khi bọn họ gặm USB vào cổng 2.0 thì máy tính, máy vi tính vẫn nhấn USB bình thường, Nhưng vẫn dòng USB kia ta cắm vào USB 3.0 (có vật liệu nhựa đỡ màu xanh) thì laptop, máy tính không sở hữu và nhận mẫu USB kia, tựa như cùng với loài chuột hay máy nước ngoài vi làm sao mà lại cắn vào cổng 3.0 cũng phần đa không nhận. Hiện tượng trên khôn xiết phổ cập với số đông laptop bàn phân phối trong thời điểm vừa mới đây với máy vi tính bao gồm hỗ trợ cổng USB 3.0. Để sửa chữa thay thế, khắc chế sự nạm bên trên hoàn toàn dễ dàng và đơn giản, các chúng ta cũng có thể từ bỏ sửa được.

Bạn đang xem: Máy tính không nhận cổng usb


Về nguyên nhân bao gồm dẫn tới lỗi không nhận USB giỏi thứ nước ngoài vi gặm qua cổng USB 3.0 thì gồm 02 nguim nhân chủ yếu sau:
Do phần mềm: Cài driver chưa đúng.Do phần cứng: Jaông xã xúc tiếp bên trên Output USB 3.0 bị oxi hóa, hoặc không sạch vượt, hoặc mối hàn tiếp xúc USB với main bị đứt, hoặc lỗi chipmix cai quản mặt đường ra USB.
Chủ yếu ớt tất cả các lỗi Lúc cắn USB vào cổng 3.0 là vì phần driver mang đến USB 3.0 chưa được setup, hoặc setup driver sai (thiếu) dẫn mang lại laptop thiết yếu dìm thiết bị USB xuất xắc ngoại vi qua cổng tiếp xúc này.
Để sửa chữa thay thế, hạn chế và khắc phục các lỗi trên trước tiên bọn họ hãy chất vấn xem máy tính, laptop đã nhận driver của cổng tiếp xúc USB 3.0 chưa. Các chúng ta loài chuột bắt buộc vào My Computer cùng lựa chọn Manage nlỗi hình mặt dưới:
*
Sửa lỗi không sở hữu và nhận USB 3.0 - H01

Sau lúc lựa chọn ngơi nghỉ bước bên trên chấm dứt, một khung hành lang cửa số mới lộ diện nlỗi hình H02. Các chúng ta lựa chọn tiếp vào dòng xoáy Device Manager sống khung bên trái (chúng tôi đang sứt đỏ). Lúc này các bạn quan sát sang trọng khung mặt yêu cầu hình H02 với bấm vào lựa chọn vào dòng xoáy tất cả chữ Universal Serial Bus controllers với sẽ xuất hiện thêm hàng loạt công bố về đồ vật cổng tiếp xúc USB. Tại hình này, máy vi tính của công ty chúng tôi đã nhận được đầy đủ driver sản phẩm công nghệ cổng giao tiếp USB 2.0 cùng 3.0 (như hình).
*
Sửa lỗi không nhận USB 3.0 - H02

Với hồ hết máy tính xách tay, máy tính xách tay không nhận không thiếu thốn driver của USB như hình H02 hoặc dìm không thiếu tuy nhiên Khi cắm USB qua cổng 3.0 vẫn không sở hữu và nhận USB thì chúng ta thực hiện sửa chữa thay thế nlỗi sau: Thứ nhất các bạn nhìn xuống hình H03 cùng gỡ bỏ toàn cục driver ngơi nghỉ khung sẽ quẹt đỏ.
*
Sửa lỗi không nhận USB 3.0 - H03

Để gỡ bỏ cục bộ driver chúng ta tuân theo giải đáp làm việc hình 04. Chúng ta vẫn bấm chuột đề nghị vào từng loại vào khung đã có được Cửa Hàng chúng tôi bôi đỏ cùng chọn Uninstall.
*
Sửa lỗi không sở hữu và nhận USB 3.0 - H04

Sau Lúc lựa chọn Uninstall chấm dứt một form cửa sổ nhỏ tuổi mở ra nhỏng hình H05, các bạn tích loài chuột vào ô vuông tất cả mẫu chữ Delete the driver software for thí device để gỡ vứt tận nơi bắt đầu driver của USB rồi chọn OK.
*
Sửa lỗi không sở hữu và nhận USB 3.0 - H05

Cđọng điều này các bạn có tác dụng tương tự như cùng với đầy đủ cái tiếp sau và tiến hành gỡ hết driver của USB rồi ta đang setup lại bắt đầu mang lại nó.
Sau khi thực hiện gỡ quăng quật không còn driver USB rồi ta triển khai thiết lập lại driver đến nó. Để làm được vấn đề này họ buộc phải tất cả trong tay bộ driver chuẩn tương ứng với từng mẫu máy tính máy tính xách tay tuyệt từng cái main của máy tính để bàn. Có 02 phương pháp để thực hiện vấn đề tải driver đến USB chuẩn chỉnh đó là tải thẳng driver từ trang chủ của hãng sản xuất hoặc tải trường đoản cú cỗ driver tự động (WanDRV, DRV Paông chồng Solution, ...)
Cách 1: Tải trực tiếp driver tự trên mạng làm việc trang ở trong phòng sản xuất máy tính xách tay, PC hay main. Trước tiên bọn họ mở trình chăm chút website và vào trang www.google.com.vnrồi gõ vào tự khóa tươg ứng với loại máy vi tính của bọn họ (Ví dụ: tại đây Shop chúng tôi sẽ sử dụng máy tính Hãng Asus K53sS, chúng tôi đã gõ vào cùng với văn bản từ bỏ khóa tra cứu tìm là driver usb 3.0 máy tính xách tay asus k53s nlỗi hình H06). Sau lúc mua về ngừng chúng ta thực hiện setup bình thường cùng diễn ra hoàn toàn từ bỏ động
Cách 2: Các bạn thiết lập lại driver mang lại USB trải qua cỗ driver tự động hóa (khuyến khích cần sử dụng cách này). Chúng tôi đang có nội dung bài viết khuyên bảo rõ ràng tải driver cùng với bộ Wan DRV. Các chúng ta xem cụ thể tại đây:Hướng Dẫn Cài Driver Tự Động Cho Máy Tính - Laptop
lúc cổng tiếp xúc USB 3.0 bị lão hóa hoặc dơ sẽ có tác dụng giảm độ tiếp xúc của USB tuyệt vật dụng ngoại vi cùng với cổng tiếp xúc USB 3.0. Để hạn chế, thay thế sự việc này các bạn hãy cần sử dụng dung dịch cọ lốt dơ nlỗi RP7 phun vào chân kim loại của cổng tiếp xúc USB 3.0 rồi dùng kẹp quấn bông lau đi dấu không sạch trên mặt phẳng của cổng giao tiếp.
Lúc bọn họ cần sử dụng tay cắn to gan lớn mật USB xuất xắc sản phẩm ngoại vi (con chuột, phím, ...) hoàn toàn có thể dẫn đến những mọt hàn tiếp xúc của cổng tiếp xúc USB với main (bo mạch chủ) bị rời ra khỏi khiến cho cổng USB cũng không nhận được máy. Để khắc phục, sửa chữa vấn đề này chúng ta hãy tháo dỡ máy và cần sử dụng mỏ hàn chnóng lại các mối hàn xúc tiếp của cổng tiếp nối USB cùng với chân main (Crúc ý: Chỉ tiến hành việc này khi biết toá gắn máy tính xách tay tuyệt PC, áp dụng mỏ hàn nhuần nhuyễn. Với phần lớn ai không hiểu biết biết về dỡ đính thêm Hartware và lừng chừng cần sử dụng mỏ hàn thì nên mang ra những shop sửa máy tính nhờ sửa giúp)
Một ngulặng nhân khác nữa về phần cứng cũng làm cho USB không sở hữu và nhận được đó là lỗi chipphối làm chủ đường ra của cổng tiếp nối USB. Với lỗi này chúng tôi khuyên các bạn hãy mang ra siêu thị sửa máy tính xách tay nhằm thực hiện thay thế sửa chữa đóng lại chân chipmix.

Xem thêm: Cách Tạo Pass Cho Máy Tính, Cách Cài Mật Khẩu Cho Máy Tính


Chúng tôi đang gợi ý xong xuôi chúng ta sửa lỗi không sở hữu và nhận USB khi cắm vào cổng tiếp nối USB 3.0. Chúc các bạn thành công xuất sắc.
*

Cảm ơn Suamaytinhtanha24 nhiều lắm, bản thân để lâu lắm rồi nhưng mà ko khắc phục được cứ đọng suy nghĩ driver lỗi, ai dtrằn xịt nước tẩy rửa dọn dẹp vào dùng bông ngoáy tai ngoáy loại thì lại cần sử dụng được:D cảm ơn không hề ít


chấm dứt lại đi tải đi mua lại win mà k được cđọng nghĩ rằng lỗi win vày trước cài đặt win 10 dứt bắt đầu bị cơ, rồi cài lại win 8.1 pro nhưng vẫn k được :D