Laptop sau 1 thời gian sử dụng, thông thường khoảng 1 - 2 năm sẽ sở hữu được thể gặp gỡ phải một vài vấn đề như máy vi tính chạy "chậm như rùa" hoặc quạt vào máy tự nhiên kêu to phi lý hoặc rè rè khó chịu. Trong khi thấy quạt máy tính xách tay có những hiện tượng này thì đó là dấu hiệu cho biết thêm quạt đang bị lỗi và bạn cần phải khắc phục ngay trước khi nó dẫn đến các lỗi linh phụ kiện nghiêm trọng hơn. Vậy hạn chế quạt máy vi tính bị kêu, ồn như vậy nào? quản lí trị mạng vẫn hướng dẫn các bạn qua nội dung bài viết dưới đây nuốm vì buộc phải tốn tiền với máy đi sửa.

Bạn đang xem: Máy tính có tiếng kêu rè rè

Nguyên nhân khiến cho quạt máy tính kêu to


Trước hết, bọn họ cùng nhau đi tìm kiếm hiểu về nguyên nhân khiến quạt laptop của khách hàng bỗng nhiên kêu to. Lúc bị lỗi này thường khởi đầu từ những vì sao chính được liệt kê sinh hoạt đây:

Đã thời trước bạn không tiến hành lau chùi và vệ sinh laptop, lớp bụi bờ sẽ có tác dụng cho khối hệ thống tản nhiệt bên trong hoạt động không tốt. Từ đó, quạt nên họa động về tối đa công suất nên phát ra giờ đồng hồ kêu to với rè rè.Quạt bị khô rạn dầu cũng rất có thể là nguyên nhân khiến laptop phạt ra âm thanh khó chịu.Trước đó các bạn đã tháo dỡ quạt laptop ra tuy nhiên lắp lại không đúng cách, quạt cho dù vẫn quay mà lại không đẩy khá nóng ra ngoài.Quạt bị gãy cánh nên xuất hiện những music lạ, to ra thêm so cùng với bình thường.Không loại bỏ khả năng máy tính bị nhiễm các ứng dụng độc hại.


Cách khắc phục và hạn chế quạt máy vi tính kêu to khi hoạt động

1. đánh giá lại những ứng dụng đang hoạt động

Bạn yêu cầu kiểm tra ngay những ứng dụng vận động trên vật dụng tính bằng cách bấm tổng hợp phím Ctrl + alternative text + Del để mở cửa sổ Task Manager. Tiếp theo, hãy xem % sử dụng CPU của những ứng dụng vẫn chạy, thường một vài ứng dụng ô nhiễm và độc hại sẽ chỉ chiếm CPU tương đối cao dẫn mang lại tình trạng quạt kêu to lớn hơn. Khi thấy vận dụng lạ làm sao chạy chỉ chiếm CPU vượt cao, hãy lên Google gõ tên áp dụng đó, nếu nó cất mã ô nhiễm và độc hại thì đã hiển thị các kết quả cảnh báo từ các trang web khác nhưng Google tìm tìm kiếm được và từ bây giờ bạn bắt buộc gỡ nó ngay lập tức lập tức.

Ngoài ra, nếu như bạn mở vô số ứng dụng chạy và một lúc thì quạt laptop cũng sẽ phải chuyển động mạnh hơn bình thường. Bởi vậy, hãy xem và tắt những ứng dụng chạy ngầm trên Windows đi nhé.


2. Làm sạch quạt laptop

Tùy vào môi trường xung quanh bạn sử dụng, việc bị bám bụi rất nhiều vào quạt gây cản trở quá trình tản nhiệt với phát ra tiếng kêu. Bạn hãy mang tới các trung tâm lau chùi laptop uy tín để làm sạch laptop, đặc biệt là chiếc quạt. Nếu có kinh nghiệm bạn cũng có thể tự bản thân thực hiện các bước này trên nhà. Thông thường, khi mua máy vi tính mới và sử dụng khoảng hơn 1 năm chúng ta nên dọn dẹp máy tính 1 lần.

3. Vắt keo tản nhiệt mang đến CPU, thanh tản nhiệt


Tra dầu chất trơn tru vào trục quạt và chũm keo tản nhiệt mang lại CPU cũng là một trong cách giúp cho bạn khắc phục lỗi quạt gió laptop kêu to cùng nóng. Duy nhất là đối với chúng ta game thủ hay thường xuyên chạy những ứng dụng về đồ họa khá nặng, máy thực hiện lâu ngày mà chưa lau chùi tra kẻo tản nhiệt thì rất cần phải làm công việc này ngay tức khắc.

Xem thêm: Cách ẩn các trang đã like trên facebook ?

4. Nạm quạt laptop mới vào trường hòa hợp quạt bị gãy, đứt mạch

Trong trường hợp quạt bị lỗi thì không thể cách nào khác là các bạn phải mua mới để cố kỉnh thế. Giá chỉ quạt máy tính mới trung bình dao động trong khoảng trên dưới 500 ngàn đồng tùy thuộc theo hãng.

Như vậy, bọn họ vừa cùng nhau tò mò về tại sao quạt máy vi tính kêu to, rè rè phi lý và bí quyết khắc phục tương ứng. Nếu đã trải hết toàn bộ những cách thực hiện ở trên mà quạt máy vi tính vẫn như lúc đầu thì quản lí trị mạng cũng đành "bó tay". Gồm lẽ, chiến thuật tối ưu từ bây giờ là các bạn nên đem lại ngay trung tâm thay thế sửa chữa để dựa vào họ bình chọn và sửa chữa thay thế kịp thời nhé!


3,6 ★ 7