Máy tính để bàn với laptop đang trở thành một thiết bị không thể thiếu trong cuộc sống của từng người. Nó ko chỉ đáp ứng nhu cầu nhu cầu thao tác làm việc mà còn giúp chúng ta chơi game với giải trí.

Bạn đang xem: Nên mua laptop hay máy tính bàn


Để giúp chúng ta trả lời được câu hỏi nên mua máy tính hay máy tính xách tay để bàn, mời các bạn theo dõi đầy đủ so sánh máy tính để bàn và máy tính trong bài viết dưới đây của máy Tính Trạm.

So sánh máy tính xách tay để bàn cùng laptop

Để rất có thể trả lời thắc mắc nên mua máy tính xách tay hay laptop để bàn, hãy cùng so sánh điểm mạnh và nhược điểm của máy vi tính và máy tính để bàn để rất có thể đưa ra quyết định chính xác nhất nhé!

Xét về thi công và vị trí sử dụng

Nên mua laptop hay máy vi tính bàn? Nếu máy tính có ưu thế về thiết kế nhỏ dại gọn và gồm trọng lượng nhẹ chỉ khoảng 2-3kg, dễ dãi cho bài toán di chuyển, tải nhất là với những chúng ta có các bước thường xuyên đề nghị đi công tác. Thì máy tính bàn lại có bề ngoài khá cồng kềnh, máy tính xách tay chiếm diện tích khá lơn vào căn phòng, nơi thao tác của bạn. Hơn nữa, máy tính bàn chỉ rất có thể đặt được 1 chỗ mà không có tính dịch rời được.

*

Máy tính xách tay gọn nhẹ, dễ có theo

So sánh về địa điểm làm việc, nếu như khách hàng là dân văn phòng, tiếp tục sử dụng máy tính xách tay và ít phải dịch chuyển thì máy vi tính bàn sẽ là 1 trong lựa chọn tương xứng nhất. Máy tính xách tay bàn giúp chúng ta thoải mái xử lý quá trình do máy tính bàn thường có cấu hình và tính năng sử dụng cao hơn nữa so cùng với laptop.

Còn nếu như khách hàng là một nhân viên cấp dưới kinh doanh, sinh viên xuất xắc phải đem về trường, người liên tiếp phải đi công tác làm việc thì một chiếc máy tính xách tay là phù hợp nhất. Nó đáp ứng được nhu yếu đi lại, di chuyển cao của số đông người.

Cấu hình và năng suất làm việc

So với máy tính xách tay để bàn, máy vi tính có ngân sách cao rộng so với máy tính xách tay để bàn giả dụ so cùng thông số kỹ thuật kỹ thuật. Tuy nhiên, ngược lại laptop để bàn vẫn có cấu hình vượt trội và xử lý mềm mại và mượt mà các tác vụ rộng so với máy vi tính nếu các bạn bỏ ra cùng một số ít tiền.

Mặc dù trong số những năm ngay gần đây, laptop đã được những nhà thêm vào nâng cấp cấu hình để không hề kém cạnh so với đông đảo chiếc laptop để bàn. Vì vậy, giả dụ các bạn có nhu cầu sử dụng máy tính xách tay có thông số kỹ thuật cao, không nhiều phải dịch chuyển thì cần mua máy vi tính bàn tuyệt laptop, câu trả lời đó là máy tính bàn.

*

Máy tính bàn có cấu hình và hiệu năng thực hiện cao

Xét về kỹ năng nâng cung cấp và sửa chữa

Nên mua máy tính xách tay hay laptop để bàn, trường hợp xét về kỹ năng nâng cấp cho thì laptop để bàn có ưu thế hơn nhiều laptop. Các bạn cũng có thể dễ dàng thay thế sửa chữa hay tăng cấp linh kiện của máy tính để bàn.

Đối với laptop thì thay thế sửa chữa hay thay thế một điều khá khó khăn, nó đòi hỏi bạn nên là có trình độ chuyên môn mới có thể can thiệp được.

Xét về độ bền

Nếu quan tâm độ bền thì nên cần mua máy vi tính hay máy vi tính để bàn thì máy tính xách tay để bàn có vẻ có ưu rứa hơn. Các cái để bàn được thiết kế với với màn hình rời, bàn phím và chuột gắn không tính cùng các linh phụ kiện điện tử được đặt trong một thùng đồ vật nên có công dụng cách điện, cách nhiệt so với người sử dụng. Cạnh bên đó, khoảng cách từ mắt đến screen vừa cần và màn hình máy tính xách tay để bàn cũng khá rộng rãi hơn đối với laptop.

*

So sánh máy vi tính để bàn và laptop

Xét về khả năng lưu trữ và an tòan dữ liệu

Xét về khả năng lưu trữ và an toàn dữ liệu đó là một một trong những yếu tố đang được rất được rất nhiều người quan lại tâm. Ví như xét về năng lực lưu trữ thì máy vi tính để bàn có chức năng lưu trữ và nâng cấp bộ lưu trữ dễ dàng hơn laptop. Đồng thời việc kết nối mạng lan cũng bình yên và dễ dàng hơn hơn kết nối wifi chỗ đông người nên độ an toàn bảo mật thông tin của máy tính để bàn cũng xuất sắc hơn.

Xem thêm: Tạo Mật Khẩu Cho Folder Trong Win 7, Please Wait

Ưu điểm của máy tính nhằm bàn so với laptop

So với laptop, laptop để bàn có các ưu điểm là có chuyển động mượt và khỏe khoắn hơn với thuộc cấu hình. Máy tính xách tay bàn upgrade nhanh, luôn thể lợi, ít tốn nhát và thuận lợi thay thế linh phụ kiện hoặc sửa chữa. Máy tính xách tay bàn có screen lớn phím chuột rời thao tác tiện lợi hơn cùng ít có nguy hại bị hỏng cục bộ do tai nạn xảy ra khi sử dụng

Ưu điểm của máy tính so với laptop để bàn

So với máy tính xách tay để bàn, máy vi tính có tính di động cầm tay cao, dễ dàng sử dụng bất cứ lúc nào. Gọn dịu và tương xứng với người có nhu cầu làm việc cần dịch rời liên tục thường xuyên

Trên đấy là những so sánh về laptop để bàn cùng laptop. Trường hợp xét trên toàn bộ các phương diện trên bắt buộc mua laptop hay laptop để bàn thì máy tính để bàn ví dụ chiếm những ưu thế hơn. Mặc dù nhiên, tùy theo nhu yếu sử dụng cá thể mà các bạn cần để ý đến kỹ nhằm lựa chọn máy vi tính hay laptop sao cho cân xứng với nhu yếu của mình.