Cửa sổ CMD (Command Prompt) giúp bạn điều khiển khối hệ thống một cách dễ dãi thông qua dòng lệnh. Trên thực tế nhiều khi bọn họ bắt yêu cầu sử dụng các dòng lệnh Command Prompt thì mới giải quyết được công việc, dẫu vậy máy tính của công ty bị phân quyền Admin thì cách open sổ CMD lại có phần không giống một chút.

Bạn đang xem: Mở cmd bằng quyền administrator win 10

Mời các bạn tham khảo nội dung bài viết dưới phía trên để biết cách mở cửa sổ CMD cùng với quyền Administrator trên Windows 7, Windows 8, Windows 8.1 để truy vấn vào ứng dụng và những thành phần của hệ thống một phương pháp nhanh chóng.

Hướng dẫn mở CMD với quyền Administrator trên Windows:

1. Bí quyết mở CMD bên trên Windows 7

Cách 1: nhấp vào nút Start ở góc dưới thuộc bên phải màn hình, gõ từ khóa Command Prompt hoặc CMD vào ô Search Programs and Files.


Sau đó, dấn chuột bắt buộc vào cmd.exe, chọn Run as Administrator vào mục Programs. Đây là phương pháp tương đối đơn giản và dễ dàng và được sử dụng thông dụng trên Windows 7.


Cách 2: Sử dụng tổng hợp phím tắt Windows + R để xuất hiện sổ Run. Khi cửa sổ Run hiện lên hãy nhập lệnh CMD vào ô Open, rồi dấn OK hoặc phím Enter để open sổ CMD.

2. Biện pháp mở CMD trên Windows 8/8.1:

Nếu bạn mở cửa sổ CMD theo cách thông thường thì hoàn toàn có thể tham khảo nội dung bài viết cách xuất hiện sổ CMD trên Windows 8, còn mở CMD bên dưới quyền Admin thì xem thêm 2 biện pháp dưới đây:

Cách 1: Di con chuột vào góc bên dưới cùng phía trái màn hình, bạn sẽ thấy lộ diện thanh Start, hãy nhận chuột buộc phải vào lựa chọn Command Prompt (Admin) để open sổ CMD cùng với quyền Admin.


Cách 2: nhấp vào phím Windows để xuất hiện sổ Start, tiếp nối gõ 1 tự nào đó sẽ lộ diện cửa sổ Search, bạn hãy nhập chữ Command Prompt vào ô tra cứu kiếm. Ngay mau chóng sẽ thấy xuất hiện Command Prompt sinh sống cột phía bên trái màn hình.

Nhấn chuột yêu cầu vào Command Prompt, rồi tiếp tục nhấn vào Run as administrator ở góc dưới thuộc để open sổ CMD với quyền Administrator.

3. Giải pháp mở CMD bên trên Windows 10

Cách 1: chúng ta nhấn Start với Gõ "CMD", lập tức trình kiếm tìm kiếm sẽ hiện lên vận dụng Command Prompt cho bạn lựa chọn. Click vào Run as Administrator nhằm mở Command Promt cùng với quyền Admin.

Xem thêm: Cách Kiểm Tra Imei Của Iphone, Cách Kiểm Tra Imei Iphone


Cách 2: các bạn nhấn tổng hợp phím hình tượng Windows + R hoặc vào Start với gõ "Run" để open sổ Run. Trong hành lang cửa số Run chúng ta gõ lệnh "CMD" và nhấn Ctrl + Shift + Enter để mở cửa sổ Command Promt với quyền Admin. (Chú ý là Ctrl + Shift + Enter chứ không phải nhấn nguyên Enter nhé những bạn)

Vậy là bạn đã biết cách mở hành lang cửa số CMD với quyền Administrator bên trên Windows 7, Windows 8, 8.1 và Windows 10 thật dễ ợt rồi. Giờ đây, chúng ta cũng có thể sử dụng hành lang cửa số dòng lệnh để gõ những lệnh điều khiển và tinh chỉnh hệ thống. Các bạn cũng có thể tham khảo Top các lệnh Run hay dùng nhất để sử dụng công dụng hơn.

Chúc các bạn thực hiện tại thành công!


*