Lỗi màn hình hiển thị dường như là mẩu chuyện muôn thungơi nghỉ không hồi kết. Ngoài lỗi màn hình xanh hơi phổ cập bên trên máy tính. Thì lỗi screen máy tính xách tay bị white cũng khá được người tiêu dùng bội phản hình họa không hề ít. Không để độc giả phải lo lắng. Trong bài viết này 24s.vn vẫn đưa tin về chủ đề: Ngulặng nhân màn hình hiển thị máy tính xách tay bị Trắng |Cách hạn chế và khắc phục.

Bạn đang xem: Màn hình laptop bị trắng xóa

*

Màn hình laptop bị White là một trong những lỗi cạnh tranh tương khắc phục

1. Ngulặng nhân screen máy tính bị trắng

Lỗi màn hình máy tính bị white thường lộ diện khi chúng ta bật laptop lên. Giao diện không hiển thị, vậy vào đó là 1 trong những screen white xóa. Nguim nhân gây ra lỗi này hay bởi Hartware bên phía trong máy vi tính của bạn:

- Do lỗi cáp màn hình: Cáp màn hình hiển thị bị lỗi, đứt, truyền bộc lộ kỉm.

- Lỗi chip đồ họa trên laptop tích phù hợp thẻ màn hình rời: Lỗi thường gây ra làm việc chip cầu Nam thống trị với I/O, chuyển động kích mối cung cấp, tắt lắp thêm,...

- Do lỗi của mainboard: Mất điện áp ở mainboard, linh phụ kiện bong ra, gặp gỡ lỗi,...

- Màn hình laptop bị va đập khỏe mạnh, vào nước,...

2. Kiểm tra ngulặng nhân màn hình hiển thị máy tính bị trắng

*

Lỗi máy tính bị màn hình White rất có thể vày mainboard bị hỏng hỏng

Để hạn chế và khắc phục lỗi laptop bị trắng màn hình công dụng. Bạn nên biết nguyên nhân gây nên lỗi là từ đâu. Để kiểm tra bạn phải một cái screen khác vẫn vận động thông thường. Kết nối cùng với laptop trải qua cáp VGA hoặc HDXiaoMi MI. Sau kia khởi đụng lại vật dụng cùng triển khai đánh giá.

Nếu màn hình của khách hàng vẫn bị white, thì chắc chắn ngulặng nhân lỗi là vì mainboard bị nứt, lỗi chip VGA. trái lại, trường hợp màn hình chuyển động bình thường, thì nguyên ổn nhân là do cáp nối của screen đã bị đứt hoặc lỗi.

3. Khắc phục lỗi màn hình bị White bởi truyền nhiễm nước

*

Laptop bị Trắng màn hình hiển thị vì chưng giải pháp xử lý nhiễm nước ko cẩn thận

Đối cùng với ngôi trường thích hợp này, rất có thể vì các bạn cách xử lý ko cảnh giác Lúc screen máy vi tính bị nhiễm nước cơ mà sẽ nhanh lẹ nhảy màn hình lên. Dẫn cho tình trạng screen laptop bị Trắng.

Trước tiên, bạn phải tắt nguồn máy vi tính, gỡ máy tính ra và triển khai giải pháp xử lý khô hết nước vào toàn thể laptop. Để rời nước lan truyền vào các vi mạch không giống.

Sau đó đính máy tính xách tay lại và chuyển máy tính xách tay mang đến cơ sở sửa chữa uy tín mau lẹ sẽ được hạn chế và khắc phục.

Tuyệt đối, không mlàm việc mối cung cấp lên lại, vấn đề đó có thể khiến các vi mạch chập cháy, nặng nề thay thế sửa chữa.

4. Khắc phục lỗi screen máy tính bị White vị lỗi phần cứng

Sau Khi khẳng định được nguim nhân lỗi laptop bị screen trắng. Bạn rất có thể tiến hành bình chọn với hạn chế và khắc phục lỗi nlỗi sau:

Cách 1: Kiểm tra cáp nối trường đoản cú bo mạch lên màn hình: Nếu các bạn thấy xuất hiện thêm các đường Dây cáp bị đứt, hnghỉ ngơi hoặc phồng lên quái dị. Bạn đề nghị tiến hành nắm dây cáp nối.

Nếu các bạn không thấy phần nhiều tín hiệu bên phía ngoài cáp kết nối. Bạn hãy thử cởi cáp màn hình hiển thị ra cùng gặm lại vào cổng liên kết. Sau đó các bạn thực hiện khởi cồn lại máy tính xách tay. Nếu nlỗi laptop chuyển động lại được thông thường. Thì nguyên nhân là vì cáp kết nối bị hỏng.

Bước 2: Kiểm tra năng lượng điện áp 3v B+ của màn hình: Nếu bao gồm triệu chứng mất năng lượng điện áp 3v B+, ta thực hiện cấp điểm điện áp 3v lên screen hoặc thay thế sửa chữa bo mạch.

Cách 3: Kiểm tra phần năng lượng điện áp được cấp đến ROM màn hình hiển thị.

Bước 4: Bạn nhìn vùng phía đằng sau cầu chì có năng lượng điện áp B+. Tiến hành đo trsinh sống phòng tại chân cầu chì. Nếu nhỏ dại hơn 100Ω tức kỳ lạ năng lượng điện áp chuyển động thông thường. Nếu ở trong tầm 200Ω, Có nghĩa là năng lượng điện áp đã bị chập. Thông thường ngulặng nhân do, lỗi IC giải mã màu sắc hoặc chập mạch nâng áp, hạ áp screen ( 22v, -6v).

Bước 5: Lấy cuộn dây mạch nâng áp, hạ áp hoặc cầu chì của mạch ra rồi đo trsống kháng. Nếu thấy hết chập là do mạch nâng áp hoặc hạ áp, tiến hành sửa mạch này. Nếu thấy vẫn chập thì là vì lỗi của IC color.

*

Sửa máy tính bị màn hình White cần có trình độ chuyên môn cao với thứ chăm dụng

Trên đây là một số trong những share về kinh nghiệm kiểm soát và sửa lỗi máy vi tính bị white màn hình hiển thị. Tuy nhiên, lỗi màn hình máy tính bị Trắng thường vị ngulặng thánh thiện Hartware, vi mạch cùng những linh kiện bên trong máy tính. Chính bởi vì vậy, để sửa được lỗi máy tính bị screen Trắng, bạn cần phải gồm chuyên môn cao cùng các sản phẩm chuyên dụng cung cấp.

Nếu chúng ta ko chắc chắn về tay nghề của bản thân tương tự như ko tương đối đầy đủ trang lắp thêm để tiến hành.

Hãy chuyển máy tính tới các cơ sở thay thế sửa chữa đáng tin tưởng để được chất vấn với khắc phục và hạn chế. Nơi có vừa đủ trang lắp thêm với đội hình kỹ thuật viên chuyên nghiệp hóa để được chẩn đân oán đúng mực với sửa lỗi. Lỗi màn hình bị trắng có thể cần sửa chữa thay thế cáp màn hình, sửa main, đóng chip VGA hoặc màn hình hiển thị máy tính giả dụ quan trọng.

Nguyên ổn nhân screen máy tính xách tay bị trắng |Cách khắc phục và hạn chế đã được 24s.vn tổng vừa lòng trong nội dung bài viết này. Hy vọng quý fan hâm mộ đã thành công xuất sắc cùng với bí quyết kiểm soát Khi màn hình hiển thị máy tính xách tay bị Trắng.

Xem thêm: Cách Bật Chuột Cảm ứng Laptop Hp

Đừng quên chuyển máy tính xách tay mang đến cửa hàng sửa chữa uy tín để được đánh giá cùng khắc chế lỗi. khi các bạn không nắm rõ trình độ chuyên môn về lỗi này nhé.