Máy tính liên tục bị tắt bất thần bạn có biết nguyên nhân? Nội dung bài viết dưới đây máy tính xách tay Lê Nghĩa đang liệt kê cho mình một số lí do cũng giống như cách sửa máy vi tính bị tắt đột nhiên ngột. Nhằm giúp bạn thuận lợi nắm bắt hơn. Rõ ràng như sau:

Nguyên nhân khiến cho máy tính bị tắt bỗng ngột

Bạn đang gameplay cảng thắng, hấp dẫn bỗng dưng máy vi tính bị tắt đột ngột khiến cho bạn cảm giác khó chịu. Hay vẫn tập trung thao tác làm việc dở chừng laptop sập nguồn. Trong khi bạn chưa kịp lưu khiến cho bao sức lực lao động thời gian chảy theo mây khói. Vô cùng bực mình đúng không nào nào? Vậy tại sao máy tính xách tay đang cần sử dụng bị tắt bất thần như thế? Hãy cùng tìm hiểu nguyên nhân chính tiếp sau đây nhé:

Nhiệt độ trang bị quá nóng

Máy tính sử dụng trong thời hạn dài để cho các bộ phận của máy hoạt động hết công suất. Lúc đó lắp thêm ở trong tình trạng nóng quá yêu cầu dễ tắt bất ngờ. Đấy là hiện tượng bình thường để đảm bảo an toàn linh kiện mặt trong.

Bạn đang xem: Máy tính hay bị tắt đột ngột

Máy tính bị nhiễm virus

Máy tính bị lây lan virus cũng là một trong những trong các nguyên nhân dẫn đến hiện tượng máy vi tính bị tắt nguồn ngang khi đã hoạt động.

*
Máy tính bị lây lan virus

Nguồn năng lượng điện không ổn định định

Nguồn điện tạm bợ là tại sao phổ biến. Đặc biệt là đối với các nguồn điện áp phát cùng lúc cho những thiết bị không giống nhau.

Ổ cứng bị bad

Ổ cứng bị bad là yếu tố khiến cho máy bạn bị tắt nguồn bỗng dưng ngột. Vì sao này ít gặp mặt hơn so với đều trường phù hợp khác.

Cách sửa laptop bị tắt chợt ngột

Máy tính các bạn thường bị tắt bất thần khi đã hoạt động. Điều này khiến cho bạn cảm thấy cực nhọc chịu, tác động đến công việc, giải trí, v.v. Nội dung dưới đây sẽ chia sẻ các giải pháp khắc phục, sửa lỗi máy vi tính bị sập nguồn cho bạn tham khảo.

*
Cách sửa máy tính bị tắt thốt nhiên ngột

Thử với nguồn điện, cỗ nguồn khác

Bạn buộc phải thử xem laptop mình bị tắt bất thần đó gồm phải là vì nguồn điện hay là không nhé. Bởi đấy là nơi hỗ trợ nguồn cho tổng thể hệ thống thứ tính. Cho nên vì vậy bạn hãy khởi cồn máy cũng ư liên kết với một điện áp nguồn khác demo nhé. Trong trường hợp thiết bị lại hoạt động bình thường thì xin chúc mừng bạn.

Tuy vậy nếu trang bị vẫn bị thường xuyên tắt mối cung cấp đang chuyển động dù đã biến đổi nguồn điện khác. Hôm nay bạn buộc phải nghĩ cho ngay bộ sạc hoặc bộ nguồn của dòng sản phẩm khác để chất vấn nhé. Nếu sản phẩm công nghệ vẫn tắt thì chúng ta cũng buộc phải thử nhiều cách thức xử lý khác nhau. Nhằm bảo đảm quá trình sử dụng không bị ngắt quãng vượt lâu.

Thực hiện nay tắt nhân tài khởi đụng nhanh

Máy tính có một vài loại được cài đặt với cơ chế Fast Startup. Từ đó sẽ làm cho máy gặp mặt trường thích hợp bị tắt đột nhiên ngột. Để hoàn toàn có thể tắt chế độ này đi, bạn hãy tiến hành tiến hành theo một số trong những cách dưới đây.

Bước 1: Mở lại sản phẩm công nghệ tínhBước 2: Tiếp đó hãy lựa chọn Control PanelBước 3: Chọn chế độ Large icons bên cạnh đó hãy thừa nhận chuột lựa chọn Power Options.Bước 4: Ở vỏ hộp thoại bạn hãy ấn lựa chọn Choose what the nguồn buttons do.Bước 5: Nhấn loài chuột vào Change settings that are currently unavailable.Bước 6: Lăn loài chuột xuống Shutdown settings đôi khi hãy triển khai làm thao tác bỏ lựa chọn Turn on fast startup. ở đầu cuối hãy ấn Save changes nhằm mục đích lưu chuyển đổi này.

Kiểm tra nhiệt độ của khối hệ thống máy tính

Nguyên nhân chính làm cho máy tình gặp tình trạng tự động hóa tắt nguồn chính là nhiệt độ. Vì chưng đó bạn có nhu cầu khắc phục lỗi này yêu cầu kiểm tra ngay nhiệt độ máy của chính mình là bao nhiêu. Ví như đang sử dụng quạt tản nhiệt với phát ra tiếng ôn là máy hiện giờ đang bị quá tải.

*
Kiểm tra nhiệt độ của hệ thống máy tính

Việc đề xuất xử lý ngay lúc này chính là xong hoạt động mang đến máy tính. Đồng thời hãy dọn dọn dẹp vệ sinh những phần tử máy. Để cỗ lọc với quạt bảo đảm hiệu suất chuyển động tối nhiều nhất. Khi sản phẩm công nghệ hết tình trạng nóng các bạn hãy bật sản phẩm lên và chuyển động như thường. Dẫu vậy hãy ghi nhớ một điều rằng đảm bảo an toàn cho ánh nắng mặt trời trung bình trong quy trình sử dụng để tránh gặp mặt hiện tượng này.

Xử lý khi máy tính xách tay bị truyền nhiễm virus

Bạn vạc hiện máy tính bị tắt mối cung cấp nguyên nhân rất có thể là vì virus. Phương hướng xử lý là hãy thiết đặt phần mềm khử virus ngay. Bằng phương pháp khởi cồn trình duyệt nhằm mục tiêu để tiến hành quét virus. Bây giờ vấn đề của doanh nghiệp đã được giải quyết kết thúc rồi nhé. Nhưng một vài phần mềm nên trả giá thành mới có thể dùng được. Cho nên hãy đầu tư chi tiêu để hoàn toàn có thể sử dụng dài lâu nhé.

Khắc phục hệ điều hành

Sau khi bình chọn và tiến hành thử những cách trên nhưng máy vẫn diễn ra tình trạng tắt máy bỗng ngột. Nguyên nhân hoàn toàn có thể là bởi hệ điều hành. Sau khoản thời gian kiểm tra nếu như đúng bạn hãy làm làm việc theo các bước dưới đây:

Bước 1: Khởi cồn lại thứ tínhBước 2: truy cập vào CMOSBước 3: Tải laptop khi tùy chỉnh cấu hình CMOS

Trường vừa lòng không tắt thì nên cài lại win. Nếu máy vi tính tắt hãy nhằm một thời hạn nghỉ rồi mới bắt đầu khởi đụng lại.

Cập nhật driver bo mạch chủ

Có một phương pháp để giúp các bạn xử lý triệu chứng này chính là hãy cập nhật lại driver đến bo mạch chủ. Muốn tiến hành cách này bạn hãy triển khai theo các bước sau:

Bước 1: thiết đặt phần mềm Driver Easy.Bước 2: Mở Driver Easy đôi khi hãy nhấn chuột và mục scan now. Để thứ tính hoàn toàn có thể làm nhiệm vụ driver tất cả vấn đề.Bước 3. Bấm vào nút Update nhằm thiết đặt driver new nhất. Hoặc chúng ta có thể nhấn vào Update All.

Xem thêm: Ứng Dụng Quay Trực Tiếp Trên Facebook Trên Iphone, Android, ‎Omlet Arcade: Phát Trực Tiếp Trên App Store

Trên đây là nội dung cung cấp thông tin về một số lý do và phương pháp khắc phục lỗi máy tính tự tắt ngang khi vẫn hoạt động. Hy vọng qua đó đã giúp chúng ta có thêm kiến thức và tự xử trí khi laptop mình rơi vào tình thế tình trạng này nhé. Chúc chúng ta áp dụng thành công.