Lỗi laptop không thừa nhận tai nghe là rắc rối thường gặp mặt trong quá trình sử dụng thiết bị. Dù cho mình có đang sử dụng phiên bạn dạng Windows tiên tiến nhất thì cũng không thể tránh được sự phiền phức này. Cũng chính vì vậy, vương vãi Khang sẽ trả lời bạn chi tiết những biện pháp khắc phục cấp tốc và hiệu quả nhất trong nội dung bài viết dưới đây.

Bạn đang xem: Máy tính cắm tai nghe không nghe được


Nguyên nhân khiến cho máy tính không nhận tai nghe

Khi thứ tính, laptop của khách hàng không thể kết nối với tai nghe thì rất hoàn toàn có thể đã chạm chán phải một trong số các chứng trạng rất phổ biến như:

Cổng liên kết tai nghe trên laptop bị hỏng/bụi bẩn

Tai nghe bị hỏng/Đầu cắm tai nghe bị vết mờ do bụi bẩn

Driver không hoạt động do xung đột

Có thể bạn vô tình tắt music của thiết bị nhưng mà không biết

Cách sửa lỗi máy tính không thừa nhận tai nghe

Từ những vì sao cơ bạn dạng trên, vương Khang sẽ giới thiệu cho các bạn một số biện pháp khắc phục lỗi máy tính không thừa nhận tai nghe đơn giản và dễ dàng như: khởi động lại thứ tính, cài đặt âm thanh, chất vấn cổng kết nối,...

Vệ sinh cổng liên kết và đầu gặm tai nghe

Khi đang được thực hiện trong một thời gian dài nhưng không được dọn dẹp và sắp xếp thường xuyên, đầu cắn tai nghe với cổng kết nối trên máy tính xách tay sẽ bị bám bụi cùng lâu dần dần hạn chế kỹ năng kết nối khi cắn vào máy tính, laptop.

Lúc này, bạn nên thực hiện tăm bông, khăn mỏng tanh và mềm để dọn dẹp và sắp xếp khu vực cắm tai nghe để đầu cắn dễ tiếp xúc với cổng liên kết hơn.

Thường xuyên lau chùi cổng liên kết và đầu gặm tai nghe nhằm tránh lỗi máy tính xách tay không nhận tai nghe.


Kiểm tra quality tai nghe

Sau lúc đã dọn dẹp kỹ càng nhưng vẫn chạm mặt phải lỗi máy vi tính không nhấn tai nghe thì chúng ta nên kiểm tra lại xem tai nghe của bản thân mình có bị hư không bằng cách thử cắm nó vào một trong những thiết bị thiết bị tính, laptop khác.

Nếu bây giờ tai nghe hoạt động bình thường thì có thể nguyên nhân dẫn mang lại lỗi có thể đến từ thứ tính của doanh nghiệp và hãy đọc những cách khắc phục dưới đây nhé!

Nếu tai nghe không chuyển động thì chúng ta nên xem thêm mua một chiếc tai nghe Surface Earbuds kết nối Bluetooth new để có thể sử dụng một cách tiện lợi hơn cùng cũng không cần kết nối với thứ tính, máy tính thông qua dây cắm rắc rối.

Khởi động lại thiết bị tính

Đây luôn là phương án đơn giản độc nhất vô nhị được áp dụng cho đa số mọi sự nắm xảy ra, bao gồm cả lỗi laptop không dấn tai nghe này. Đặc biệt, trên các thiết bị chạy Windows 10 như Surface, Dell,... Thi thoảng sẽ chạm mặt phải tình trạng xung bỗng giữa những phần mềm, dẫn đến sự việc truyền music qua tai nghe chạm mặt sự cố. Do vậy, các bạn hãy thử khởi cồn lại đồ vật tinh để thiết bị chạy trơn tru hơn cùng khắc phục lỗi.

Kiểm tra thiết đặt âm thanh

Đôi khi, chúng ta vô tình chẳng chú ý là mình đã tắt âm vật dụng hay máy tính xách tay bị tắt âm mà các bạn không biết. Vậy nên, bạn phải kiểm tra cả 2 mục Volume mixer cùng Device usage xem gồm bị tắt âm xuất xắc không.

Bạn chất vấn mục Volume mixer bằng cách:

Bước 1: nhận chuột bắt buộc vào hình tượng loa ở góc dưới bên đề nghị màn hình

Bước 2: lựa chọn Open Volume mixer

Bước 3: đánh giá hai mục Device với Applications xem loa có hiện giờ đang bị tắt tốt không. Nếu gồm thì nhấp vào loa nhằm mở lại.


Khi loa được mở lại sẽ sở hữu được trạng thái như hình:

Sau đó, chúng ta kiểm tra mục Device usage theo những bước:

Bước 1: thừa nhận chuột bắt buộc vào biểu tượng loa ở góc cạnh dưới bên đề nghị màn hình

Bước 2: lựa chọn Sound

Bước 3: Trong vỏ hộp thoại Sound, chọn mục Playback > dấn chuột bắt buộc vào sản phẩm công nghệ tai nghe > Properties

Bước 4: vào mục Device usage > thừa nhận mũi tên xuất hiện các tùy chọn > chọn Use this device (enable) > OK.

Cài đặt lại Driver âm thanh

Thêm một trường phù hợp nữa rất có thể gây đề xuất lỗi laptop không nhấn tai nghe sẽ là Driver âm nhạc trên thiết bị của bạn đã bị lỗi. Và, chúng ta cũng có thể cài lại nó theo công việc sau:


Bước 1: Từ màn hình chính, nhấn tổng hợp phím Windows + R để mở hộp thoại RUN

Bước 2: Nhập devmgmt.msc vào hộp thoại > OK

Bước 3: Trong cửa sổ Device Manager, kích chuột bắt buộc vào High Definition Audio Controller > Uninstall

Bước 4: dìm chuột nên vào Sound, clip and trò chơi controller > lựa chọn Scan for hardware changes để xóa gói Driver âm nhạc trên lắp thêm và triển khai quét lại Driver rồi download lại.

Cập nhật Driver âm nhạc mới nhất

Ngoài câu hỏi phải thiết lập mới Driver để giải quyết tình trạng lỗi laptop không dìm tai nghe, bọn họ còn có thể kiểm tra và xem xét đến việc update phiên bạn dạng Driver bắt đầu nhất.

Xem thêm: Hướng Dẫn 2 Cách Đặt Hình Nền Máy Tính Win 10 Nhanh Đơn Giản

Bước 1: Trên bối cảnh Device Manager, kích chuột yêu cầu vào High Definition Audio Controller

Bước 2: lựa chọn Update Driver Software để hiển thị hộp thoại update

Bước 3: lựa chọn 1 trong 2 tùy lựa chọn Driver là Search automatically for updated driver software hoặc Browse my computer for driver software nhằm cập nhật auto hoặc chuẩn y trên máy tính nếu đã bao gồm gói driver âm nhạc trên máy.