Chuột laptop, hay còn gọi là touchpad là thiết bị trỏ cảm ứng sử dụng nhiệt. Được đặt phía dưới bàn phím với mục dùng để điều chỉnh trỏ chuột trên hệ điều hành theo vị trí ngón tay trên touchpad. Bài viết này sẽ cung cấp cách giải quyết khi Chuột laptop bị khóa (touchpad). Tắt bật trong một nốt nhạc.

Đang xem: Mở chuột cảm ứng laptop dell

1. Chuột trên laptop bị khóa: touchpad laptop bị khóa

Chuột trên laptop bị khóa hay touchpad laptop bị khóa là tình trạng thường gặp, chủ yếu là do những nguyên nhân dưới đây:

Ấn phím nóng : Do sử dụng tổ hợp phím tắt chuột laptop, khiến chuột laptop bị khóa. Tắt phím nóng thông thường thì là phím fn + F2 đến F11, tùy loại máy tính.

Tắt mở chuột cảm ứng bằng nút cảm ứng: Một số máy có nút chuột cảm ứng. Vô tình nhấn vào những nút này khiến chuột trên laptop bị khóa.

Thiếu Driver touchpad: Có thể laptop của bạn không bị tắt mà do thiếu driver hoặc lỗi driver.

*

Lên trang chủ của hãng tải driver touchpad

Cách khắc phục: Lên trang web của hãng => gõ mã máy tính => Driver & Download

=>tại Category chọn Mouse keyboard & input Devices sau đó chọn driver touchpad. Cuối cùng, tiến hành cài đặt vào máy.

2. Cách mở chuột cảm ứng laptop Dell

Mở chuột cảm ứng laptop Dell không khó. Nhưng bạn cần quan sát vì mỗi mã máy của Dell thì phím khóa chuột cảm ứng ở vị trí khác nhau, thậm chí là không có.

Tắt bật touchpad trong Control Panel theo đường dẫn như sau: mở Control Panel – Hardware and Sound – Mouse – Trong tab Dell touchpad, chọn click to change Dell touchpad settings – Chọn tab sensitivity – Gạt công tắc On/Off (Off – Màu đen) – Save.

Xem thêm: Cách ẩn 1 Người Bạn Trên Facebook

Công thức tổ hợp phím như sau: Fn + (?), dấu (?) là các phím từ f1 đến f12. Tùy loại máy Dell khác nhau sẽ có nút tắt touchpad khác nhau. Nhận diện bằng cách quan sát biểu tượng touchpad trên phím.

*

Sử dụng tổ hợp phím để tắt bật touchpad trên máy tính

Nếu không được bạn kiểm tra download driver trên trang chủ của hãng máy. Hoặc chỉnh trong BIOS, bằng cách điều hướng đến đường dẫn như sau: System Properties – Keyboard/Mouse Features – Device Options.

3. Cách mở chuột cảm ứng laptop HP: touchpad laptop bị khóa

Sử dụng tương tự với các tổ hợp phím Fn + (?), dấu (?) là các phím từ f1 đến f12. Nhưng laptop HP rất ít khi được tích hợp tắt cảm ứng trên hàng phím F.

Ngoài ra một số loại còn có chấm tròn nhỏ trên touchpad như hình. Bạn cần chạm 2 lần vào nó, đèn trắng là mở, đèn vàng là tắt.

*

Mởkhóa chuộtcảm ứng củalaptopHP

Nếu không được, thử kiểm tra download driver trên trang chủ của hãng máy. Hoặc chỉnh trong BIOS tương tự như hướng dẫn bên laptop Dell.

Có rất nhiều phương pháp để khắc phục tình trạng chuột laptop bị khóa (touchpad)| Tắt bật trong một nốt nhạc. Tuy nhiên, mỗi hãng laptop lại có cách tắt bật touchpad khác nhau. Khách hàng nên thử từ những phương pháp đơn giản trước để tiết kiệm thời gian.

Xem thêm:

Cảm ơn bạn đọc đã tham khảo bài viết, kính chúc các bạn sẽ có sự lựa chọn hài lòng nhất.

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *