Lỗi bios dấn ổ cứng tuy thế không vào được win

SSD là một trong những nâng cung cấp máy tính tốt nhất mà chúng ta có thể nhận được cho PC của bản thân vì nó cấp tốc hơn phổ biến đối với ổ cứng. Không hề ít người dùng báo cáo rằng BIOS nhận biết SSD nhưng mà không vào được win, nhưng mà nó sẽ không còn khởi cồn PC trường đoản cú nó, vì vậy nội dung bài bác viết tin tức thủ pháp laptop hôm nay shop chúng tôi sẽ hướng dẫn người sử dụng cách thức khắc phục điều đó

khởi hễ PC của người tiêu dùng and vào BIOS .

Bạn đang xem: Nhận ổ cứng nhưng không boot được

tìm seting khởi động và đảm nói rằng người sử dụng đã bật bật nguồn cả UEFI and Legacy hoặc Legacy';Để xem phương pháp mua seting này, tốt nhất có thể người áp dụng bắt buộc xem hướng dẫn cần sử dụng bo mạch chủ của mình để biết giải đáp khía cạnh.ví như những người sử dụng bật nguồn máy vi tính lên cơ mà nhận được thông báo giống hệt như hình dưới đây.hỏng ko nhận đc ổ cứng HDD

sửa máy tính xách tay tại công ty quận 1

sửa máy tính tại công ty quận 2

sửa laptop tại nhà quận 3

lúc này bạn hãy khởi động lại và bấm phím DELETE phím F2, hoặc trông thông báo của màn hình rằng hãy bấm phím như thế nào đó để vào BIOS, tùy chủng loại BIOS mà chúng ta mang cách vào không giống nhau, cũng tùy chiếc BIOS mà họ với đồ họa khác nhau, những người tiêu dùng vào phần nào mang chữ HDD để xem thông tin mẫu như hình mặt dưới.lỗi không nhận ổ cứng trong HDD

*

khắc phục nhận ổ cứng tuy vậy không vào được win

Khắc phục:kiểm tra lại dây nguồn nguồn & cáp connect tất cả ổ cứng HDD, chúng ta có thể dùng tay đụng lên ổ cứng bình chọn xem HDD mang hoạt động không, giả dụ thấy ổ cứng ko chạy người sử dụng buộc cần thay dây Power mối cung cấp hoặc cáp tín hiệu.trường hợp tải ổ cứng khác người chơi cần chũm ổ cứng vào để khám nghiệm BIOS tất cả nhận được ổ cứng ko

2. Lỗi ổ cứng ko vào đc win – ổ cứng bị Bad sector..Ổ cứng sau một thời gian sử dụng sẽ có hiện tượng báo hư khi tróc nã xuất data và rất hoàn toàn có thể ko thể khởi rượu cồn được, máy bị đứng (treo) hình như đèn biểu thị báo ổ dĩa cứng vẫn sáng liên tục… đó là dấu hiệu cho thấy thêm ổ dĩa cứng bị lỗi Bad Sector.

hỏng bad sector,,Khắc phục: áp dụng chương trình HDD Regenerator của Hirent boot để check tình trạng ổ cứng gồm còn xuất sắc hay là không.trường vừa lòng ổ cứng với quá thoáng rộng bad sector bên trong phần vùng bật nguồn thì tốt nhất có thể ta đề xuất thay ổ cứng mới

nếu Bad sector chỉ chiếm khoảng chừng khoản 10% – 15% dung lượng ổ cứng, chúng ta cũng hoàn toàn có thể sử dụng chương trình phân tách ổ đĩa Norton Partition Magic để giảm đoạn sector bị lỗi và triển khai cài lại win trong phân vùng ổ đĩa còn lại.

sửa máy tính xách tay tại bên quận 4

sửa máy tính tại đơn vị quận 5

sửa máy tính xách tay tại công ty quận 6

sửa máy tính tại bên quận 7

3. Máy tính không vào đc win – báo lỗi NTLDR is missing

lỗi NTLDR là tập tin dùng để gia công boot ổ đĩa cứng, 1 lỗi thỉnh phảng phất hay gặp gỡ Ở các phần mềm khối hệ thống của Windows chúng ta NT như Windows NT, 2000, XP trường hợp như bị xoá một vài ba tập tin bật nguồn của chúng. Hư này còn rất có thể do sự vô ý của tín đồ sử dụng, virut hoặc hư đĩa.

hỏng NTLDR is missing..ví như vẫn trở nên hỏng NTLDR thì các bạn ko thể khởi hễ vào được phần mềm hệ thống của tớ and thông thường là nên nhờ sự trợ giúp của tín đồ khác nếu như như người tiêu dùng không gọi biết các về chúng.

Khắc phục:bên dưới đó là một cách giải quyết và xử lý và cách xử trí hỏng này rất cực tốt and nhanh.

Bước 1 : chuẩn chỉnh chỉnh bị sẵn các thiết bị sau đây;– 1 Đĩa Hirentboot CD tiên tiến nhất (có thể là 11.0 hoặc hơn)– một USB, trường hợp usb đã được khiến cho cổng USB Hirentboot thì cao hơn, khỏi buộc phải sử dụng đến CD Hirentboot.

Bước 2: thực hiện.

+ Như vẫn nói Ở bên trên, thì các file khối hệ thống khởi động đã bị xóa hay laptop bị gần như virus tấn công, hoặc rất hoàn toàn có thể là ổ cứng của doanh nghiệp bị lỗi (đây là trường thích hợp hiếm gặp). Gần như file khởi động bao hàm 3 file sau:

NTLDR: (không với phần mở rộng tập tin, chắc hẳn rằng rằng chúng không quan trọng phải phối kết hợp với cùng 1 vận dụng nào để hoàn toàn rất có thể thật thi bọn chúng trong môi trường xung quanh xung xung quanh hệ điều hành). Dung lượng tập tin: 244 KB (có kích cỡ trên đĩa cứng: 248 KB). Tập tin này đc chứa tại thư mục I386 của bộ setup hệ quản lý và điều hành (thư mục này nằm trong đĩa setup Windows hoặc được chứa trên 1 thư mục gì đó trên ổ cứng do quý khách hàng sao lưu lại dự trữ vào chỗ này để giao hàng cho quá trình seting hoặc thay thế sửa chữa phần mềm hệ thống được thuận một thể hơn.

sửa máy tính xách tay tại công ty quận 8

sửa máy vi tính tại bên quận 9

sửa máy tính xách tay tại đơn vị quận 10

với dung tích 46,4 KB. Tập tin này cũng được chứa trong thư mục i386 của bộ setup hệ điều hành.

boot.ini là tập tin chuyên được sự dụng cho lưu giữ trữ cơ chế khởi động HĐH Ở những phân vùng có tác dụng việc, bài toán quy định nhảy nguồn những HĐH không giống nhau của hãng Microsoft cũng khá được cài đặt trong tập tin này.

các chúng ta vào BIOS tùy chỉnh cấu hình để laptop của người sử dụng được boot vị CD ROM hoặc bằng Output USB, Save lại với thoát ra ngoài. Mang lại đĩa Hirentboot CD vào ổ CD ROM hoặc USB

+ bạn sử dụng cổng tiếp tục USB sang máy tính xách tay chạy windows xp khác đang hoạt động tốt và chép 3 file khối hệ thống Ở bên trên vào cổng tiếp nối usb ( 3 file này nằm trong ổ đĩa khối hệ thống, bắt buộc nên tìm năng lực Show hidden files, folders, & driver trong mục folder Options của Windows Explorer thì những người tiêu dùng bắt đầu thấy được).

*

+ sau thời điểm laptop của họ được boot bằng đĩa Hirenboot CD thì chúng ta cắm cổng tiếp nối USB vào và tìm Load Mini Windows Xp.

Đặt lại khoác định BIOS

khắc phục nhận ổ cứng mà lại không vào được win

Đảm bảo rằng SSD là thiết bị lưu trữ duy nhất được liên kết mang bo mạch chủ của bạn. Lân cận đó, hãy đảm nói rằng SSD được connect cài cổng SATA 0 trên bo mạch chủ.kiểm tra xem điều này có giải quyết và xử lý và xử lý được vấn đề không.nếu sự cố vẫn còn đó đó, hãy vào BIOS và đặt lại nó về mang định.

phương pháp này còn có thể hữu ích ví như BIOS cũ nhận ra SSD, nhưng ko buộc phải là đồ vật dụng bật nguồn, vì thế hãy nhớ Trải Nghiệm.cài để Lại Windows

nếu SSD của người tiêu dùng được dìm dạng nhưng người sử dụng vẫn không bật nguồn đc, chắc hẳn rằng giải pháp độc nhất vô nhị của chúng ta là đặt lại Windows 10. Một vài người tiêu dùng cũng lời khuyên thật hiện cài đặt sạch Windows 10 bên trên SSD để bạn cũng có thể thử nạm thế.

vô cùng ít bạn dùng báo cáo rằng bọn họ không thể setup Windows 10 trên ổ SSD , tuy nhiên Cửa Hàng công ty chúng tôi đã đề cập cụ thể về luận điểm đó trong 1 trong những những bài viết cũ hơn của shop chúng tôi.

update BIOS,,Tải xuống BIOS tiên tiến nhất cho bo mạch chủ của bạn.sử dụng tệp đã cài xuống nhằm flash BIOS của người sử dụng lên phiên bạn dạng tiên tiến nhất.

Hãy đừng quên update BIOS là 1 trong những quy trình cải thiện có thể khiến cho hư bo mạch nhà của chúng ta, vì vậy hãy bảo đảm bình yên khiến cho theo hướng dẫn trường đoản cú sách hướng dẫn sử dụng bo mạch công ty để hạn chế làm cho lỗi bo mạch công ty của bạn.

Xóa phân vùng giành riêng cho khối hệ thống khỏi ổ đĩa khác.khởi cồn vào Windows.giờ đây dìm Windows Key + X & tìm cai quản đĩa.Cố gắng xác định phân vùng System Reserved trên ổ cứng cũ and nỗ lực xóa nó.ví như điều đó không rất tốt, các bạn sẽ buộc nên định dạng ổ cứng. Để tiến hành việc này, hãy nhấp chuột cần vào ổ cứng và sắm Định dạng .

Xem thêm: Cách Tìm Kiếm Điện Thoại Samsung Bị Mất Với Find My Mobile, 5 Cách Định Vị Điện Thoại Samsung Khi Bị Mất

làm cho theo hướng dẫn trên màn hình để hoàn tất quy trình định dạng.Sự cố kỉnh này xảy ra nếu như khách hàng sở hữu tệp khởi hễ trên cả SSD cùng ổ cứng and bằng phương pháp định dạng ổ đĩa, bạn có thể khắc phục được sự cố.