Messenger hiện được coi là ứng dụng trò chuyện và tương tác phổ biến nhất hiện nay. Ngoài việc gửi tin nhắn thông thường thì các bạn còn có thể trao đổi ảnh, vị trí, với bạn bè của mình. Vì vậy, khi gặp phải tình trạng lỗi messenger không nhờ cất hộ được tin nhắn chắc các bạn sẽ cảm thấy rất khó chịu. Vậy các bạn đã biết cách sửa lỗi chưa? Hãy tham khảo ngay bài viết dưới đây của hệ thống sửa chữa điện thoại uy tín tại Đà Nẵng Techcare để tìm cho mình cách khắc phục phù hợp mỗi khi gặp lỗi bên trên thiết bị


văn bản chính

Cách sửa lỗi messenger không gởi được tin nhắn

Messenger không gửi được lời nhắn là tình trang dễ gặp trên các dòng thiết bị điện thoại iPhone và Android. Lúc gặp phải lỗi này việc gửi tin nhắn của các bạn sẽ phải gián đoạn làm ảnh hưởng đến công việc và cuộc sống. Vì vậy, Techcare Đà Nẵng sẽ giới thiệu các cách sửa lỗi messenger không giữ hộ được tin nhắn ngay lập tức dưới đây.

Bạn đang xem: Messenger không gửi được tin nhắn

Kiểm tra lại lết nối internet trên thiết bị điện thoại

Một vào những vì sao dẫn đến việc các bạn không thể gửi tin nhắn hoặc ảnh có thể là vì chưng mạng mạng internet của các bạn vẫn gặp vấn đề.

Đối với kết nối từ wifi

*

Với những người sử dụng mạng wifi để truy cập vào ứng dụng messenger trên điện thoại thông minh thì các bạn hãy phải kiểm tra lại đường chuyền wifi mà mình đã sử dụng có ổn định hay là không hay có tín hiệu kết nối mạng.

Bên cạnh đó, các bạn cũng có thể khởi động lại modem mạng để quá trình kết nối lại wifi được ổn định và tốt hơn.

Đối với kết nối di động 3G và 4G

*

Bước 1: Trước hết các bạn tiến hành kiểm tra lại gói cước mạng internet 3G, 4G mà mình vẫn sử dụng


Bước 2: Tiến hành kiểm tra dung lượng gói cước 3G, 4G đã hết tuyệt chưa.

Với trường hợp hết dung lượng thì các bạn có thể mua thêm để tiếp tục quá trình tróc nã cập vào messenger ko bị gián đoạn.

Xóa và cài đặt lại Facebook Messenger mới

Đôi khi lý do dẫn tới tình trạng lỗi messenger không giữ hộ được lời nhắn đó là vì ứng dụng này đã tải và cài đặt trên thiết bị điện thoại quá lâu. Chính vì thế để khắc phục tình trạng này, các bạn chỉ cần xóa ứng dụng messenger mà mình sử dụng và cài đặt lại.

*

Đối với iPhone, các bạn có thể tải bên trên cửa hàng App Store.

*

Đối với thiết bị chạy hệ điều hành apk các bạn có thể cài lại bên trên cửa hàng CH Play.

Thay đổi lại VPN máy chủ

Trong một số trường hợp, messenger xảy ra lỗi là bởi vì hệ thống máy chủ Messenger ở khu vực vực các bạn sẽ dùng đã có vấn đề. Mặc dù nhiên, ở các quần thể vực khác thì vẫn sử dụng bình thường.


Khi gặp lỗi máy chủ này, các bạn hãy tiến hành nắm đổi VPN máy để ứng dụng messenger hoạt động lại ổn định và tốt hơn.

Messenger bị chặn gửi tin nhắn đến người khác

Để kiểm tra coi có phải ứng dụng messenger của các bạn đã bị chặn xuất xắc không, hãy thực hiện gửi tin nhắn tới một tài khoản nào đó bất kỳ để test.

*

Nếu trong trường hợp các bạn vẫn gửi được tin nhắn mang đến người đó thì có nghĩa bạn đã bị người khác chặn tin nhắn gửi tới. Bởi vì đó, các bạn ko thể gửi tin nhắn hoặc ảnh đến người ấy.

Trong trường hợp này, để giải quyết các bạn chỉ có thể liên hệ với người ấy để họ tháo chặn tin nhắn của bạn.

Ứng dụng Messenger không hoạt động

Khi các bạn tầm nã cập vào ứng dụng facebook messenger mà lại lại ko thấy màn hình thiết bị hiển thị gì cả mà chỉ có một màu trắng. Giỏi nếu nhận được dòng chữ Unfortunately has stopped ngay trong khi tải tin nhắn thì hãy thực hiện theo hướng dẫn sau.

Nếu các bạn xóa và cài đặt lại ứng dụng messenger dẫu vậy vẫn không được thì hãy tiến hành xóa cookie, cache để hạn chế tình trạng xung đột dữ liệu.

Bước 1: Trước tiên, tróc nã cập vào mục Cài để ( Settings) bên trên thiết bị điện thoại.


Bước 2: Sau đó chọn Ứng dụng -> lựa chọn tiếp Quản lý ứng dụng -> tiếp đến nhấn vào Tất cả -> Rồi nhấn chọn vào biểu tượng Messenger.

*

Bước 3: Tiến hành chọn vào Xóa dữ liệu và Xóa data -> cuối cùng chọn OK để hoàn tất quá trình.

Kiểm tra lại cài đặt ngày giờ bên trên thiết bị

Có thể lỗi messenger không nhờ cất hộ được tin nhắn là vày việc cài đặt sai ngày và giờ. Để khắc phục tình trạng này, các bạn thực hiện theo các bước hướng dẫn dưới đây.

Bước 1: Trước tiên, các bạn mở Cài đặt -> sau đó chọn vào mục Cài đặt chung.

Bước 2: trong giao diện đó, các bạn tìm đến mục Cài đặt ngày và giờ.

Bước 3: Đảm bảo các bạn đã chọn mục Ngày tiếng tự động. Vào trường hợp không chọn, hãy nhấn vào để chọn ngày giờ làm sao để cho chính xác.

*

Bước 4: Khởi động lại thiết bị điện thoại và đăng nhập vào messenger bình thường.

Xem thêm: Cách Chụp Màn Hình Trên Laptop Dell, Chụp Màn Hình Laptop Dell Như Thế Nào

Như vậy, Techcare Đà Nẵng đã chia sẻ cho các bạn cách khắc phục lỗi messenger không gởi được tin nhắn. Hy vọng với những thông tin này, các bạn đã có thể tự mình sửa lỗi mỗi lúc gặp phải. Cảm ơn các bạn đã theo dõi bài viết.