Trong khuôn khổ bài viết dưới đây chúng tôi sẽ chia sẻ đến bạn đọc thông tin về vấn đề nhiệt độ ổ cứng bao nhiêu là tốt và bình thường? Hãy theo dõi nhé!

Lợi ích khi theo dõi nhiệt độ ổ cứng SSD và HDD?

Ổ cứng là nơi lưu trữ toàn bộ dữ liệu, để laptop có thể sử dụng mượt mà và bền bỉ thì ổ cứng SSD là bộ phận được quan tâm nhất. Trong quá trình sử dụng, ổ cứng sẽ sinh ra nhiệt, nếu kiểm soát tốt nhiệt độ thì có thể tránh được các sự cố đáng tiếc. Ngoài ra, máy nóng quá sẽ ảnh hưởng tới tốc độ đọc và ghi của ổ cứng, từ đó sẽ làm giảm hiệu năng làm việc của laptop.Bạn đang xem: Nhiệt độ ổ cứng bao nhiêu là tốt

Nhiệt độ ổ cứng bao nhiêu là tốt và bình thường?


*

Nhiệt độ ổ cứng SSD bao nhiêu là bình thường? Đối với SSD và HDD đều có thông số đo nhiệt độ hoạt động khác nhau. Cụ thể:

Ổ cứng SSD

Nhiệt độ ổ cứng SSD nằm khung nhiệt độ từ 0 – 70 độ C. Ngoài ra, một số nhà sản xuất tạo ra SSD có giới hạn chịu nhiệt khá đặc biệt như sức chịu nhiệt của ổ cứng SSD hãng HyperX từ -40 đến 85 độ C.

Bạn đang xem: Nhiệt độ ổ cứng bao nhiêu là bình thường

Ổ cứng HDD

Nhiệt độ ổ cứng HDD nằm trong khoảng từ 5 – 55 độ C, có khả năng chịu được nhiệt độ kém hơn so với SSD.

Ổ cứng nhiệt độ quá nóng phải làm sao?

Để xử lý tình trạng ổ cứng nhiệt độ quas nóng, thì bạn cần biết các nguyên nhân làm cho ổ cứng bị nóng. Dưới đây là một số nguyên nhân và cách khắc phục:

Nguyên nhân làm ổ cứng bị nóng

Ổ cứng hoạt động trong thời gian dài.Ổ cứng bị bám nhiều bụi bẩn, lâu ngày chưa vệ sinh máy.Tản nhiệt hoạt động kém.Sử dụng thường xuyên trong môi trường quá nóng.

Cách khắc phục ổ cứng quá nhiệt

Hạn chế việc sử dụng máy tính liên tục trong nhiều giờ liền từ ngày này qua ngày khác, cần cho ổ cứng có thời gian để nghỉ ngơi, làm giảm bớt nhiệt lượng tỏa ra.Vệ sinh máy tính định kì, khoảng từ 3 – 6 tháng/lần, tùy theo mức độ sử dụng, thay keo tản nhiệt.Kiểm tra tản nhiệt bên trong máy tính, nhất là hệ thống quạt (có bị bám bụi, hư hỏng,…).Nên sử dụng máy ở nơi thoáng mát, kèm theo đế tản nhiệt laptop thì càng tốt.

Cách kiểm tra dung lượng ổ cứng

Bài viết trên đây đã giúp bạn giải đáp câu hỏi nhiệt độ ổ cứng bao nhiêu là tốt, bình thường cũng như hướng dẫn bạn cách khắc phục nếu nhiệt độ ổ cứng quá nóng? Hy vọng bài viết sẽ giúp ích cho bạn.

Xem thêm: Huỷ 3G Vinaphone, Cách Hủy Đăng Ký 3G Vina Phone, Cách Huỷ 3G Vinaphone


*

Chúng tôi nhập khẩu và lưu kho với số lượng lớn để có mức giá tốt nhất và sẵn sàng giao hàng nhanh nhất đến Quý Khách Hàng.