Đôi khi trong quy trình sử dụng Window 10, bạn gặp gỡ phải lỗi bị white màn hình, nhưng lại không biết nguyên nhân cách khắc phục lỗi này như thế nào?. Nội dung bài viết dưới đây, 24s.vn đang hướng dẫn chúng ta cách hạn chế lỗi Win 10 bị trắng màn hình dễ dàng và đơn giản nhất gồm thể. Theo dõi và quan sát để biết cách làm cụ thể nhé!

Dấu hiệu screen trắng ở sản phẩm công nghệ tính, máy vi tính Win 10:

*
Lỗi screen trắng ở sản phẩm tính, máy tính xách tay Win 10

Lỗi màn hình máy vi tính bị trắng xuất hiện khi bạn vừa khởi động máy tính xách tay lên, lúc này màn hinh máy vi tính chỉ mở ra môt màu trắng xóa và không thể chạy tuyệt hiển thị bất kể thứ gì trên màn hình. Bạn đợi một thời gian nhưng trên màn hình hiển thị vẫn không xuất hiện bất cứ biểu hiện chuyển đổi nào thì hoàn toàn có thể máy tính của doanh nghiệp đã mắc lỗi màn hình hiển thị trắng.

Bạn đang xem: Màn hình máy tính bị trắng

Nguyên nhân tạo ra lỗi screen trắng:

Dưới đó là một số nguyên nhân cơ bạn dạng gây ra lỗi nhưng hình white trên Windows 10

Do cáp màn hinh bị lỗi: Cáp màn hình hiển thị bị hỏng, đứt, truyền bộc lộ bị kémLỗi phần mềmDo lỗi chip card vga trên lắp thêm tínhLỗi bởi vì Mainboard: mất điện áp sinh sống Mainboard, linh phụ kiện bị hỏng, gặp mặt lỗi,…Màn hình máy tính xách tay bị va đập, bị lâm vào tình thế nước,… cũng có thể là nguyên nhân khiến cho Laptop chạm chán lỗi màn hình trắng.

Cách khác phục lỗi Win 10 bị trắng màn hình:

1. Khởi động lại thiết bị

Một số ứng dụng, phần mềm xung đột kết thúc hoạt động hoàn toàn có thể gây ra lỗi white màn hình. Vậy nên, để xử lý vấn đề này các bạn hãy khởi cồn lại thiết bị. Đây là biện pháp làm dễ dàng và đơn giản nhất.

*
Khởi cồn lại thiết bị

Bạn nhấn và giữ nút nguồn tính đến khi screen tắt. Chờ khoảng chừng 10s nhấn lại nút nguồn nhằm khởi rượu cồn lại.

Đối với máy tính xách tay, bạn cũng có thể rút phích cắm sau đó hãy gặm lại cáp nguồn. Chúng ta có thể khởi hễ lại máy vi tính và chất vấn xem khối hệ thống có khởi động chính xác hay không.

2. Cập nhật Driver trang bị họa mới nhất:

Đa số các trường hợp, lỗi trắng màn hình xảy ra là do gặp gỡ sự nạm với Drive màn hình. Hoàn toàn có thể driver đồ họa đã cũ lỗi thời, không thể tương thích hợp nữa. Bạn chỉ cần thực hiện theo các bước sau để update Driver cho máy tính của bạn.

Bước 1: click chuột phải vào biểu tượng This PC và nhấp vào mục Device Manager.

Bước 2: Tiếp đến, chúng ta tìm tùy lựa chọn Display Adapters và không ngừng mở rộng danh sách

Bước 3: chúng ta nhấn chuột yêu cầu vào từng Driver và chọn Update Driver

*
Cập nhật Driver đồ vật họa bắt đầu nhất

Bước 4: Bạn chọn lựa cách bạn tra cứu kiếm Driver và tuân theo lời nhắc trên screen để bắt quá trình

Bước 5: chờ cho quy trình hoàn tất cùng khởi hễ lại khối hệ thống để áp dụng các thay đổi.

Ngoài ra, chúng ta cũng có thể chọn Uninstall Drivers, rồi khởi động lại máy tính và Windows sẽ cài đặt lại Driver sẽ cập nhật.

3. Boot hệ thống vào Safe Mode:

Bạn quản lý hệ thống chỉ cách các tác dụng cơ bản có thể giúp người dùng xử lý lỗi màn hình hiển thị trắng chết chóc. Điều này là vì khởi rượu cồn Windows ở chính sách Safe Mode đảm bảo an toàn các ứng dụng tối thiểu chạy trên thiết bị. Chế độ Safe Mode cũng tạm thời vô hiệu hóa các ứng dụng của mặt thứ 3 và chạy hệ thống với setup mặc định.

*
Boot khối hệ thống vào Safe Mode

Nếu bạn chưa biết cách vào cơ chế Safe Mode Win 10, thì hoàn toàn có thể tham khảo lại bài xích viết: Safe Mode là gì? phương pháp vào Safe Mode Win 10

4. Gỡ bõ những thiết bị nước ngoài vi

Các đồ vật ngoại vi như USB, Thẻ nhớ,… kết nối bên phía ngoài khác cũng rất có thể là lý do gây ra sự cầm trắng màn hình. Trước tiên, bạn thử rút phích cắm của những thiết bị ngoại vi, sau đó hãy thử khởi rượu cồn lại máy vi tính Windows.

Nếu khối hệ thống khởi động lại mà không xuất hiện lỗi gì, thì bạn sẽ phải hạn chế và khắc phục sự nắm với bất kỳ thiết bị ngoại vi nào, bạn thực hiện từng cái một.

5. Cập nhật bạn dạng Windows mới:

*
Cập nhật phiên bản Windows mới

Việc update Windows sẽ bảo đảm thiết bị của người tiêu dùng chạy số đông tính năng tiên tiến nhất và các bản vá sửa lỗi đã được vận dụng đầy đủ. Bằng cách cập nhật bắt đầu hệ điều hành Windows để giúp bạn sửa những lỗi tiềm ẩn.

6. Thử soát sổ màn hình:

Bạn tiến hành kiểm tra như sau: bạn lấy một màn hình hiển thị ngoài với thử liên kết với dây cắm screen đó vào khe vga trên máy vi tính rồi khởi động máy lên.

Trường hợp mở ra bị lỗi, mà trong những khi đó bạn không có Card bối cảnh rời thì chứng tỏ là vì mainboard của doanh nghiệp bị lỗi. Còn ví như nhưu màn hình bên ngoài vẫn hoạt động bình thường thì nguyên nhân hoàn toàn có thể là bởi vì cáp màn hình hiển thị hoặc là màn hình máy tính bị hỏng.

7. Khắc chế lỗi vì cáp màn hình:

Để khám nghiệm xem bao gồm phải lỗi screen trắng vày cáp screen hay không, thì bạn phải tháo máy vi tính ra. Các bạn hãy chắc chắn là là bạn biết về cơ cấu laptop và có thể tháo lắp nó, còn nếu không thì các bạn có thẻ làm theo hướng dẫn đi kèm theo máy.

*
Khắc phục lỗi bởi cáp màn hình

Khi chúng ta đã tìm thấy được cáp màn hình, thì nên thử tháo dỡ ra và cắm lại. Nếu như như toá ra với căm lại, màn hình lên thông thường thi chứng minh là bởi vì cáp màn hình bị lỏng. Còn còn nếu như không thì hoặc rất có thể là bởi cáp bị hư hoặc là screen bị hỏng. Thời điểm này, chúng ta nên mang trang bị đến shop máy tính khiến cho các nhân viên cấp dưới kỹ thuật đang sửa mang lại bạn.

8. Hạn chế lỗi do máy tính bị dính nước:

Trường hòa hợp lỡ thứ đổ nước vào máy tính xách tay và gặp mặt lỗi màn hình trắng, thì bạn phải nhanh nệm tắt nguồn, tháo dỡ Pin và tiến hành xử lý sự vậy như sau:

Mở Laptop, để máy vi tính nằm ở nằm nghiêng, hoặc bạn úp ngược nó lại.Sử dụng khăn mượt hoặc khăn giấy hút sạch nước bên trên màn hình, bàn phím.Để cho máy tính trang trạng thái xoay ngược hoặc nằm nghiêng vào vài giờ đồng hồ và soát sổ xem lỗi screen trắng còn giỏi không.

Xem thêm: Bảng giá các loại sim 3g viettel gia bao nhieu

Trường hợp vẫn khống khắc chế được thì chúng ta nên mang máy tính ra cửa hàng sửa chữa trị uy tín để khắc phục hiệu quả.