Một ngày rất đẹp trời chiếc laptop yêu quý của doanh nghiệp bỗng dưng gồm triệu chứng Ổ C bị đầy full dữ liệu phi lý mà thiếu hiểu biết nguyên nhân. Đừng tá hỏa và hãy xem bài về hướng giải quyết của ổ C bị đầy này của cửa hàng sa máy tính xách tay lấy ngay để cập nhật kịp thời nhé!


Ổ C BỊ ĐẦY

*
Ổ C máy tính bị đầy nguyên nhân và phương pháp khắc phục

Nguyên nhân 1: Virus có tác dụng đầy ổ đĩa C

– internet là tiềm ẩn rất nhiều mối nguy hại trong đó tất cả virus, những nhỏ virus này lây lan vào laptop thông qua những phần mềm mà các bạn tải về, hay bạn vô tình nhấn vào vào đường links có chứa virus hoặc qua USB vì đây là chứa rất nhiều virus. Lúc bị lây truyền virus, dung lượng ổ đĩa đang giảm hối hả mặt dù chúng ta không hề thiết lập hay thiết lập gì vào đồ vật cả. Nhiều người còn nói cứ sau vài ba phút thì dung lượng ổ đĩa lại tăng thêm một ít, cái này khá là cực kỳ nghiêm trọng đấy nhé.

Bạn đang xem: Ổ đĩa c bị đầy win 8

Cách tự khắc Phục: Để diệt virus chúng ta cũng có thể dùng các phần mềm trả phí của các hãng như Avast, Kaspersky…, nếu ngại trả tổn phí thì hoàn toàn có thể dùng miễn chi phí như: Avast miễn phí Antivirusavg antivirus free Đây là những ứng dụng Antivirus miễn phí phổ biến trên thị phần và chất lượng thì cũng rất OK. Bạn hãy nhớ quét hết toàn bộ các ổ đĩa nhé bởi vì virus có thể nằm bên trên một ổ bất kỳ nào đó, còn nếu không diệt tận gốc, chúng ta vẫn có thể bị lây nhiễm lại đó.

Nguyên Nhân lắp thêm 2: Có quá nhiều File Rác, file Tạm Trong máy Tính

Đây là lý do rất phổ biến khiến cho ổ đĩa đầy một cách từ từ, vày trong quá trình sử dụng, dù dùng ít hay các thì Windows vẫn tạo nên nhiều tệp tin tạm trong máy tính, thường thì những file này có dung tích không đáng kể lắm nhưng lại tập hợp tất cả lại thì dung tích có khi lên tới mức vài GB.Cách tương khắc Phục: Đầu tiên chúng ta hãy bấm vào phải ổ đĩa chọn Properties, trong tab Generalbạn chọn Disk Cleanup rồi ngồi chờ cho bảng Disk Cleanup quét hệ thống. Ở bảng Disk Cleanup for OS (C:) bạn hãy tích vào thư mục ước ao xóa tiếp đến bấm Ok để bước đầu quá trình xóa nhé.

Nguyên Nhân sản phẩm công nghệ 3: Phân mảnh Ổ Cứng trang bị Tính

Lưu ý là phương pháp này chỉ sử dụng trên ổ HDD còn ổ cứng SSD thì tránh việc chống phân mảnh

Phân miếng ổ cứnglà tình trạng cạnh tranh mà né khỏi lúc sử laptop, họ để càng thọ thì dung tích ổ cứng sẽ ngày càng bị lãng phí một cách vô ích. Trong Windows của máy tính thĩ đã gồm sẵn bộ cung cố kỉnh chống phân mảnh giành cho bạn.

*
Phân miếng ổ cứng máy tính xách tay bằng phần mềm

Cách tương khắc phục: Bạn click chuột bắt buộc ổ đĩa C chọn Properties, chuyển quatab Tools rồi click vào nút Optimize.

Chọn Optimize để chống phân mảnh ổ cứng và ngồi đợi nó làm xong. Kế bên ra bạn có thể sử dụng ứng dụng bên thứ tía để phòng phân miếng một cách tiện lợi đó là phần mềm Defraggler. Sau khi cài đặt, mở phần mềm lên và bấm Defrag để ban đầu chống phân mảnh ổ cứng, theo kinh nghiệm của chính bản thân mình thì phần mềm bên vật dụng 3 làm cấp tốc hơn công cụ gồm sẵn trên Windows.

Nguyên Nhân vật dụng 4: nhiều phần Mềm Rác, phần mềm Không đề nghị Thiết

Cái gì cũng có thể có cái giá chỉ của nó, đa số mềm miễn phí chúng ta tải từ mạng internet về thường sẽ sở hữu được những phần mềm tài trợ cố nhiên và thường xuyên được nhắc trước lúc cài đề nghị bạn chú ý đọc một ít để bỏ tùy lựa chọn cài ứng dụng rác. Nếu lỡ cài đặt về rồi thì phải gỡ tức thì nhé vì sẽ gây khó chịu cho chính mình và còn khiến cho tăng dung lượng của ổ đĩa.Cách khắc phục: chúng ta vào Control Panelsau đó chọn Uninstall a Program. Chọn phần mềm muốn gỡ cài đặt rồi bấm nếu như khách hàng đã cài CCleaner thì rất có thể sử dụng nó để giúp đỡ bạn gỡ ứng dụng không buộc phải thiết. Bạn chọn phần Tools sau kia chọn phần mềm muốn gỡ rồi bấm Uninstall, rất cấp tốc chóng.

Nguyên Nhân 5: bạn Cài Quá nhiều phần Mềm Không quan trọng Trong bộ Microsoft Office

Nhiều các bạn khi cài Microsoft Office cứ bấm Next Next cho đến khi cài hoàn thành mà không chú ý gì. Thực tế thì trong bộ Microsoft Office có không ít phần mềm không giống nhau mà người dùng chỉ sử dụng một vài ứng dụng phổ vươn lên là như MS Word, MS PowerPoint, MS Excel…. Mặc dù thì có một vài phần mượt ta không sử dụng tới, do vậy đừng bảo quản để nặng nề máyCách tương khắc phục: trước lúc cài, sau thời điểm nhập key, mang lại đoạn có 2 nút thì các bạn hãy chọn Customize.

*

Phần mềm nào không sử dụng tới thì bạn nhấp chuột tam giác nhỏ bên trái rồi chọn Not Available cái nào sử dụng thì để nguyên, chọn xong xuôi hết rồi thì bạn nhấn vào nút Install Now để mua đặt.

Nguyên Nhân 6: công dụng System Restore bên trên Windows

System Restore là tính năng rất hấp dẫn trên Windows, nó được cho phép bạn phục hồi laptop về trạng thái thời điểm vận động gần tuyệt nhất trước đó vị mỗi khi máy tính có bất kì chuyển đổi đáng kể nào xảy ra, chức năng này sẽ sao cất giữ và sinh sản điểm phục hồi cho mình phòng trường thích hợp virus. Nhưng thực tiễn thì ít người tiêu dùng tính năng này, nếu bạn sử dụng thiên tài này với thấy dung lượng tăng không bình thường thì thường là vì cái này.Cách xung khắc phục: các bạn vào My Computer sau đó nhấn vào phải chọn Properties, rồi chọn System protection ở mặt trái. Trong tab System Protectionbạn chọn ổ đĩa C sau đó bạn bấm Configure. Tích vào Disable system protection hoặc Turn off system protection nếu dùng Windows 7, một cái bảng sẽ xuất hiện, các bạn chọn Yes rồi bấm Ok.

Nguyên Nhân 7: Ổ C Của Láp Bị Đầy bởi vì Thùng Rác đồ vật Tính quá nhiều File

Mỗi khi xóa tệp tin hay thư mục thì bọn chúng sẽ không biến thành xóa trọn vẹn mà được gửi vào thùng rácđể ta rất có thể phục hồi lại tệp tin nếu cần nhưng nếu chúng ta để càng lâu thì càng chiếm dung lượng ổ đĩa C. Vày vậy trường hợp thấy thực sự không cần phải phục hồi phần đa file này thì rất tốt là xóa không còn chúng đến đỡ nặng máy.

Xem thêm: Quay Màn Hình Bằng Vlc Có Tiếng, Hỏi/ Thắc Mắc

*
Thùng rác máy tính xách tay quá nặng

Cách xung khắc phục: Để làm cho sạch thùng rác nhanh nhất bạn bấm chuột phải vào icon thùng rác sau đó chọn Empty Recycle Bin là xong.

THÔNG TIN LIÊN H

Truy cập theo:

ổ cứng đầy bất thườngổ c bị đầy bất thườngổ đĩa c đầy bất thườngổ c bị đầy phi lý win 10ổ c bị đầy bất thường win 7ổ cứng bị đầy bất thườngdung lượng ổ c đầy bất thườngtại sao ổ c đầy bất thườngổ c đầy không bình thường win 7ổ c đầyổ c đầy phi lý win 10ổ c đầy ko rõ nguyên nhânổ cứng d bị đầy bất thườngổ đĩa c bị đầy bất thườngổ đĩa c đầy