Một cỗ quạt tốt hoàn toàn có thể giữ mang đến máy tính của chúng ta không bị quá nóng, nhưng bọn chúng cũng rất có thể làm cho máy tính của doanh nghiệp phát ra music như một con đường hầm gió. Đây là cách kiểm soát điều hành quạt PC của khách hàng để làm cho mát quá trội khi chuyển động mạnh và im thin thít khi không.Bạn vẫn xem: Điều chỉnh tốc độ quạt cpu

Chắc chắn, bạn có thể kết nối bộ điều khiển và tinh chỉnh quạt bằng tay với PC của mình, với những núm đặt quạt nghỉ ngơi các vận tốc khác nhau. Nhưng không tồn tại gì giống hệt như điều khiển quạt từ động, trong số ấy PC của người sử dụng làm lạnh quạt khi phần lớn thứ nóng dần lên và tắt chúng khi hoạt động như bình thường.

Bạn đang xem: Phần mềm điều chỉnh tốc độ quạt cpu

Cách bạn điều hành và kiểm soát người mến mộ phụ thuộc tương đối nhiều vào máy tính, người ái mộ của bạn và phương pháp mọi máy được kết hợp với nhau, vì chưng vậy hãy ban đầu với một số điều cơ bản.

Tôi bao gồm thực sự phải cái này không?

Hãy bắt đầu với một câu hỏi thực sự đối kháng giản: chúng ta có đích thực cần tùy chỉnh điều khiển quạt của bản thân mình không?

Nếu bạn đang sử dụng máy vi tính hoặc laptop khác (như Dell), rất rất có thể máy tính của khách hàng sẽ tự động điều khiển quạt của nó ở một mức độ làm sao đó. Nếu vật dụng tính của người tiêu dùng trở đề nghị nóng hơn bạn có nhu cầu hoặc người ái mộ của bạn to nhiều hơn bạn muốn, bạn nên làm một vài nét khác trước:

Mở sản phẩm công nghệ tính của chúng ta và soát sổ sự tích tụ bụi. Ví như trời bụi, hãy có tác dụng sạch nó (đặc biệt là quạt) bằng một không nhiều khí nén. Cửa hàng chúng tôi có tổng thể hướng dẫn về vệ sinh máy tính nhằm bàn và laptop xách tay. Hãy chắc chắn là rằng thứ tính của khách hàng được thông gió tốt. Nếu như khách hàng đang sử dụng máy tính xách tay để bàn, hãy bảo đảm an toàn có không gian xung xung quanh thùng máy, không được đưa lên tường hoặc ở trong tủ kín. Nếu như bạn đang sử dụng máy tính xách tay, hãy nỗ lực giữ nó trên một bề mặt phẳng, địa điểm chân cao su có thể có thể chấp nhận được không khí đi qua bên dưới, núm vì áp dụng nó trên một tấm chăn hoặc nệm. Kiểm tra những chương trình đang chạy của bạn. Mở Trình cai quản tác vụ của Windows cùng xem tất cả chương trình nào làm 24s.vnệc siêng năng không. Nếu thứ tính của người sử dụng liên tục có tác dụng 24s.vnệc cần cù do chương trình chạy trốn, người mến mộ của nó đã chạy liên tục hơn.

Nhưng hãy nói rằng chúng ta vẫn không hài lòng. Tùy thuộc vào máy tính xách tay của bạn, bạn có thể thay thay đổi mức độ khó và tần suất quạt chạy để làm mát PC của bạn. Điều này đặc trưng phổ biến chuyển (và đề nghị thiết!) với các máy vi tính được thiết kế tại nhà, dẫu vậy đôi khi cũng đều có thể vận động trên máy tính xách tay để bàn và máy tính được kiến thiết sẵn - tuy nhiên số dặm của bạn cũng có thể thay đổi.

Những cách khác nhau mà người hâm mộ kết nối cùng với PC của bạn

Quạt trong máy tính của chúng ta cũng có thể lấy mối cung cấp theo 1 trong các hai cách: từ bo mạch công ty hoặc trực tiếp từ mối cung cấp điện của sản phẩm tính của bạn. Nếu chúng được liên kết với điện áp nguồn (thường trải qua đầu nối Molex), không có cách như thế nào để tinh chỉnh và điều khiển chúng thông qua ứng dụng - các bạn phải nối bọn chúng với bộ tinh chỉnh và điều khiển quạt phần cứng.


*

Tuy nhiên, nếu chúng ta có thể kết nối chúng với bo mạch chủ của mình, chúng ta cũng có thể có các tùy chọn.

Quạt liên kết với bo mạch chủ tất cả hai loại: loại bao gồm cáp 3 chân với loại bao gồm cáp 4 chân. Ko kể ra, bo mạch công ty của chúng ta cũng có thể có ổ cắm 3 chân hoặc ổ cắm 4 chân (hoặc cả hai!). Có một quạt 4 chân được liên kết với ổ cắn 4 chân là lý tưởng, vì các kết nối 4 chân được cho phép quạt của bạn được điều khiển thông qua điều chế độ rộng xung hoặc PWM.

Tuy nhiên, nếu như bo mạch chủ của khách hàng chỉ có kết nối 3 chân, đôi khi bạn có thể điều khiển quạt bằng cách thay đổi điện áp cung cấp cho quạt. Không phải tất cả các bo mạch nhà đều hỗ trợ điều này, vì vậy chúng ta có thể phải soát sổ hướng dẫn thực hiện bo mạch chủ của doanh nghiệp hoặc kiếm tìm kiếm bên trên web để tìm câu trả lời. Ko kể ra, điều khiển và tinh chỉnh điện áp không hoàn toàn trơn tru như PWM - nhưng nó sẽ chấm dứt công 24s.vnệc.

Và, để làm cho vụ việc trở buộc phải khó phát âm hơn nữa, chúng ta cũng có thể kết nối quạt 3 chân cùng với ổ cắm 4 chân với ngược lại, như được hiển thị làm việc trên - bạn sẽ không thể sử dụng tinh chỉnh PWM.

Gặp khó khăn trong 24s.vnệc hiểu tất cả những điều đó? Đây là dạng sơ đồ:


*

Hiểu rồi? Được rồi, cùng với điều đó, hãy nói tới những cách khác biệt mà chúng ta cũng có thể kiểm soát phần lớn người mến mộ đó.

Để kiểm soát và điều hành đơn giản, tích hợp: đánh giá BIOS của bạn

Rất nhiều máy tính tân tiến có tinh chỉnh và điều khiển quạt được tích hòa hợp ngay - bạn chỉ cần đào sâu vào BIOS. Để truy vấn BIOS, các bạn sẽ cần khởi đụng lại laptop của mình, tiếp nối nhấn một phím nhất quyết khi khởi hễ - hay là Xóa hoặc F12. Màn hình khởi rượu cồn của bạn sẽ cho các bạn biết mẫu nào, với cùng một dòng như là Nhấn thừa nhận DEL nhằm vào thiết lập.

Khi sinh hoạt trong BIOS, chúng ta cũng có thể phải truy tìm để tra cứu các tinh chỉnh quạt của mình. Tôi vẫn tìm thấy bọn chúng trong thiết lập đặt> màn hình phần cứng trên bo mạch công ty MSI của tôi, tuy thế vị trí của bạn có thể khác nhau. (Nếu bạn không tìm thấy chúng, có thể chúng không khả dụng bên trên PC của bạn.)

Mỗi tinh chỉnh quạt của bo mạch nhà là khác nhau, nhưng số đông sẽ theo một quy mô hơi tương tự nhau. Các bạn sẽ có tuyển lựa kích hoạt tinh chỉnh quạt auto cho quạt CPU của chúng ta (được thêm vào bộ xử lý của bạn) với quạt SYS (hoặc quạt hệ thống, hay được phạt tán xung quanh vỏ của bạn).


*

Đây là các cài đặt cho quạt CPU của tôi, nhưng của bạn sẽ khác nhau, tùy thuộc vào kích cỡ và quality của quạt. 12,5% rất có thể quá tốt đối với số đông các tản nhiệt, nghỉ ngơi phía bé dại hơn.

Quạt CPU của bạn cũng có thể sẽ tất cả tùy lựa chọn cho nhiệt độ mục tiêu, tính bởi độ C và vận tốc tối thiểu, tính bằng xác suất hoặc RPM. Về cơ bản, điều này cho phép bạn nói rằng giữ lại quạt của tớ ở tốc độ X cho tới khi CPU đạt đến độ Y - kế tiếp tăng vận tốc quạt một giải pháp thông minh để gia công mát nó. Vectơ CPU của doanh nghiệp càng lạnh thì quạt càng quay nhanh. Chưa hẳn mọi bo mạch chủ sẽ có được tất cả các tùy lựa chọn này - một số đơn giản dễ dàng hóa nó hơn các tùy chọn khác - nhưng phần nhiều sẽ tuân theo quy mô chung này.

LƯU Ý: Nếu 1 trong những hai quý hiếm này vượt thấp, bạn sẽ gặp một chút ít phiền toái. Quạt của bạn sẽ tăng tốc để gia công mát PC cùng giảm tốc độ khi nó đạt mang đến nhiệt độ phương châm của bạn. Tuy nhiên sau đó, nhiệt độ của bạn sẽ tăng lên, cũng chính vì quạt đã chậm trễ lại, tạo ra một tình huống trong kia quạt liên tục tăng tốc, giảm tốc độ, kế tiếp tăng tốc trở lại sau mỗi một hoặc nhì phút. Nếu bạn thấy điều ấy xảy ra, bạn sẽ muốn tăng nhiệt độ độ phương châm và / hoặc tăng vận tốc quạt buổi tối thiểu của bạn. Bạn cũng có thể phải nghịch với các giá trị này một chút để có được bọn chúng vừa phải.

Người mến mộ SYS của bạn cũng có thể có các tùy chọn tựa như hoặc các bạn chỉ có thể đặt bọn chúng ở tốc độ không đổi độc nhất vô nhị định. Nhìn qua các thiết lập BIOS cùng hướng dẫn sử dụng bo mạch chủ của bạn để biết thêm tin tức về PC cụ thể của bạn.

Ví dụ: vào BIOS máy tính của tôi, tôi chỉ bao gồm thể tự động hóa điều khiển quạt dựa trên nhiệt độ CPU. Nếu bạn có nhu cầu kiểm rà quạt của bản thân mình dựa trên các giá trị khác, như nhiệt độ ổ cứng, bạn sẽ muốn xem phần tiếp theo trong bài bác 24s.vnết này, cảm nhận điều khiển nâng cao hơn với SpeedFan tựa.

Một số bo mạch nhà cũng có thể đi kèm với các ứng dụng của riêng chúng ta để tinh chỉnh và điều khiển quạt, ngoài các tùy lựa chọn BIOS tích hợp. Shop chúng tôi sẽ ko vượt qua những vấn đề đó ngày hôm nay, vày chúng phụ thuộc vào vào bo mạch chủ của người tiêu dùng và sẽ khác với đa số người - và các tùy chọn BIOS hay là lựa chọn tốt hơn.

Nhận thêm quyền kiểm soát với SpeedFan

Nếu BIOS máy tính của người sử dụng không bao gồm đủ tùy chọn mang lại bạn, bạn có thể kiểm soát nhiều hơn thế nữa với chương trình Windows có tên SpeedFan. Nó hơi phức tạp và tương đối cũ ở thời khắc này, tuy vậy nó cho phép bạn điều khiển và tinh chỉnh quạt dựa trên nhiệt độ của bất kỳ thành phần nào (không chỉ CPU của bạn) và cho phép bạn đo lường và tính toán mọi thứ xuất phát điểm từ 1 cửa sổ. Tuy nhiên, vì chưng sự phức hợp của nó, cửa hàng chúng tôi chỉ khuyên chúng ta nên tải xuống áp dụng này nếu bạn là người dùng nâng cao. Bạn đang làm phiền khối hệ thống làm mát thiết bị tính của chính mình và nếu không cẩn thận, bạn có thể làm hư phần cứng của mình.

Ngoài ra, hãy nhớ rằng SpeedFan đang không cung cấp mọi máy tính, bởi vậy không phải ai cũng có thể kiểm soát người mến mộ của mình bởi chương trình này. Nhưng, khi nó hoạt động, nó hơi hữu ích. Chúng ta có thể kiểm tra danh sách các chipset được hỗ trợ của SpeedFan tại trên đây hoặc tự bản thân thử. Tuy vậy bo mạch nhà của tôi không được liệt kê, nó vẫn chuyển động tốt bên trên PC tự chế của tôi. Giả dụ tại ngẫu nhiên thời điểm nào các bạn thấy các hướng dẫn này không kết quả với bạn, thì đó có thể là do tùy chỉnh bo mạch chủ hoặc quạt của người sử dụng không tương hợp với SpeedFan. Đừng cảm giác tồi tệ - bạn chưa hẳn là tín đồ duy nhất.

LƯU Ý: Tắt mọi thiết lập quạt vào BIOS của chúng ta trước khi sử dụng SpeedFan, bởi cả hai hoàn toàn có thể xung đột. Nếu bạn đã núm đổi bất kỳ cài để nào bằng cách sử dụng những hướng dẫn ngơi nghỉ trên, hãy trở về BIOS của doanh nghiệp và đặt bất kỳ chức năng quạt sáng ý nào thành chế độ vô hiệu hóa và toàn bộ các quạt của bạn thành 100% trước khi tiếp tục.

Bước một: sở hữu xuống SpeedFan và làm cho quen

Tải xuống SpeedFan từ home của nó và thiết lập nó (xem ra những quảng cáo bên trên trang tải xuống - links tải xuống thực sự nhỏ hơn nhiều, trong những số đó có ghi là phiên bạn dạng mới duy nhất là ___. Khởi động nó cùng - sau khoản thời gian cho nó vài ba giây nhằm quét máy của doanh nghiệp - các bạn sẽ thấy hành lang cửa số chính.

Ở mặt trái, bạn sẽ thấy một cột cho thấy thêm người ngưỡng mộ của bạn đang làm việc nhanh ra sao trong vòng quay mỗi phút (RPM). Ở bên phải, các bạn sẽ thấy danh sách nhiệt độ cho card đồ họa, chipset bo mạch chủ, ổ cứng, bộ xử lý và không những thế nữa.


*

Thật ko may, SpeedFan không hẳn lúc nào cũng dán nhãn hết sức mô tả. Ví dụ, trong hình ảnh chụp màn hình hiển thị của tôi, các bạn sẽ nhận thấy rằng một số cảm biến chỉ được hotline là cơ chế Temp1,, Temp Temp2 cùng và Tem Temp3 - vào trường đúng theo của tôi, đấy là các bo mạch chủ và ánh sáng hệ thống. HD áp dụng cho các ổ đĩa cứng của tôi, và core Core 0-5 áp dụng cho sáu lõi trên CPU của tôi. (Lưu ý: một số máy AMD hoàn toàn có thể có CPU Temp Temp với một lõi vi xử lý core Temp khôn xiết -Core là máy bạn muốn theo dõi.)

Ngoài ra, không phải tất cả các cảm ứng của các bạn đều hoàn toàn có thể nhìn thấy trong cửa sổ chính của SpeedFan, tùy nằm trong vào số lượng bạn có. Nếu khách hàng nhấp vào nút cấu hình của cơ chế ăn kiêng cùng chuyển đến tab cơ chế tiết kiệm, các bạn sẽ thấy một danh sách đầy đủ. Nếu như bạn không chắn chắn chắn bất kỳ cảm trở nên nào trong số những cảm ứng này, bạn cũng có thể thử tải xuống một qui định như HWMonitor với khớp giá bán trị của nó với SpeedFan để chúng ta biết đa số gì.

Bạn hoàn toàn có thể đổi tên bất kỳ cảm trở thành nào từ hành lang cửa số này, điều này rất có ích nếu tất cả thứ gì đó không khớp với phần đa gì các bạn thấy vào HWMonitor. Chúng ta có thể kéo chúng xung quanh để thu xếp lại chúng và những đổi khác đó sẽ xuất hiện trong cửa sổ chính của SpeedFan sau khi chúng ta nhấp OK.


*

Bạn cũng có thể có thể xem xét rằng một vài giá trị là vô lý - như ánh nắng mặt trời Temp2, Remote 1 và Remote 2 của tôi, hiển thị ở tầm mức -11 độ C. Điều đó ví dụ là không đúng mực và thường có nghĩa là không có cảm biến cho mục đó. Tự tab sức nóng độ, bạn có thể bỏ chọn các cảm ứng này nhằm ẩn bọn chúng khỏi hành lang cửa số chính của SpeedFan. Bạn cũng có thể bỏ chọn các mục không giống mà các bạn không đề xuất xem - ví dụ: tôi đã lựa chọn chỉ hiển thị lõi nóng nhất của CPU, thay vì cả sáu. Điều này giúp khai báo hành lang cửa số chính.

Nói chung, nhiệt độ GPU, HD với CPU (hoặc Lõi Core) là phần đa nhiệt độ bạn có nhu cầu theo dõi liền kề nhất.Bây giờ chúng ta đã làm quen, đã đến khi thực sự áp dụng chương trình này.

Bước hai: Kiểm tra điều khiển và tinh chỉnh quạt của bạn

Hãy bắt đầu chơi với một số trong những điều khiển quạt. Nhấp vào nút thông số kỹ thuật và đi đến tab Nâng cao. Nhấp vào list thả xuống của cpu Chip và lựa chọn chipset bo mạch chủ của công ty từ danh sách. Nhấp vào các tùy chọn chế độ PWM của chế độ PWM và đảm bảo an toàn tất cả chúng số đông được để thành CƠ HỘI MANUAL bằng phương pháp sử dụng menu thả xuống sinh hoạt dưới cùng của cửa ngõ sổ.

LƯU Ý: bạn có thể có những Chips Chips Chips trong menu trên cùng, vày vậy hãy kiểm tra toàn bộ chúng - Tôi tất cả hai mục bắt đầu với từ bỏ F F cơ mà tôi nên điều chỉnh.


Trước khi chúng ta điều chỉnh bất cứ điều gì khác, hãy chuyển đến tab Tùy chọn và kiểm tra các fan ngưỡng mộ Set set 100% trên hộp thoát chương trình. Điều này đảm bảo an toàn rằng nếu khách hàng vô tình bay SpeedFan - kế tiếp sẽ tự động hóa điều chỉnh quạt của công ty - quạt của bạn sẽ tăng tốc lên 100%, đảm bảo an toàn chúng không biến thành kẹt ở vận tốc quạt thấp cùng quá nóng máy vi tính của bạn.


Bây giờ, bấm OK để quay trở về cửa sổ SpeedFan chính. Sử dụng các nút mũi tên nhằm tăng hoặc giảm vận tốc của quạt đầu tiên của công ty - vào trường phù hợp của tôi, Pwm1. Lúc tôi biến đổi tốc độ của nó, tôi hoàn toàn có thể thấy các giá trị RPM đổi khác cho Fan1 - bởi vậy tôi đã suy luận rằng Pwm1 kiểm soát và điều hành Fan1. Bởi tôi cũng có thể nghe và nhìn thấy phía bên trong vỏ đồ vật tính của bản thân mình (bạn rất có thể cần mở máy của người sử dụng lên), tôi biết rằng đây là quạt được liên kết với CPU của tôi.


Vì vậy, vào tab Fans Fans của hành lang cửa số cấu hình, tôi đã đổi tên Fan1 thành tín đồ CPU. Tôi cũng đã truy vấn vào tab vận tốc tốc độ cao và thay tên thành Pwm124s.vnết thành Trò chơi CPU fan quạt. Để đổi tên một mục, chỉ việc tô sáng nó và nhấn F2. Khi bạn nhấn OK, các biến hóa sẽ viral đến hình ảnh SpeedFan chính, như hiển thị bên dưới.


Điều đó khiến cho mọi thứ cụ thể hơn một chút, đề nghị không?

Bạn rất có thể lặp lại quy trình này cùng với người ngưỡng mộ khác của bạn. Vào trường hợp của tôi, quạt CPU của mình là quạt 4 chân nhất trong máy tính xách tay của tôi và bo mạch chủ của tôi không cung ứng điều khiển năng lượng điện áp đến quạt 3 chân của tôi. Vì chưng vậy, về cơ bản tôi đã hoàn thành. Nhưng dù sao tôi cũng sẽ đổi tên các quạt không giống và đào thải các cảm biến không đính thêm với quạt - nhằm tôi rất có thể theo dõi những chiếc nào là dòng nào.

Bước ba: thiết lập điều khiển quạt tự động hóa của bạn

Được rồi, hiện thời chúng tôi sẽ tổ chức toàn bộ các cảm biến và quạt của công ty chúng tôi và đặt cho cái đó tên riêng, đã đi đến lúc thiết lập điều khiển quạt từ bỏ động.

Nhấp vào nút thông số kỹ thuật để quay trở lại menu cấu hình. Hầu hết những gì bọn họ muốn là trong tab Temperatures ". Chúng tôi sẽ đặt một số quạt cố định để tăng speed hoặc giảm vận tốc dựa trên nhiệt độ của các cảm biến nhất định. Vì chưng vậy, ví dụ, chúng ta cũng có thể đặt quạt CPU tăng tốc lúc CPU của chúng ta nóng, cho nên vì thế giúp nó nguội đi. Ví dụ, bạn cũng có thể đặt quạt size gầm phía trước, ở kề bên ổ cứng, nhằm tăng tốc khi ổ cứng bị nóng. Chúng ta có ý tưởng.

Từ tab của Temperatures, hãy nhấp vào vết cộng ở kề bên một cảm ứng để xem tất cả các quạt cơ mà nó rất có thể điều khiển. Soát sổ những người ngưỡng mộ bạn muốn nó kiểm soát. Trong trường hòa hợp của tôi, tôi ước ao có lõi core 5 5 (cảm biến chuyển CPU nóng tốt nhất của tôi) để điều khiển và tinh chỉnh quạt CPU của bản thân mình - vị vậy tôi sẽ bình chọn xem.


Sau đó, lựa chọn chính cảm ứng - vào trường phù hợp của tôi, tôi đã nhấp vào Lõi 5 Lv - và bạn sẽ thấy một vài tùy chọn khác sinh sống dưới thuộc của cửa sổ: lưu ý mong mong và Trò nghịch cảnh báo. Cơn bão khao khát là một trong những nhiệt độ mà lại người hâm mộ sẽ bước đầu phản ứng. Cảnh báo trước khi xác định ở nhiệt độ SpeedFan chú ý bạn rằng một phần tử đang nóng lên (với một biểu tượng ngọn lửa nhỏ dại bên cạnh nhiệt độ độ) và bắt đầu chạy quạt nghỉ ngơi 100%.


Trong trường hợp của tôi, CPU của mình được nghiền xung, điều đó có nghĩa là nó chạy rét hơn một ít - cùng tôi sẽ im lặng bất cứ lúc nào có thể. Bởi vậy, tôi sẽ đặt nhiệt độ độ cảnh sát mong muốn của tôi lên 55 và nhiệt độ lưu ý của tôi là 80. Quý hiếm của chúng ta có thể thay đổi đối với CPU, quạt và tùy chọn ví dụ của bạn.

Nhấp vào OK khi bạn kết thúc và lặp lại quá trình này cho bất kỳ cảm trở thành nào không giống mà bạn muốn ảnh hưởng đến người ái mộ của mình.

Cuối cùng, hãy chuyển cho tab vận tốc tốc độ và chọn một người hâm mộ. Các bạn sẽ nhận được nhị tùy chọn: giá bán trị buổi tối thiểu với trực tiếp. Chúng thực hiện đúng mực những gì chúng nghe giống như - giá bán trị về tối thiểu là tốc độ quạt đã chạy lúc nhiệt độ của bạn thấp hơn mức ước muốn bạn vừa đặt và tối đa là tốc độ tối nhiều khi ở giữa ước muốn và buổi tối đa. (Khi sức nóng độ của người tiêu dùng đạt buổi tối đa, quạt trong thắc mắc sẽ luôn luôn chạy ở mức 100%.) bạn có thể đặt một số quạt ở tầm mức tối thiểu là 0 nếu chúng không được liên kết trực tiếp cùng với một yếu tắc (như CPU ​​của bạn), giữ cho mình PC cực kì yên tĩnh - nhưng chú ý rằng một số quạt PWM hoàn toàn có thể không vận động ở nấc 0% trong SpeedFan.

Hãy đánh dấu vào hộp tự động hóa biến thay đổi trên mạng cùng lặp lại các bước này cho toàn bộ người mến mộ của bạn bị ảnh hưởng bởi cảm biến. Nhận OK khi chúng ta hoàn thành.


Một lần nữa, đây chỉ là đa số giá trị của mình - Tôi bao gồm một tản nhiệt quan trọng lớn, do vậy 15% là một trong con số khá an toàn. Nếu bạn có một tản nhiệt nhỏ dại hơn, như phần đông các máy tính làm, chúng ta cũng có thể muốn để mức tối thiểu cao hơn 15% nhằm bắt đầu.

Cuối cùng, quay trở lại cửa sổ SpeedFan chính, khắc ghi vào hộp tự động hóa tốc độ quạt trường đoản cú động. Theo dõi và quan sát RPM và ánh nắng mặt trời quạt của khách hàng - các bạn sẽ thấy rằng bọn chúng phản ứng hệt như bạn đã đề ra trong tab ánh nắng mặt trời và Tốc độ.


LƯU Ý: Nếu vận tốc tối thiểu của chúng ta mong ước ao và tốc độ tối thiểu của người sử dụng quá thấp, các bạn sẽ gặp một ít phiền toái. Quạt của các bạn sẽ tăng tốc để gia công mát PC cùng giảm vận tốc khi đạt đến ánh sáng mong muốn. Mà lại sau đó, ánh sáng của bạn sẽ tăng lên, bởi vì quạt đã chậm trễ lại, tạo nên một trường hợp trong kia quạt liên tiếp tăng tốc, tụt giảm độ, tiếp nối tăng tốc trở về sau mỗi một hoặc nhị phút. Nếu như khách hàng thấy điều này xảy ra, bạn sẽ muốn tăng nhiệt độ của người sử dụng mong hy vọng và / hoặc tăng mức vận tốc tối thiểu về tối thiểu mang đến người ái mộ đó. Bạn cũng có thể phải chơi với các giá trị này một chút để có được bọn chúng vừa phải.

Bước bốn: Đặt SpeedFan để ban đầu tự động

Giờ đây, toàn bộ các cấu hình quạt của chúng ta đã được tải đặt, các bạn sẽ muốn bảo đảm SpeedFan luôn luôn chạy, giữ mang lại máy của khách hàng mát mẻ và yên tĩnh.

Đầu tiên, cửa hàng chúng tôi sẽ đặt SpeedFan để ban đầu với Windows. Thật kỳ lạ, SpeedFan không tồn tại tùy chọn tích hợp mang lại 24s.vnệc này, vày vậy chúng tôi sẽ thực hiện bằng tay với folder Khởi cồn của Windows. Mở thực đơn Bắt đầu, điều hướng đến mục lịch trình của SpeedFan và bấm chuột phải vào biểu tượng SpeedFan. Đi đến Thêm> Mở địa điểm tệp.


Sau đó, trong tệp tin Explorer, gõ vỏ: khởi đụng vào thanh add và thừa nhận Enter. Điều này đang đưa chúng ta đến folder Khởi động. Click chuột phải vào vùng trống cần dán phím tắt vào SpeedFan trong thư mục này.


Điều này sẽ bảo đảm SpeedFan khởi động bất cứ khi nào Windows làm.

Cuối cùng, từ hành lang cửa số chính của SpeedFan, nhấp vào cấu hình và chuyển cho tab Tùy chọn. Kiểm tra tùy chọn về tối thiểu hóa trên Đóng. Điều này đảm bảo bạn sẽ không bỏ SpeedFan một bí quyết tình cờ. Bạn cũng có thể chọn kiểm tra ban đầu tối thiểu hóa bắt đầu nếu bạn không muốn thấy cửa sổ SpeedFan mỗi khi bạn khởi cồn PC.


Khi chúng ta sử dụng máy tính của mình, hãy theo dõi những tốc độ và nhiệt độ đó trong một vài ba ngày để bảo vệ mọi vật dụng đều chuyển động như dự định. Điều cuối cùng bạn muốn làm là cừu CPU của người sử dụng vì một lỗi tấn công máy. Nếu phần nhiều thứ hình như không đúng, hãy xoay lại setup của SpeedFan và điều chỉnh thông số kỹ thuật của bạn.

Xem thêm: Cách Xóa Thư Mục Trên Máy Tính, 6 Cách Xóa File Vĩnh Viễn Trên Windows

Nhưng, miễn là đều thứ vận động bình thường, các bạn đã hoàn tất! SpeedFan thậm chí là còn có tương đối nhiều tùy chọn hơn (thậm chí bạn cũng có thể tạo con đường cong phản hồi của riêng bản thân với điều khiển quạt cải thiện của Google trong thẻ điều khiển quạt điều khiển), nhưng tùy chỉnh thiết lập cơ phiên bản này là quá đủ cho phần nhiều mọi người. Một cấu hình nhỏ dại là toàn bộ những gì quan trọng để giữ mang đến máy tính của bạn mát mẻ khi nó làm cho 24s.vnệc cần mẫn và yên ổn tĩnh khi không.