Trong quá trình sử dụng đồ vật tính, sẽ có nhiều lúc bạn gặp mặt tình trạng màn hình laptop bị luân chuyển ngược nhưng loay hoay do dự vì sao lại gặp tình trạng này và phương pháp khắc phục như vậy nào? xem ngay bài viết dưới đây!

Hãy thuộc Sforum mày mò ngay vì sao và bí quyết khắc phục screen bị ngược trong bài viết này nhé!


Nguyên nhân khiến màn hình thiết bị tính bị hòn đảo ngược

Có không hề ít nguyên nhân dẫn mang lại tình trạng này, tiếp sau đây sẽ là một trong những số lý do thường chạm mặt nhất.

Bạn đang xem: Màn hình máy tính bị xoay ngược

Ấn nhầm tổng hợp phím.Chọn nhầm tính năng khiến cho màn hình bị xoay ngược lại.Lỗi hiển thị màn hình.…

Cách khắc phục màn hình hiển thị máy tính bị ngược

Sử dụng tổng hợp phím Ctrl + alternative text +

Cách đơn giản và dễ dàng nhất nhằm khắc phục triệu chứng màn hìnhbị ngược sẽ là hãy sử dụng tổ hợp phím Ctrl + alt + . Tùy thuộc vào góc screen muốn luân phiên mà bạn chọn phím mũi thương hiệu phù hợp.

Ctrl + alt + Mũi thương hiệu trái: Xoay màn hình về mặt tráiCtrl + alt + Mũi tên phải: Xoay màn hình hiển thị về mặt phảiCtrl + alternative text + Mũi tên lên: Xoay màn hình theo hướng lên (mặc định)Ctrl + alt + Mũi tên xuống: Xoay màn hình hiển thị đảo ngược

*

Khắc phục thông qua Settings

Bước 1: Nhấn tổ hợp phím Windows + I để mở Settings, kế tiếp chọn System.

*

Bước 2: bấm vào mục Display, cuộn xuống đến Scale và layout, hãy nhấp chuột vào tùy lựa chọn Landscape trên Display orientation thì screen sẽ xoay lại theo hướng mặc định.

*

Điều chỉnh bằng tính năng Rotation

Tại màn hình hiển thị Desktop, click con chuột phải và lựa chọn Graphics Options > Rotation > Rotate lớn Normal.

Xem thêm: Cách đăng Nhập Wifi Trên Máy Tính, Hướng Dẫn Vào Mạng Wifi Cho Laptop

*

Tạm kết

Hi vọng qua bài viết này, các bạn đã biết được vì sao vì sao màn hình của chính bản thân mình bị xoay ngược lại và phương pháp khắc phục khi chạm chán trường đúng theo này nhé. Chúc bạn thành công.