Các thiết bị apk hều không còn đều thực hiện giao thức MTP với PTP khi liên kết với máy tính. Trải qua giao thức này giúp biến điện thoại cảm ứng thông minh Android thành thiết bị đa phương tiện. Mặc dù nhiên, nếu xẩy ra lỗi không kết nối điện thoại cảm ứng thông minh với máy tính xách tay được thì hãy xem thêm hướng dẫn giải pháp sửa lỗi dưới đây để khắc phục nhanh.

Bạn đang xem: Máy tính không nhận điện thoại qua cổng usb

6 bí quyết khắc phục lỗi kết nối điện thoại cảm ứng với thứ tính

1. Test khởi đụng lại năng lượng điện thoại

Cách hạn chế và khắc phục lỗi không kết nối smartphone với laptop được đơn giản và hữu ích đầu tiên đó là thử tắt đi và khởi động lại điện thoại thông minh rồi kết nối với sản phẩm công nghệ tính. Đôi lúc do áp dụng trong thời hạn dài khiến kết nối điện thoại thông minh và trang bị tính rất có thể bị chậm.


*
Thử tắt đi với khởi đụng lại smartphone rồi kết nối với sản phẩm công nghệ tính

2. Kiểm tra bật gỡ lỗi USB

Tính năng nhảy kiểm tra gỡ lỗi USB rất hữu ích trên Android, giúp nhiều loại bỏ phần lớn nhưng lỗi nhỏ dại khi kết nối USB hay smartphone với máy tính xách tay ổn định hơn. 

3. Khám nghiệm dây cáp kết nối

Đôi lúc lỗi không kết nối điện thoại thông minh với máy tính xách tay được là vì dây cáp chưa chắc chắn chắn. Các bạn hãy thử rút dây sạc cáp đổi ổ gặm USB không giống trên máy tính và thử lại, hãy cắm thật chặt. Trường đúng theo vẫn ko được thì hãy thử dây sạc khác còn cần sử dụng tốt.

4. Cài đặt wpdmtp.inf

Bước 1: Nhấn tổng hợp phím Windows + R với nhập lệnh “%systemroot%INF” trên vỏ hộp thoại Run với nhấn Enter để truy cập.

Bước 2: Tại giao diện bắt đầu chuyển sang, hãy tìm file wpdmtp ở định hình .inf và nhấn chuột yêu cầu chọn Install.

5. Thiết đặt lại chính sách MTP USB Driver

Lỗi ko kết nối smartphone Android với Win 10 có thể vì chưng Driver trên máy tính xách tay đã thừa cũ và yêu cầu Update bạn dạng mới độc nhất vô nhị rồi thử liên kết lại theo các bước sau:

Bước 1: Tại thanh tìm kiếm kiếm Start bên trên Windows, nhập tự khóa Device manager hoặc nhấn tổng hợp phím Windows + R để mở hộp thoại Run với nhập từ khóa devmgmt.msc để tìm nhanh.


*
Tại thanh tra cứu kiếm Start trên Windows, nhập tự khóa Device manager

Bước 2: Kết nối thiết bị app android với máy tính xách tay Windows 10 qua giao thức MTP sẽ thấy cổng liên kết Portable Devices cùng tên thiết bị sẽ ghép song hiển thị trên giao diện.

Tiếp tục nhấn chuột cần chọn Update Driver tại danh sách hiển thị.

Bước 3: Tại giao diện thao tác mới, nhấn chọn Browser my computer for driver software >> Let me pick from a list of device drivers on my computer.

Bước 4: Bỏ tích mục Show compatible hardware với dưới phần Manufacturer chọn Standard MTP Devices, lựa chọn MTP USB DEVICES >> Next rồi hóng hoàn tất quá trình update là xong.

6. Sử dụng công cụ truyền thông Feature Pack

Trước tiên, người dùng cần tải điều khoản Media Feature Pack của Microsoft về máy tính xách tay Windows nhằm được cung cấp khắc phục lỗi trên. Tải về tại đây.

Xem thêm: Cách cài nhạc chuông điện thoại iphone trên máy tính và điện thoại


*
Công cụ truyền thông Feature Pack cung cấp khắc phục lỗi kết nối

Trên đây là toàn cục hướng dẫn những cách khắc phục và hạn chế lỗi không kết nối điện thoại cảm ứng với laptop được trải qua giao thức kết nối MTP phổ biến. Bạn có thể thử áp dụng một hay bên cạnh đó nhiều phương pháp để khắc phục lỗi này nếu không thấy hiệu quả. Chúc bạn thực hiện thành công và sớm kết thúc các kết nối nhanh chóng.