Hệ quản lý điều hành Windows 10 có tới cho người dùng đều tính năng hiện đại được upgrade hơn so với mọi hệ quản lý và điều hành trước. Tuy nhiên, một số máy tính sau khi cài đặt Windows 10 lại gặp một số vấn đề, chẳng hạn như lỗi mất âm nhạc win 10.

*
win 10 không âm thanh

Nhiều fan đã tiến hành điều chỉnh lại dây nối gặm thiết bị music với thiết bị tính, nhưng chứng trạng cũng không được nâng cao và hoang mang lo lắng không biết nên sửa chữa bằng cách nào. Hãy cùng tìm hiểu thêm những mẹo sửa lỗi hữu hiệu sau đây của 24s.vn nhé!


Nội Dung Chính


Nếu lỗi mất âm nhạc win 10 từ thứ tính

Sửa lỗi mất music win 10 là vì thiết bị kết nối

*
lỗi lắp thêm âm thanh

Tiến hành câu hỏi kiểm tra lại khối hệ thống cài đặt lên thiết bị. Nếu nhận dường như trên thì hoàn toàn có thể thiết bị âm nhạc đang lỗi. Người tiêu dùng nên kiểm tra lại những kết nối vật lý như đầu cắm, dây cắm, để từ đó xác thực xem lỗi mất âm nhạc trên Windows tới từ lỗi phần cứng giỏi phần mềm. Với hầu hết ai sử dụng bộ loa gắn ngoại trừ hay tai nghe thì nên tiến hành bước này trước tiên. Bình chọn xem dây nối có đúng cùng với vị trí kết nối giữa loa và máy tính xách tay hay chưa. Kiểm soát đúng đầu Audio và Micro để nhận ra âm thanh. Nếu khi cắm lại dây nhưng vẫn không có kết quả, bọn họ sẽ nên kiểm tra những thứ hơn.

Bạn đang xem: Máy tính không nghe được âm thanh win 10

Nếu lỗi mất âm thanh win 10 từ máy tính

*
win lỗi ko âm thanh

Nếu vẫn kiếm tra theo cách thứ nhất mà vẫn chạm chán phải các tình trạng lỗi không tồn tại âm thanh, các chúng ta có thể lựa chọn thử giữa những cách dưới đây xem bao gồm lấy lại được music không nhé!

Cách 1: kiểm tra cấu hình thiết lập âm thanh của Windows

Sau khi check hoàn thành về đồ dùng lý cơ mà vẫn không nâng cao được thì chúng ta kiểm tra một ít về phần mềm. Bên trên thanh task bar của Windows, nhấn đề nghị chuột vào biểu tượng cái loa rồi lựa chọn Show Volume Mixer. Volume Mixer là bảng điều khiển và tinh chỉnh mà Windows cung cấp cho họ để chỉnh music theo dõi cho cả hệ thống tương tự như cho từng ứng dụng riêng biệt.

Đây cũng là chỗ mà bạn nên xem qua khi phát hiện bỗng nhiên có 1 app độc nhất nào kia bị mất tiếng trong những lúc những áp dụng khác vẫn chạy bình thường. Chúng ta di chuyển bé trượt âm thanh theo ý muốn, và lưu ý xem app bạn bè đang xài có nằm trong danh sách này tuyệt không.

Cách 2: lựa chọn đúng thiết bị ouput hay không?

Thiết bị output tức là thiết bị dùng để xuất âm thanh ra ngoài. Trên một chiếc laptop thông thường sẽ có ít nhất 2 máy output: jack tai nghe cùng loa ngoài. Trên desktop thì rất nhiều khi cũng đều có tích thích hợp loa, khi chỉ gồm jack cắm âm nhạc mà thôi.

một vài thiết bị xuất hình ảnh ra màn hình hiển thị ngoài cũng xuất luôn âm thanh theo con đường HDMI nên họ lại có thêm con đường output thứ cha vì vậy một vài bạn lựa chọn nhầm con đường ra cũng khiến cho máy tính của khách hàng bị lỗi mất music win 10. Hãy check lại cẩn thận nhé! 

Cách 3: Sửa kết nối bằng Windows Audio

Hệ điều hành Windows đặc biệt là win 10 luôn có kĩ năng mặc định phát hiện nay và xử lý các vụ việc về mạng tương tự như âm thanh. Tại biểu tượng âm thanh trên thanh Taskbar, chúng ta có thể bấm chuột phải và chọn Troubleshoot sound problems để sử dụng trình gỡ rối tự động để quét music trên lắp thêm tính. Các bạn chờ vào vài phút để trình cách xử trí lỗi âm thanh phát lúc bấy giờ cũng như tự động khắc phục lỗi. Nếu như quy trình tự sửa lỗi không thành công xuất sắc thì bạn có thể dựa vào nguyên nhân gây ra lỗi âm nhạc vừa tra cứu ra nhằm tìm cách khắc phục được nhanh lẹ hơn nhé!

Cách 4: khám nghiệm trình nâng cấp âm thanh Audio Enhancements

Audio Enhancements là tuấn kiệt có sẵn bên trên Windows 10 cần sử dụng để cải thiện chất lượng music với những thiết bị loa kết nối bên ngoài. Tuy nhiên, bản lĩnh này đôi lúc cũng tạo ra sự thay mất âm nhạc không xứng đáng có.

Cũng tại biểu tượng âm thanh trên màn hình, bấm chuột phải và lựa chọn Playback devices. Kế tiếp tại hình ảnh thiết bị music đang thực hiện chọn Properties như bước 1 cùng 2 ở biện pháp 3 mặt trên. Sang giao diện mới, nhấn chọn vào tab Enhancements và quăng quật tích tại Disable all enhancements để không sử dụng tính năng nâng cấp âm thanh trên Windows 10 và kiểm tra xem âm nhạc đã có quay trở về chưa nhé.

Xem thêm: Chia Sẻ Key Kích Hoạt Bản Quyền Windows 7 Miễn Phí, Share Key Win 7 Ultimate

Cách 5: setup hoặc update Drivers âm thanh

*
win 10 lỗi không âm nhạc do driver lỗi

Thông thường thì lỗi mất âm thanh trên máy tính đều xuất phát từ những việc lỗi drivers. Có thể drivers vẫn quá cũ với không tương xứng với hệ quản lý và điều hành hiện tại nên khiến cho máy tính bị mất âm thanh. Để sửa lỗi mất âm thanh win 10 này, các chúng ta có thể tự tò mò những biện pháp update driver âm thanh. Tiếp đến thực hiện tại xem có khắc phục được lỗi ko nhé.