Cách xử lý lỗi máy in báo Ready to print nhưng không thực hiện lệnh in như thế nào? Những nguyên nhân nào gây ra tình trạng đó? Xem ngay TẠI ĐÂY

Máy in báo Ready to Print nhưng không in được là vì sao? Làm thế nào để khắc phục tình trạng đó một cách hiệu quả nhất? Hãy cùng Mực In Đại Minh Trung theo dõi ngay sau đây để tìm ra lời giải.

Bạn đang xem: Máy in báo ready to print nhưng không in được

Để sử dụng máy in hiệu quả, bạn cần nắm nhiều thủ thuật cũng như cách thức điều khiển sao cho máy hiểu và thực hiện công việc một cách nhanh chóng nhất. Tuy nhiên, có đôi khi lại rơi vào trường hợp máy in báo ready to print nhưng lại không in được và bạn không biết nguyên nhân do đâu, làm thế nào để khắc phục tình trạng này một cách hiệu quả nhất?

Nhằm giúp bạn nắm rõ những yếu tố gây lỗi cũng như cách thức để giải quyết lỗi nhanh chóng, đạt hiệu quả cao nhất, Mực In Đại Minh Trung bật mí một thông tin rất hữu ích qua bài viết sau đây. Cùng theo dõi ngay bạn nhé.

Lỗi máy in báo ready to print nhưng không in được

Ready to Print là một trong những lệnh có nghĩa là máy đã sẵn sàng để thực hiện lệnh in ấn tài liệu của bạn. Theo quy trình làm việc, sau khi nhận lệnh, máy sẽ tiến hành khởi động quét và tiến hành in ấn. Thời gian thực hiện có thể kéo dài trong một vài phút đối với tài liệu có nội dung ít hoặc lâu hơn với những phần tài liệu có dung lượng lớn.

*

Do đó, khi máy báo lệnh này nhưng không có bất kỳ hành động nào sau đó tức là tình trạng lỗi đã xảy ra. Một số nguyên nhân có thể gây nên tình trạng này bao gồm:

Cáp kết nối gặp sự cố

Đây là bộ phận giúp truyền đạt lệnh từ máy tính sang máy in, nên khi chúng gặp lỗi thì máy sẽ không thể nào nhận diện chính xác lệnh thực hiện in ấn của bạn dù rằng đã báo Ready to print. Do đó, bạn cần kiểm tra yếu tố này đầu tiên. Nếu phát hiện tình trạng kết nối lỏng hoặc chưa cắm điện thì hãy nhanh chóng khắc phục và thực hiện lại từ đầu bạn nhé.

Có nhiều bản tài liệu cần in ấn trong mục chờ

Khi lượng bản in xếp hàng quá dài trong mục chờ thì dù máy đã nhận được lệnh in ấn của bạn thì cũng không có bất kỳ hành động thực hiện in ấn nào xảy ra ngay sau đó. Lúc này, bạn sẽ tiến hành kiểm tra và xóa bớt hoặc di chuyển file sao cho tài liệu của bạn không còn xếp trong hàng chờ đợi. Các bước thực hiện như sau:

*

Vào Start => chọn Control Panel

Khi hộp thoại xuất hiện, chọn mục View devices and printers.

Lúc này, sẽ có rất nhiều biểu tượng máy in được kết nối xuất hiện, bạn cần tìm và chọn lựa vào tên máy hiện đang gặp lỗi, nhấp chuột phải vào tên máy in đó. Tiếp đến chọn lệnh See What’s Printing.

Cuối cùng, một hộp thoại chứa tất cả các bản in đang nằm trong hàng chờ sẽ xuất hiện, bạn có thể lựa chọn xóa hết tất cả tập tin này và thực hiện in ấn lại file tài liệu là hoàn thành.

Máy in chưa nhận được lệnh in chính xác

Có đôi khi do một vài nguyên nhân nào đó mà câu lệnh của bạn không được tiếp nhận bởi máy in, gây ra tình trạng thông báo Ready to print ảo, khiến cho bạn lầm tưởng máy đã nhận được lệnh in ấn. Khi gặp phải tình huống này, bạn hãy kiểm tra lại lệnh in trên máy tính, nếu vẫn không có kết quả, hãy reset máy in và thực hiện lại từ đầu.

*

Cách reset máy in nhanh chóng và hiệu quả nhất được thực hiện như sau:

Vào Power Menu để lựa chọn lệnh Powershell ở chế độ Admin để tắt máy.

Khi có hộp thoại hiện ra, bạn sẽ tìm kiếm lệnh “net Stop Spooler” để có thể dừng hoàn toàn tất cả các hoạt động của máy in, khi dòng lệnh The Print Spooler service was Stopped successfully xuất hiện thì tức bạn thành công.

Khoảng 1 đến 2 phút sau đó, bạn sẽ tiếp tục chọn lệnh “net Start Spooler” và chọn Enter là quá trình reset máy đã hoan tất.

Xem thêm: Giải Đáp: Icloud Là Gì? Iphone 6 Dính Icloud Có Sửa Được Không ?

*

Với những cách khắc phục cùng một số yếu tố gây ra tình trạng máy in báo Ready to print nhưng không in đượcMực In Đại Minh Trung bật mí qua bài viết trên, hy vọng sẽ giúp bạn biết thêm nhiều điều hữu ích và giải quyết tình trạng trên một cách nhanh chóng, hiệu quả nhất, hỗ trợ quá trình sử dụng máy in trong công việc của bạn.