Mỗi đất nước lại tất cả quy định riêng về độ tuổi, đối tượng người dùng được truy cập web đen. Tất cả nơi tín đồ xem phải xác nhận danh tính trước lúc truy cập.

Bạn đang xem: Các nước quản lý truy cập web khiêu dâm như thế nào?


Các trang web khiêu dâm được xem như là "mỏ vàng" bên trên Internet. Những trang website phim black thường thuộc về doanh nghiệp tư nhân. Một khảo sát triển khai năm 2018 cho biết thêm tổng lệch giá của những website này có thể lên tới 15 tỷ USD/năm.

Theo Business Insider, có 25 triệu web black trên khắp vắt giới, chỉ chiếm 12% tổng số website nhưng cho tới 30% tổng lưu lượng bên trên Internet. Đây là những số lượng khổng lồ.

Rất nhiều website đen vận động miễn phí, ko yêu cầu người tiêu dùng phải singin hay trả tiền để thấy phim. Để tinh giảm việc xem với phát tán phim black trên mạng, nhiều quốc gia đã chuyển ra những biện pháp kiểm soát.

Hàn Quốc, Thái Lan, các nước Hồi giáo cấm website đen

Tại nhiều non sông theo đạo Hồi, việc truy vấn web đen bị cấm trả toàn. Các trang web black bị chặn truy cập. Hình phạt cho tất cả những người xem phim khiêu dâm trên UAE có thể lên tới 6 tháng tội phạm giam. Không ít trang phim đen bị cấm tại những nước như UAE, Qatar, Ả-rập Saudi.

*
Thanh niên nước hàn biểu tình đầu xuân năm mới 2019 nhằm phản đối việc chính phủ nước nhà mạnh tay ngăn web đen. Ảnh: Yonhap.

Năm 2017, Philippines đã triển khai chặn hàng loạt website phim khiêu dâm nổi tiếng. Đại diện của Ủy ban media nước này xác nhận với CNN cơ quan lại này đã thao tác làm việc với tất cả nhà mạng để chặn truy cập các trang web đen.

Tại Trung Quốc, những nội dung khiêu dâm cũng trở nên cấm trên mạng. Các trang website phim khiêu dâm bị chặn, đồng cơ hội quan thống trị Internet của trung hoa cũng xử lý rất khỏe khoắn tay so với các căn nguyên để lọt nội dung khiêu dâm.

Tại Hàn Quốc, hồi tháng 2 cơ quan thống trị truyền thông nước này (KCC) đã ngăn 895 trang web đen. Nước này cũng đều có những hình phát nặng cho những hành vi cung cấp nội dung khiêu dâm, rất có thể lên tới một năm tùvà mức phạt tiền 10 triệu won.

Nhiều non sông khác như Nga, Thái Lan, Ấn Độ cũng chặn truy cập các website đen. Danh sách các trang web bị chặn ngày dần nhiều trong số những năm qua.

Được xem, nhưng lại không được mua hay truyền bá

Theo phương pháp của lao lý tại những quốc gia, việc truy cập web đen hay xem phim khiêu dâm không trở nên cấm. Mặc dù nhiên, bài toán sở hữu, truyền tay hoặc triển lẵm nội dung đồi trụy là trái pháp luật.

Tại Singapore, cơ quan thống trị truyền thông (IMDA) có danh sách hơn 100 website bị chặn, trong những số ấy chủ yếu đuối là những trang web đen. Theo luật pháp xuất bạn dạng tại nước này, bạn dân ko được sở hữu, phân phân phát hoặc cung cấp nội dung đồi trụy tốt phim đồi trụy. Như vậy, người Singapore rất có thể xem web đồi trụy tuy thế không được phép tải về hay share nội dung. Cùng với người nhập cảnh vào Singapore, vấn đề mang theo ổ cứng giỏi thiết bị cất nội dung đồi trụy cũng là vi bất hợp pháp luật.

Tại Mỹ, việc truy cập các trang web đen không biến thành cấm. Tuy nhiên, văn bản phim khiêu dâm trẻ nhỏ bị cấm ở nhiều bang. Tại bang Texas, vấn đề xem có chủ đích những nội dung khiêu dâm có trẻ em dưới 18 tuổi là vi bất hợp pháp luật. Số đông vụ phi pháp liên quan đến phim khiêu dâm đa phần do có hành vi gắn thêm với khiêu dâm trẻ em.

Các hình thức kiểm kiểm tra khác

Năm 2017, quốc gia Anh thông qua luật đạo về tài chính số, trong đó có luật pháp yêu cầu những trang website khiêu dâm phải chứng thực người xem bên trên 18 tuổi bằng cách tải lên sách vở tùy thân hoặc các hình thức xác thực không giống được điều khoản cho phép.

Quy định này dự định bước vào hiệu lực từ thời điểm tháng 4/2018, tuy nhiên đã biết thành hoãn tới tháng 7/2019. Tới tháng 7, quy định đó lại bị hoãn vô thời hạn, cùng tháng 10 vừa mới rồi đã bị loại bỏ. Những người chỉ trích quy định cho rằng việc xác xắn bằng sách vở tùy thân sẽ trao cho những công ty không ít quyền lực và thông tin, đồng thời cũng ko triệt để chống trẻ em truy vấn web đen.

*
Australia ý muốn ngăn trẻ em em truy cập web khiêu dâm bằng khối hệ thống nhận khuôn mặt. Ảnh: Bloomberg.

Quốc hội Australia vừa mới rồi cũng bàn thảo về vấn đề sử dụng công nghệ nhận khuôn phương diện để làm chủ truy cập website đen. Mục đích chính của technology là để chống trẻ em truy vấn và xem đều nội dung ko phù hợp.

Trước khi technology nhận khuôn mặt được chuyển ra, những nghị sĩ khuyến nghị sử dụng thẻ tín dụng, các thông tin từ công ty viễn thông hoặc sách vở tùy thân do cơ quan chỉ đạo của chính phủ cấp để đảm bảo khi truy vấn web đen. Mặc dù nhiên, cỗ Nội vụ nước australia lại khuyến nghị sử dụng khối hệ thống nhận diện để đảm bảo tuổi.

"Hệ thống này hoàn toàn có thể hỗ trợ việc xác thực tuổi, nhằm ngăn các trường hòa hợp như trẻ nhỏ sử dụng giấy tờ lái xe cộ của phụ huynh để quá qua bước chuẩn xác tuổi", thông cáo của cơ quan này mang đến biết.

Việc thực hiện khuôn mặt không chỉ có hạn chế con trẻ em truy vấn các website đen mà cả các trang website cá độ, vốn cấm fan chơi dưới 18 tuổi trên Australia.

Xem thêm: Hướng Dẫn Cách Sử Dụng Camera Iphone 7 Plus Bạn Không Nên Bỏ Qua


Viettel, VinaPhone chặn người tiêu dùng truy cập web khiêu dâm?

Đại diện Viettel không chứng thực thông tin nhưng cỗ phận âu yếm khách hàng trong phòng mạng vấn đáp đã chặn các trang web không lành mạnh theo quy định của cục TT&TT.


các nước làm chủ phim tín đồ lớn như thế nào phim tín đồ lớn cai quản phim fan lớn porn