Các vật dụng Android hều không còn hầu như thực hiện giao thức MTPhường với PTP khi liên kết với máy tính xách tay. Thông qua giao thức này góp biến hóa điện thoại thông minh Android thành sản phẩm công nghệ đa phương tiện đi lại. Tuy nhiên, ví như xảy ra lỗi ko liên kết điện thoại cùng với máy tính được thì hãy xem thêm lí giải phương pháp sửa lỗi tiếp sau đây nhằm khắc phục nhanh hao.

Bạn đang xem: Máy tính không nhận usb điện thoại


6 cách khắc phục lỗi kết nối điện thoại thông minh với máy tính

1. Thử khởi đụng lại điện thoại

Cách khắc chế lỗi ko kết nối điện thoại cùng với máy tính xách tay được đơn giản cùng hữu ích thứ nhất đó là thử tắt đi cùng khởi hễ lại Smartphone rồi kết nối cùng với máy tính. Đôi khi vì áp dụng trong thời hạn dài khiến cho liên kết Smartphone và sản phẩm tính rất có thể bị chậm trễ.


*
Thử tắt đi cùng khởi đụng lại điện thoại cảm ứng rồi liên kết cùng với thứ tính

2. Kiểm tra nhảy gỡ lỗi USB

Tính năng nhảy khám nghiệm gỡ lỗi USB vô cùng hữu ích trên Android, giúp loại trừ số đông tuy vậy lỗi nhỏ dại lúc kết nối USB xuất xắc điện thoại cảm ứng cùng với máy vi tính bất biến hơn. 

3. Kiểm tra dây sạc cáp kết nối

thường thì lỗi không kết nối điện thoại cùng với máy tính được là do Dây sạc chưa chắc chắn. Quý Khách hãy thử rút ít Dây sạc cáp thay đổi ổ cắm USB khác trên máy tính xách tay với test lại, hãy gặm thiệt chặt. Trường đúng theo vẫn ko được thì nên demo dây sạc cáp không giống còn sử dụng xuất sắc.

4. Cài đặt wpdmtp.inf

Cách 1: Nhấn tổng hợp phím Windows + R với nhập lệnh “%systemroot%INF” trên vỏ hộp thoại Run cùng dấn Enter để truy vấn.

Cách 2: Tại giao diện mới đưa sang, hãy kiếm tìm file wpdmtp nghỉ ngơi định hình .inf với nhận con chuột nên lựa chọn Install.

5. Cài đặt lại chế độ MTPhường USB Driver

Lỗi ko liên kết điện thoại cảm ứng thông minh Android cùng với Win 10 hoàn toàn có thể vì Driver trên máy vi tính vẫn thừa cũ cùng bắt buộc Update bạn dạng mới nhất rồi test kết nối lại theo công việc sau:

Cách 1: Tại tkhô hanh tra cứu kiếm Start bên trên Windows, nhập từ khóa Device manager hoặc nhấn tổng hợp phím Windows + R nhằm msống vỏ hộp thoại Run với nhập trường đoản cú khóa devmgmt.msc nhằm search nkhô hanh.


*
Tại tkhô cứng tra cứu kiếm Start bên trên Windows, nhập tự khóa Device manager

Bước 2: Kết nối đồ vật Android với máy tính xách tay Windows 10 qua giao thức MTPhường sẽ thấy cổng kết nối Portable Devices với tên vật dụng đã ghxay đôi hiện trên giao diện.

Tiếp tục nhận con chuột đề xuất chọn Update Driver tại list hiển thị.

Cách 3: Tại hình ảnh thao tác new, dìm chọn Browser my computer for driver software >> Let me pichồng from a các mục of device drivers on my computer.

Cách 4: Bỏ tích mục Show compatible hardware và dưới phần Manufacturer chọn Standard MTP Devices, chọn MTP USB DEVICES >> Next rồi ngóng hoàn chỉnh quá trình update là xong.

6. Sử dụng pháp luật Media Feature Pack

Trước tiên, người dùng phải sở hữu luật Media Feature Pack của Microsoft về laptop Windows sẽ được hỗ trợ khắc phục lỗi trên. Download trên đây.

Xem thêm: Iphone Bị Vô Hiệu Hóa Bao Lâu, 3 Cách Xử Lý Khi Iphone Bị Vô Hiệu Hóa


*
Công chũm Media Feature Pack cung ứng khắc chế lỗi kết nối

Trên đấy là toàn thể lý giải các phương pháp khắc phục lỗi ko liên kết điện thoại với máy tính xách tay được trải qua giao thức liên kết MTPhường thông dụng. Quý Khách rất có thể demo vận dụng một tuyệt bên cạnh đó các phương pháp để khắc phục và hạn chế lỗi này còn nếu như không thấy kết quả. Chúc các bạn triển khai thành công xuất sắc với sớm xong xuôi những kết nối gấp rút.