Nếu chẳng may, nhiều người đang thực hiện thì loại máy tính xách tay tự nhiên tắt "phụt" một chiếc. Quý khách hàng sẽ do dự không hiểu nhiều máy vi tính của chính bản thân mình dính lại lỗi gì? Có các nguyên ổn nhân dẫn mang đến vấn đề này, máy vi tính bị tắt đột ngột vày quá lạnh, vì chưng điện năng không được hỗ trợ đủ, lan truyền virus, các vụ việc Hartware,...Dưới đây là một số biện pháp nhằm khắc phục lỗi máy tính xách tay tắt đột ngột này. Hãy test từng phương án một cho đến lúc máy vi tính của doanh nghiệp không còn ngẫu nhiên tắt nữa nhé. Tất cả các phương án cơ mà Quantrivới.com liệt kê tiếp sau đây được áp dụng đến Windows 10, Windows 8/8.1 cùng Windows 7.

Bạn đang xem: Máy tính bị tắt nguồn đột ngột


Cách đơn giản và dễ dàng sửa lỗi máy tính bị tắt đột nhiên ngột

1. Thử cùng với mối cung cấp cung cấp năng lượng điện khác2. Tắt Fast Startup (Khởi rượu cồn nhanh)3. Cập nhật driver bo mạch chủ4. Kiểm tra ánh sáng hệ thốngĐối với máy vi tính để bàn (Desktop)Đối cùng với máy tính (Laptop)5. Cập nhật BIOS6. Kiểm tra xem máy tính xách tay gồm bị nhiễm virus không7. Kiểm tra coi bao gồm sự chũm nào với hệ điều hành không

1. Thử cùng với nguồn cung cấp điện khác

Sau Khi máy tính xách tay tắt, nếu như không thể bật lại, hoàn toàn có thể nguyên nhân vì chưng mối cung cấp cung ứng năng lượng điện. Hãy demo một mối cung cấp cấp cho điện không giống và xem sự cầm cố đã có được khắc phục và hạn chế ko.

2. Tắt Fast Startup (Khởi động nhanh)

Fast Startup rất có thể là nguyên nhân của Việc máy tính bị tắt bất ngờ. Vì vậy, khám nghiệm xem nó đã được bật chưa. Nếu vẫn nhảy, hãy tắt nó đi bằng cách tiến hành theo các bước sau đây:Cách 1. Msống Control Panel.Bước 2. Xem làm việc chính sách Large icons cùng clichồng vào Power Options.
Cách 3. Trong ngăn phía trái, lựa chọn Choose what the power buttons do.Cách 4. Click vào Change settings that are currently unavailable.
Bước 5. Cuộn xuống phần Shutdown settings. Nếu thấy tùy lựa chọn Turn on fast startup được chọn, hãy bỏ chọn nó và clichồng vào nút Save sầu changes.

3. Cập nhật driver bo mạch chủ

Để khắc phục và hạn chế sự rứa, chúng ta có thể test update driver bo mạch công ty. Có hai phương pháp để các bạn cảm nhận driver bo mạch nhà mê say hợp: tiến hành update thủ công bằng tay hoặc tự động hóa.Cập nhật driver thủ công: quý khách hàng có thể update driver bo mạch nhà thủ công bằng cách truy vấn vào trang web của phòng sản xuất với tìm kiếm driver tương thích gần đây tuyệt nhất. Quý khách hàng đề xuất bảo đảm an toàn chọn driver tương hợp với phiên bản Windows của chính mình.Cập nhật driver từ bỏ động: Nếu không có thời gian, tài năng máy tính và kiên nhẫn để cập nhật driver bo mạch chủ thủ công, bạn cũng có thể triển khai tự động hóa cập nhật bởi Diver Easy. Driver Easy đã tự động nhấn dạng khối hệ thống của doanh nghiệp và kiếm tìm đúng driver mang đến bo mạch chủ, tiếp nối đã thiết lập và thiết đặt nó một giải pháp đúng mực.
Bước 1: Tải và cài đặt Driver Easy.Bước 2: Chạy Driver Easy cùng cliông chồng vào nút ít Scan Now. Driver Easy sẽ quét máy tính xách tay cùng phát hiện tại các driver gồm vụ việc.Bước 3. Clichồng vào nút Update sát bên thứ nhằm tự động hóa cài đặt cùng cài đặt đúng phiên bạn dạng driver (bạn có thể triển khai điều này cùng với phiên phiên bản miễn phí).Hoặc clichồng vào Update All nhằm tự động hóa sở hữu và thiết đặt đúng phiên phiên bản cho tất cả driver lạc hậu trên khối hệ thống (Điều này trải đời tăng cấp lên phiên phiên bản Pro cùng với cung cấp đầy đủ tuấn kiệt và bảo hành hoàn trả tiền sau một tháng. quý khách sẽ tiến hành thông báo nâng cấp Lúc clichồng vào nút Update All).

4. Kiểm tra ánh sáng hệ thống


Đối cùng với laptop (Laptop)

Kiểm tra lại địa chỉ đặt laptop: Không khi nào để lên một mẫu gối hoặc chăn vì chúng sẽ chặn kín đáo những khe loáng khí của dòng sản phẩm.Cân nhắc bài toán bổ sung cập nhật thêm đế tản sức nóng mang lại máy vi tính của bạn để tăng cường bài toán lưu giữ thông khí với có tác dụng non cho chỗ đế thiết bị. Tuy nhiên, trường hợp bạn có nhu cầu tiết kiệm ngân sách thì ý tưởng phát minh sử dụng một tnóng bìa cứng cũng trở nên giúp ích đáng chú ý mang đến vấn đề tản nhiệt đế máy tính.Quá các những vết bụi rất có thể khiến máy tính thừa rét. Vì vậy, hãy có tác dụng sạch máy vi tính nhất là quạt, bộ thanh lọc, những khe nháng của đế trang bị. Nhưng chúng ta nên rời đông đảo điều buổi tối kỵ lúc triển khai công việc nàyTrường hòa hợp bạn muốn làm lau chùi trang bị kỹ lưỡng rộng tuy nhiên không được "dũng cảm" để msinh sống trang bị thì hãy sở hữu thứ cho tới trung trung tâm Bảo Hành nhằm các Chuyên Viên kỹ thuật có tác dụng sạch mát các cụ thể bên trong.

5. Cập nhật BIOS

quý khách hàng hoàn toàn có thể download và thiết lập ứng dụng BIOS bắt đầu trường đoản cú trang web của nhà chế tạo PC. Các bước nhằm cập nhật BIOS siêu phức hợp. Quý khách hàng rất có thể nhấn các bước chi tiết trên trang web của nhà chế tạo hoặc xem thêm bài viết Hướng dẫn tăng cấp BIOS.Cập nhật BIOS không chính xác rất có thể khiến máy tính xách tay của công ty bắt buộc khởi hễ được. Nếu bạn không hiểu nhiều biết về máy vi tính, bạn nên mang nó cho siêu thị thay thế sửa chữa.

Xem thêm: Phần Mềm Giả Lập Cho Máy Yếu

6. Kiểm tra coi máy tính xách tay gồm bị nhiễm virus không

Kiểm tra xem máy tính xách tay có bị lan truyền virus khôngMáy tính của bạn cũng có thể bị lan truyền virut hoặc một loại ứng dụng độc hại không giống, có thiết kế nhằm tắt máy vi tính theo một trong những điều kiện một mực. Nếu máy tính xách tay của chúng ta bị tắt lúc triển khai một lịch trình nhất quyết vào những thời điểm rõ ràng trong ngày, nó có thể đã biết thành lan truyền virus.Nếu các bạn nhận định rằng laptop của bản thân rất có thể đã bị lây nhiễm virut, hãy cài xuống một trình quét an toàn. Nếu các bạn vẫn setup một lịch trình, hãy bảo vệ rằng các tư tưởng virut được cập nhật, tiếp đến chạy quy trình quét tương đối đầy đủ.Tsi khảo thêm bài bác viết: 1một phần mềm diệt virut kết quả tốt nhất mang đến Windows 2021 để tìm kiếm được cho bạn một chọn lọc cân xứng.

7. Kiểm tra xem có sự nuốm nào cùng với hệ quản lý không

Cách cách xử lý máy tính xách tay báo lỗi Your computer is low on memory bên trên Windows Khắc phục một số trong những lỗi máy tính thường xuyên chạm chán - Phần 2 Sử dụng WinPatrol để đo lường và tính toán máy vi tính Cài Ultraviewer cho Win 10, biện pháp sử dụng UltraViewer trên máy tính xách tay 13 bài toán cấm kị Khi thực hiện máy tính Thủ thuật có tác dụng tăng tốc độ laptop