Bỗng nhiên màn hình máy vi tính của bạn gặp lỗi màn hình laptop bị chớp tắt liên tục, ảnh hưởng tới quá trình sử dụng. Nếu khách hàng chưa rõ lý do của lỗi này vị đâu và giải pháp khắc phục ra sao thì đừng bỏ qua nội dung bài viết này. Dưới đây là những thông tin hữu ích giúp sửa lỗi màn hình máy tính bị chơp tắt thường xuyên nhanh chóng.

Bạn đang xem: Máy tính bị nháy màn hình

Nguyên nhân màn hình laptop nhấp nháy liên tục

Có các nguyên nhân rất có thể khiến màn hình máy tính xách tay bị chớp tắt liên tục. Liệu vì sao có đề xuất là lỗi máy tính xách tay khởi rượu cồn lại liên tục xuất xắc không?. Một số lý do thường chạm chán có thể kể đến như sau:

Màn hình bị lỏng hoặc hư cáp sau thời hạn dài sử dụng. Màn hình máy vi tính đang setup không đúng với tần số quét.Màn hình laptop bị lỗi hỏng do chịu va đập mạnh bạo hoặc bị trang bị nặng đè lên. Vard clip hoặc card màn hình laptop chạm mặt sự cố. 
*

Để kiếm tìm hiểu đúng mực nguyên nhân màn hình của khách hàng bị chớp tắt do đâu thì bạn có thể sử dụng bài bác test cấp tốc màn hình như sau:

Bạn nhấn tổng hợp phím Ctrl + Shift + ESC để xuất hiện sổ Task Manager. Kế tiếp quan sát thật kỹ màn hình hiển thị xem Task Manager gồm bị chớp tắt hoặc lấp láy liên tục. Ví như có thì hãy kiểm tra lại driver hiển thị màn hình. Còn giả dụ Task Manager không bị nhấp nháy, trong khi các phần khác các bị thì vì sao là bởi vì lỗi ứng dụng.


*

Cách sửa lỗi màn hình laptop bị chớp tắt liên tục

Với những vì sao gây lỗi màn hình laptop bị chớp liên tục thì phương pháp khắc phục cơ bản sẽ như sau:

1. Sửa lỗi màn hình máy vi tính bị chớp tắt liên tục do sai tần số

Sau khi bình chọn và biết được nguyên nhân màn hình máy tính bị chớp tắt liên tiếp do không đúng tần tần số thì nên cần khắc phục lỗi này như sau:

Trên Windows 7: Mở thực đơn Start rồi xuất hiện sổ Control Panel >> nhấn chọn mục Adjust Screen Resolution. Tại hành lang cửa số Screen Resolution bắt đầu xuất hiện, chọn dòng Advandced Settings và tìm đến thẻ Monitor để cấu hình thiết lập lại tần số quét (Hertz).
*

Lưu ý: thường thì mới thứ tính máy tính xách tay thì tần số quét thường trong tầm 40, 60 xuất xắc 75 Hert.

Trường hợp sau khoản thời gian thử biện pháp trên mà vẫn chưa khắc phục được lỗi screen chớp tắt liên tiếp thì có thể nguyên nhân chưa hẳn là do tần số.

2. Sửa lỗi máy tính xách tay bị chớp tắt liên tiếp do lỗi driver hiển thị

Bước 1: các bạn nhấn tổng hợp phím Windows + I để truy vấn Boot vào Safe Mode rồi lựa chọn Update & Security >> Recovery. Dưới mục Advanced Start-up, bạn chọn Restart now.

Xem thêm: Cách Không Cho Người Khác Xem Bình Luận Trên Facebook


*

Sau khi thực hiện quá trình trên, chúng ta kiểm tra màn hình máy tính xách tay bị chớp tắt liên tục đã được khắc phục tuyệt chưa. 


*

Hy vọng với đều thủ thuật khắc phục và hạn chế lỗi màn hình laptop bị chớp tắt liên tục rất có thể giúp các bạn xử lý vấn đề nhanh chóng và 1-1 giản. Bên cạnh ra, cùng với lỗido hư lỗi phần cứng như lỏng cáp màn hình hiển thị bị lỏng, screen LCD bị lỗi… thì bạn nên mang laptop tới trung tâm sửa chữa và bảo hành uy tín và để được hỗ trợ.