chế độ sleep là một tùy chọn cho phép bạn nhất thời tắt trang bị nhưng không phải là tắt hẳn. Nếu gặp lỗi sleep không lên màn hình hiển thị Windows 10 thì yêu cầu làm vậy nào?


Trong điều kiện vận động bình thường, bạn chỉ cần bấm một phím bất kể hoặc dịch rời chuột nhằm máy chuyển động trở lại từ cơ chế Sleep. Thỉnh phảng phất lỗi sleep không lên màn hình hiển thị Windows 10 vẫn xẩy ra mà ví dụ là CPU vẫn đã chạy, quạt vẫn chạy nhưng screen chỉ gồm một màu sắc đen. Dịp này, các bạn chỉ có thể bấm đè nút nguồn nhằm tắt hẳn máy tính xách tay rồi mới mở lại được.

Bạn đang xem: Máy tính sleep bật không lên

Nguyên nhân gây nên lỗi này rất có thể xuất phát từ thiên tài Fast Startup, chỉnh sai thông số kỹ thuật tiêu thụ năng lượng, driver của GPU không được mới v.v...

Dưới đấy là một số cách xử lý lỗi nói trên.

Xem thêm: Buying New Laptop: Vostro 15 7000 Or Inspiron 15 7000? Dell Inspiron 15 7591, 7590 & Vostro 7590

Vô hiệu hóa tính năng Fast Startup

Để vô hiệu hóa hóa nhân tài Fast Startup và ngăn chặn tình trạng mắc kẹt trong chế độ Sleep, các bạn hãy làm như sau:

Mở Control Panel lên.Truy cập vào mục Power Options.Nhìn sang bảng mặt trái, chọn Choose what the power nguồn button do.

*

Click vào Change Settings.Cuộn xuống dưới, quăng quật chọn mục Turn on fast startup rồi bấm Save Changes.Khởi cồn lại máy tính xách tay để thay đổi có hiệu lực.

*

Chỉnh sửa cấu hình tiêu thụ năng lượng

Nếu thiết bị tính của người tiêu dùng không khởi cồn được từ chế độ Sleep, hãy thử hồi sinh các thiết đặt tiêu thụ tích điện về tình trạng ban đầu bằng cách:

Mở Control Panel.Vào mục Power Options.Bấm vào tùy chọn Restore mặc định settings for this plan rồi xác nhận các nắm đổi bằng phương pháp bấm Save Changes.Khởi cồn lại máy tính để đổi khác có hiệu lực.

*

Chạy hình thức chẩn đoán cùng dò tìm kiếm lỗi

Windows 10 có tích hợp quy định Power Troubleshoot nhằm dò search và tự động sửa các lỗi tương quan đến mục Power. Chúng ta cũng có thể chạy điều khoản này bởi cách:

Bấm tồ thích hợp phím Windows + I nhằm mở Settings.Click vào mục Update và Security rồi lựa chọn Troubleshoot.Chọn mục Power với click vào công tác sửa lỗi.Chờ đợi chương trình khởi chạy cùng hoàn tất quá trình sửa.Khởi cồn lại máy vi tính để biến hóa có hiệu lực.

*

Chỉnh các cấu hình thiết lập nâng cao

Nếu các cách thức trên không thành công thì chúng ta có thể:

Mở Control Panel, vào Power Options.Chọn mục Choose when khổng lồ turn off the display.Chọn Change advanced nguồn settings.Cuộn xuống dưới cho tới khi thấy mục Sleep.Bấm vào các dấu + để mở rộng tùy chọn.Chỉnh sửa các mục này theo ý muốn của bạn.Sau khi trả tất, click vào Apply và thoát ra khỏi cửa sổ này.

*

Vô hiệu hóa chế độ Ngủ đông (Hibernate)

Việc vô hiệu hóa hóa cơ chế Ngủ đông cũng có thể sửa được lỗi nói trên chỉ với 2 làm việc đơn giản:

Mở Command Prompt cùng khởi chạy cùng với quyền admin.Gõ powercfg/h off vào đây và Enter.

Cập nhật driver cho GPU

Sau khi thiết lập một driver mới cho GPU, có thể driver đó không tương xứng vớiWindows 10nên xảy ra tình trạng sleep ko lên màn hình. Bí quyết sửa như sau:

Bấm Windows + R cùng gõ devmgmt.msc.Mở rộng mục Display adapters.Click chuột cần và chọn Update driver.Nếu bạn có nhu cầu Windows tự động chọn driver xuất sắc nhất, mới nhất cho GPU thì chọn mục đầu tiên. Nếu bạn đã có driver sẵn thì các bạn chọn dòng phía dưới.

*