Trong quá trình sử dụng, phần mượt chụp ảnh màn hình laptop là một trong những thông tin hữu ích giúp bạn có những trải nghiệm hài lòng hơn. Nếu bạn chưa biết đến những phần mềm tiện ích này, đừng bỏ qua bài viết sau nhé!

1. Tại sao cần sử dụng ứng dụng chụp screen laptop

- Một vào những lý vày bạn cần sử dụng phần mềm chụp hình cho máy tính chính là để lưu lại lại cấp tốc chóng đều lỗi của PC, laptop đang gặp phải, từ đó có được sự trợ giúp tốt nhất.

Bạn đang xem: Top 15 phần mềm chụp màn hình máy tính miễn phí

- Chụp ảnh màn hình tuyệt chụp nhanh screen là bài toán hết sức quan trọng nếu bạn nhận biết điều không giống nhau trên chiếc laptop của mình. Phần nhiều nhà kiến thiết logo, dự án cũng tiếp tục show phiên bản demo cho khách hàng thông qua hầu hết bức ảnh chụp nhanh màn hình.

- Phím Print Screen đa số luôn bao gồm trên những chiếc bàn phím của chúng ta để chụp toàn màn hình máy tính xách tay tuy nhiên nó có một ít giới hạn về tính năng như: chèn thêm ghi chú, dấu mũi tên, với highlight hầu hết nội dung quan tiền trọng, .... Đó là tại sao vì sao các bạn cần tới sự trợ góp của một trong những phần mềm chụp ảnh màn hình máy vi tính chuyên nghiệp.

*

2. Các phần mềm chụp hình ảnh màn hình laptop hiện nay

Sau trên đây là những phần mềm chụp màn hình laptop phổ biến hiện nay. Bạn cũng có thể tham khảo

2.1. Phần mềm chụp hình ảnh đẹp trên máy tính xách tay Lightshot

- phần mềm chụp hình ảnh màn hình laptop Lightshot hỗ trợ thêm các tùy chọn chỉnh sửa hình ảnh chụp, tải ảnh lên các dịch vụ để share hình ảnh với bạn khác qua Twitter, Facebook, Pinterest, .…

- Lightshot giúp bạn rất có thể nhanh nệm chụp được ảnh màn hình, chỉnh sửa hình trực tiếp ngay trên phần mềm. Lightshot cũng hỗ trợ tính năng chụp ảnh theo quanh vùng bạn chọn và nếu muốn chúng ta cũng có thể thay đổi vị trí chụp khác dễ dàng hơn.

*

- kỹ năng chính của Lightshot:

+ Là 1 phần mềm chụp hình ảnh màn hình miễn phí.

+ chỉ cần sử dụng 2 nút là rất có thể chụp hình ảnh màn hình.

+ bối cảnh thân thiện, giúp hoàn thành quá trình nhanh hơn.

+ hoàn toàn có thể vừa chụp ảnh màn hình vừa chỉnh sửa.

+ cỗ chỉnh sửa có thể chấp nhận được thêm text, mũi tên, hiệu ứng và các hiệu ứng khác.

+ hỗ trợ Windows, Mac, Firefox, Opera, Google Chrome với Internet Explorer.

+ Hình ảnh được chụp vày Lightshot sẽ có chất lượng cao nhất.

+ dung lượng nhẹ ngay cả khi chạy ẩn trên máy.

Cách chụp hình ảnh màn hình với Lightshot:

-Bước 1: các bạn vào “Start menu”, gõ lightshot, rồi chọn lao lý trong tác dụng tìm kiếm để mở Lightshot (biểu tượng hình lông vũ).

*

- Bước 2:

+ Nhấp vào hình tượng Lightshot hoặc phím tắt để sử dụng.

+ Nhấn chuột vào biểu tượng, lịch trình sẽ làm mờ màn hình.

+ sử dụng chuột quét phạm vi khu vực vực bạn muốn chụp.

+ những công ráng chỉnh sửa ảnh sẽ chỉ ra bên bắt buộc cùng các tính năng save, upload, copy, paste.

*

- Bước 3: áp dụng nút “Save” bên dưới thanh giải pháp để lưu ảnh vào máy tính của bạn, để tên, chọn vị trí lưu, chọn định dạng hình ảnh rồi ấn “Enter” để hoàn thành thao tác.

*

2.2. Snagit -App chụp screen máy tính

- Snagit là một trong ứng dụng phần mềm chụp ảnh màn hình laptop của doanh nghiệp phần mềm TechSmith. Người dùng hoàn toàn có thể điền thêm chú thích trên đầy đủ bức ảnh chụp màn hình, sử dụng biểu tượng mũi thương hiệu hoặc nhiều biểu tượng khác nhằm tô đậm nội dung mà bạn có nhu cầu mọi người chú ý đến.

- Đây là phần mềm chụp màn hình hiển thị desktop được xây dựng dựa trên các nhu cầu xử lý hình hình ảnh thông hay và bạn cũng có thể sử dụng phần mềm này để quay video màn hình thiết bị tính.

*

- tuấn kiệt chính của Snagit:

Snagit cung cấp tính năng Preview cho các bức ảnh tức là mỗi khi chúng ta di loài chuột tới ngẫu nhiên vị trí làm sao trên bức hình sẽ sở hữu được một cửa ngõ sổ nhỏ dại bên cạnh hỗ trợ zoom vị trí đó.

+ tiện lợi chỉnh sửa dung lượng, hiệu ứng đặc biệt và nhiều thứ không giống nữa mang đến bức ảnh.

+ Thanh chính sách giúp tăng thêm tốc độ chụp ảnh.

+ Snagit hỗ trợ sử dụng trên hệ điều hành quản lý Windows cùng Mac.

+ cung cấp đa ngữ điệu như giờ đồng hồ Anh, Nhật, Hàn và Đức.

+ Cũng dùng để làm sử dụng cù lại đoạn clip màn hình và dễ dàng share chúng lên các mạng xã hội khác.

Cách chụp screen bằng Snagit

- Bước 1: Khởi đụng "Snagit" bằng cách tích vào biểu tượng Snagit sinh sống trên thuộc màn hình.

Tiếp đó, nhấn vào biểu tượng. Kế tiếp ,tính năng chụp ảnh sẽ hiện tại ra. Chúng ta chụp hình ảnh bằng phương pháp kéo con chuột để định vị kích cỡ hình ảnh chụp. Sau khoản thời gian kéo xong xuôi nhả con chuột ra là được.

*

- Bước 2: sau khi chụp xong, ứng dụng sẽ tự động hóa chuyển hình ảnh sang folder "Snagit Editor" để sửa đổi và tùy chỉnh thiết lập thông số bức ảnh chụp tức thì trong ứng dụng chụp ảnh màn hình laptop Snagit.

*

- Bước 3: Sau khi thiết lập xong, bạn lưu bức ảnh chụp lại là được. Bạn cũng có thể lưu bức hình ảnh của mình bằng 2 cơ chế là "Save" và "Save as".

*

- Bước 4: sau thời điểm lựa lựa chọn định dạng tệp tin save xong. Một cửa sổ "save as" chỉ ra và yêu cầu bạn lựa chọn thư mục lưu trữ và định hình file ảnh.

*

2.3. FastStone Capture -Phần mượt chụp hình mang đến laptop

- hình ảnh trực quan, các phím tác dụng hiển thị rõ ràng trên FastStone Capture là ưu điểm của chương trình.

- tính năng chính của FastStone Capture ứng dụng chụp ảnh màn hình laptop:

+ Nhanh, nhẹ, khỏe khoắn và là một trong những công nỗ lực tuyệt vời. Mặc dù để có thể sử dụng vĩnh viễn bạn phải tốn túi tiền $19.95.

+ chất nhận được chỉnh sửa ảnh, cắt ảnh và thêm watermark vào từng bức hình ảnh chụp màn hình.

+ có thể chụp được không ít cửa sổ phần mềm.

+ Hình hình ảnh sẽ được lưu ở định hình BMP, GIF, JPEG, PNG, TIFF và PDF.

+ bạn có thể mở phần mềm trên các thiết bị gắn ngoài như USB, SSD di động, HDD di động.

+ cung cấp sử dụng phím tắt để chụp ảnh màn hình.

*

Cách chụp ảnh màn hình với FastStone Capture:

- Bước 1: download và cài đặt "FastStone Capture".

+ chúng ta nhấn vào hình tượng thước phim (Screen Recorder).

- Bước 2: khi ấy hộp thoại "Screen Recorder" hiện lên sẽ có các tùy chọn cho bạn.

+ Window/ Object: cù một hành lang cửa số hay một đối tượng người sử dụng mà bạn chọn.

+ Rectangular Area: cù một vùng với kích thước mà các bạn chọn.

+ Full Screen Without Taskbar: tảo toàn màn hình không tồn tại thanh Taskbar.

+ Full Screen: Quay tất cả mành hình (Ở cơ chế này đã hiển thị được đông đảo thứ trên màn hình).

+ Record: ban đầu quay lại màn hình.

+ Options: các lựa chọn sở hữu đặt.

+ Exit: thoát khỏi chế độ quay màn hình.

*

- Bước 3: Ở phần Options có khá nhiều sự chọn lựa cho bạn. Các chúng ta có thể tùy chỉnh vận tốc khung hình, chất lượng của hình ảnh, hay đổi khác tổ thích hợp phím tắt "Ctrl+F11" trong "Hotkey".

*

- Bước 4: Để bắt đầu quay chúng ta click vào "Record", để tiếp tục các bước chọn "Start".

*

- Bước 5: Sau khi chúng ta đã lựa chọn "Start" rồi thì "FastStone Capture" sẽ tự động hóa quay lại screen cho bạn. Nếu bạn muốn kết thúc dìm "Resume". Để lưu lại chọn "Save", và chọn "Discard" để tránh khỏi quy trình và không lưu lại.

+ trong trình chỉnh sửa của FastStone, chúng ta có thể đổi form size ảnh, giảm ảnh, chèn bạn dạng quyền (watermark), thêm mũi tên, chú thích, các hiệu ứng quan trọng và một số tính năng không giống nữa.

Ngoài 3 ứng dụng chụp ảnh màn hình máy tính chi tiết trên đây, bạn có thể tham khảo thêm các ứng dụng khác như: Lightscreen, Picpick, Ashampoo Snap, Screenpresso, ScreenHunter Pro, HyperSnap, CyberLink YouCam, Camtasia, Jing, Skitch, Greenshot, TinyTake, ....

2.4. ứng dụng chụp hình ảnh đẹp cho máy vi tính Lightscreen

- Lightscreen là ứng dụng chụp hình ảnh màn hình máy tính miễn phí rất giản đơn sử dụng, ko cần vô số thao tác, chỉ việc vài nhấn vào bạn đang chụp lại được màn hình PC, máy tính của mình.

*

2.5. Picpick

- Picpick là ứng dụng chụp ảnh màn hình đa chức năng không chỉ giúp tín đồ dùng rất có thể chụp hình ảnh màn hình PC, laptop gấp rút mà rất có thể đo điểm ảnh, chấm màu, tra mã màu tốt vẽ phác thảo nếu muốn, .…

2.6. Ashampoo Snap

- ứng dụng chụp hình ảnh màn hình miễn giá tiền Ashampoo Snap hỗ trợ các giải pháp nhanh chóng để chụp hình ảnh màn hình, thêm chú thích, trích xuất ngôn từ từ internet.

- các công cụ chỉnh sửa thông minh và một loạt các đồ họa sẵn gồm cùng các hiệu ứng có thể chấp nhận được người dùng biểu lộ và phân tích và lý giải các vấn đề phức tạp một giải pháp nhanh gọn.

2.7. Screenpresso

- Với phần mềm chụp màn hình máy vi tính Screenpresso bạn cũng có thể chụp hoặc quay screen một cách dễ ợt và share chúng lên các trang social như Twitter, Youtube.

*

2.8. ScreenHunter Pro

- sử dụng ScreenHunter Pro, các bạn sẽ tiết kiệm được không ít thời gian để tạo ra những hình ảnh, thước phim chất lượng cao.

- ScreenHunter Pro cung cấp các phương tiện để xử trí hình hình ảnh sau khi chụp, có thể sử dụng các phím tắt để mà chụp và lưu hình ảnh ở những định dạng không giống nhau.

2.9. HyperSnap

HyperSnap là ứng dụng chụp ảnh màn hình laptop cung cấp cho bạn một số cách thức thuận tiện trong việc chụp ảnh màn hình, lưu chúng thành những định dạng hình ảnh khác nhau.

*

2.10. CyberLink YouCam

CyberLink YouCam có tác dụng như một vật dụng Webcam, giúp đỡ bạn lưu lại đều khoảnh khắc, quay video clip hay chụp ảnh trực tiếp, sau đó share lên Facebook, Youtube.

2.11. ứng dụng chụp hình ảnh bằng máy tính Camtasia

Camtasia Studio là một trong những phần mềm cung cấp quay màn hình máy tính xách tay và nó cũng kèm theo với những kĩ năng ghi hình thẳng từ webcam, vì thế bạn cũng có thể sử dụng Camtasia Studio như 1 phần mềm chụp ảnh màn hình máy vi tính với chất lượng rất tốt.

*

2.12. Jing

Jing lại là một phần mềm cung cấp chụp nhanh ảnh màn hình được trở nên tân tiến và giới thiệu bởi công ty ứng dụng TechSmith.Ngoài ra Jing còn hoàn toàn có thể quay video clip màn hình trang bị tính.

2.13. Skitch

- Skitch là 1 trong những công cụ cung ứng chụp ảnh màn hình máy tính được phát triển bởi EverNote giành riêng cho các hệ máy Mac cùng Windows.

- Đây là một phần mềm chụp ảnh màn hình cực nhanh và với bộ giải pháp ghi chú. Lao lý này để giúp đỡ bạn khắc ghi các vị trí chụp hình mong ước và save bọn chúng lại một biện pháp dễ dàng.

2.14. Greenshot

*

- Greenshot cung ứng người dùng chụp nhanh hình hình ảnh trên màn hình máy tính xách tay dễ dàng. Bạn chỉ cần kéo thả con chuột là hoàn toàn có thể chụp toàn màn hình, hoặc ngẫu nhiên vị trí như thế nào trên màn hình hiển thị mà chúng ta muốn.

- đầy đủ bức ảnh có thể được ghi chú, ghi lại trực tiếp lên đây. Sau đó bạn có thể lưu lại ở các định dạng hình ảnh khác nhau để rất có thể chỉnh sửa vào đông đảo lần sau.

2.15. TinyTake

- TinyTake mang lại phần mềm chụp ảnh màn hình và quay đoạn phim màn hình chất lượng.

- TinyTake còn hỗ trợ người dùng tàng trữ dữ liệu để chia sẻ file qua e-mail hoặc in dữ liệu nếu tất cả nhu cầu. Chỉ với cùng 1 lần cài đặt đặt, chúng ta sẽ có được không ít tính năng bổ ích khác.

Xem thêm: 5 Cách Sửa Lỗi Máy Tính Xem Video Bị Giật Hình Win 10, Bị Giât Hoặc Lag Khi Xem Video Toàn Màn Hình

Với tin tức về các phần mềm chụp ảnh màn hình laptop bên trên đây, chúc bạn thực hiện thành công và trải nghiệm tốt với chiếc máy tính xách tay của mình.