điểm

Tiện ích cung ứng miễn phíCó thể tùy chỉnh cấu hình caoGiao diện có tổ chức triển khai và rõ ràng

Nhược điểm

Không dành cho những người mới sử dụng dùng vật dụng tínhCó một vài lỗi nhỏ dại trong phiên bản phát hành beta

Download mở cửa Hardware Monitor

NoteBook FanControl

*

NoteBook FanControl cho phép người dùng kiểm soát và điều hành tốc độ quạt laptop khá dễ dàng. Phần mềm có giao diện thân thiết với người tiêu dùng vì sau khi setup sẽ được tích phù hợp với thanh tác vụ. Sau khoản thời gian khởi chạy thứ 1 tiên, chúng ta có thể thấy NoteBook FanControl gồm giao diện rất dễ dàng và đơn giản giúp bạn mới bắt đầu có thể quản lý dễ dàng.

Các tuấn kiệt chính của NoteBook FanControl:

Ngoài kỹ năng điều chỉnh tốc độ quạt máy vi tính còn cung ứng hiển thị nhiệt độ CPU theo thời gian thực và tốc độ quạt hiện nay tại.Có thể điều chỉnh tốc độ quạt thông qua thanh trượt solo giản.Có thể bật tắt dịch vụ điều chỉnh vận tốc quạt.Tự đụng khởi chạy lúc khởi đụng hệ thốngTương thích phần nhiều Windows.

Bên cạnh câu hỏi điều chỉnh vận tốc quạt trên laptop và máy tính xách tay để bàn, NoteBook FanControl cũng có thể chấp nhận được chọn ngẫu nhiên cấu hình nào trong các nhiều thông số kỹ thuật theo model và nhà sản xuất máy vi tính riêng.

Ưu điểm

Tiện ích miễn phíDễ sử dụngTương mê thích với tất cả các uy tín laptop

Nhược điểm

Tích hợp cố định và thắt chặt và kiểm soát

Download NoteBook FanControl

HWiNFO

*

Đây là ứng dụng miễn phí dành riêng cho Windows, ở bên cạnh khả năng điều chỉnh vận tốc quạt cho laptop và máy tính xách tay để bàn còn cung ứng rất nhiều tính năng không giống nhau bao gồm:

Hỗ trợ điều chỉnh vận tốc CPU và quạt tức thì lập tứcTheo dõi một số trong những thành phần hệ thống như CPU, bo mạch chủ, ánh sáng ổ cứng, mức áp dụng CPU cùng GPU, xung nhịp lõi, mức thực hiện RAM …Cung cấp thông tin về thương hiệu mã CPU với GPU của hệ thống, tần số turbo CPU, loại RAM, thông tin BIOS, thông tin cảm ứng …Lưu trữ report đầy đủ các thông số khác nhau dưới dạng CSVHỗ trợ công nghệ và tiêu chuẩn mới nhất.Tương thích mọi Windows.

Ưu điểm

Giao diện có thể tùy chỉnh cung cấp những tùy chọnLà ứng dụng miễn phí, không đề xuất cài đặtCung cấp một số trong những loại báo cáo, tính toán hệ thống bằng các tiện ích bổ sung của bên thứ 3 hoặc các công cố khác.

Nhược điểm

Tạo báo cáo cung cấp chi tiết trống cho những mục đã bỏ chọnTích hợp có số lượng giới hạn và tất cả kiểm soátCung cấp chi tiết giới hạn hơn các chương trình tương tự

Download HWiNFO

EasyTune 5

*

Đây là phần mềm được Gigabyte thiết kế với bối cảnh dễ sử dụng, chất nhận được người dùng dựa vào Windows nhằm tinh chỉnh thiết lập và làm chủ hệ thống, điện áp, tốc độ bộ lưu trữ cũng như năng lực điều chỉnh vận tốc quạt khi phải trên Windows.

Các tác dụng chính của EasyTune 5:

Tích hợp nhân kiệt Smart-Fan để quản lý và điều chỉnh vận tốc quạt của CPU cùng quạt làm cho mát chipset mong bắc (North-Bridge)Giám cạnh bên trạng thái hệ thống để xác minh tình trạng máy tínhHỗ trợ hào kiệt ép xung để cải thiện hiệu năngChế độ nâng cấp cho phép truy tìm cập cục bộ tính năng cài đặt thông số nghiền xung như cấu hình các anh tài MIB & CIA.Chuyển đổi giữa các cơ chế khác nhau Easy Mode với Advanced ModeHỗ trợ toàn bộ phiên bạn dạng Windows

Nếu nhiều người đang tìm bí quyết điều chỉnh vận tốc quạt CPU cho máy tính xách tay hoặc máy tính xách tay để bàn nhưng không phải can thiệp vào BIOS thì EasyTune 5 rất đáng để cân nhắc.

Ưu điểm

Tiện ích miễn phíCho phép tính toán trạng thái hệ thốngKiểm soát vận tốc quạt CPU với quạt làm cho mát chipset mong bắcGiao diện 1-1 giản

Nhược điểm

Tích hợp tinh giảm và nghiêm ngặt

Download EasyTune 5

Corsair Link

Phần mềm điều chỉnh vận tốc quạt giành riêng cho laptop và laptop để bàn Corsair links cũng là một trong tiện ích miễn phí giành cho Windows. đối với các ứng dụng ở bên trên thì phần mềm này có giao diện nhắm đến game.

Xem thêm: Cách Khắc Phục Máy In Không In Được, Tại Sao Máy In Không In Được Và Cách Khắc Phục

*

Corsair liên kết hiển thị bảng tổng hợp thông tin cách hoạt động của hệ thống, chất nhận được người dùng theo dõi ánh sáng của phần cứng, tự động hóa điều chỉnh có tác dụng mát, buổi giao lưu của quạt, RPM và các cảm biến trên bo mạch chủ một cách thuận tiện.

Các thiên tài chính của Corsair link bao gồm:

Hiển thị vận tốc quạt CPU theo thời hạn thực thuộc với ánh sáng CPU cùng GPU, năng lượng điện áp, tần số DRAMCấu hình thông báo cảnh báo về ánh sáng CPU/GPU khi bao gồm sự vắt đổiKiểm soát với điều chỉnh hoàn toàn tốc độ quạt, hệ thống chiếu sáng sủa và cỗ làm non CPU lỏng Hydro series

Ưu điểm

Tiện ích miễn phíTự động kiểm soát và điều chỉnh làm mátGiao diện không gần gũi với tín đồ dùngVấn đề tương thích với Windows 10

Download Corsair Link