Hầu hết đa số thương hiệu smartphone hiện thời đều rất đầu tư chi tiêu phát triển với không hoàn thành mở rộng kích cỡ màn hình cho không khí hiển thị phệ hơn. Tuy nhiên, táo khuyết lại không chú ý cuộc đua kích cỡ màn hình iPhone, cầm cố vào đó họ triệu tập vào unique hiển thị. Vậy form size màn hình iPhone qua những đời gồm gì đổi khác không? Hãy cùng tìm hiểu các đời iPhone 2020 trở về trước nhé!

Tổng hợp kích cỡ màn hình những đời iPhone từ trước mang đến nay

1. IPhone 3 và 3GS

Những chiếc iPhone 3 với iPhone 3GS đầu tiên ra đời sở hữu form size màn hình 3.5 inch. Tại thời điểm đó, kích thước này sẽ được đánh giá khá lớn và được rất nhiều người ưa chuộng.

Bạn đang xem: Màn hình iphone 4 bao nhiêu inch


*

Tuy nhiên chỉ sau vài năm, khi yêu cầu sử dụng điện thoại thông minh tăng dần dần với các ứng dụng vui chơi giải trí đa dạng, form size 3,5 inch có vẻ như vẫn chưa đủ thỏa mãn nhu cầu yêu cầu của tín đồ dùng.

2. IPhone 4 cùng 4S

Năm 2010, cặp đôi iPhone 4 và 4S liên tục được táo bị cắn dở cho trình làng với ngoại hình thi công sang trọng. Thế nhưng kích thước màn hình iPhone vẫn luôn là 3,5 inch. Và chỉ với sau đó 2 năm, năm 2012 cuộc đua size màn hình giữa những ông lớn điện thoại thông minh như Samsung, Nokia, Sony… bước đầu diễn ra.


*
iPhone 4 và 4S vẫn giữ size màn hình là 3,5 inch

Những chiếc Samsung lưu ý hay S, nokia Lumia với màn hình hiển thị lớn lên đến mức 4,5 inch, biến đổi đối thủ đối đầu trực tiếp với iPhone.

3. IPhone 5, 5S và 5C

Với yêu cầu sử dựng tăng lên rõ rệt, hãng hãng apple đã nâng cấp kích thước screen iPhone 5 cùng 5s lên 4.0 inch. Size màn hình này tuy không “quá to nhưng cho form size vừa tay và màn hình Retina tối ưu trải nghiệm cho hình ảnh hiển thị tốt.


*
Kích thước màn hình iPhone 5 và 5s được nâng lên 4.0 inch

4. IPhone 6, 6s, 6 Plus cùng 6s Plus

Với phần lớn phiên bản iPhone 6, táo khuyết đã thường xuyên nâng cấp kích thước lớn hơn với 4,7 inch, cho tài năng hiển thị chân thực, độ sắc nét cao trên iPhone 6s với iPhone 6.


*

Đặc biệt là phiên phiên bản iPhone 6 Plus với 6s Plus còn được trang bị screen Retina HD 5,5 inch vừa lòng sự ước ao đợi của các tín đồ vật iPhone.

5. IPhone 7 với 7 Plus

Tương tự như iPhone 6/6 Plus, bộ đôi iPhone 7 cùng 7 Plus cũng sử dụng screen Retina HD với kích thước 5,5 inch đến 2 bạn dạng Plus cùng 4,7 inch cho bạn dạng iPhone 7 tiêu chuẩn.


*
Kích thước màn hình hiển thị iPhone 7/7 Plus tương tự cặp đôi iPhone 6/6 Plus

6. IPhone 8 cùng 8 Plus

Dường như cuộc đua kích thước màn hình trên iPhone của Apple không tồn tại nhiều chân thành và ý nghĩa lắm lúc tới phiên bạn dạng iPhone 8 với iPhone 8 Plus vẫn được trang bị màn hình hiển thị Retina HD có form size lần lượt là 4,7 inch với 5,5 inch như trên iPhone 6 với 7.


Tuy nhiên, unique hiển thị màn hình hiển thị lại được nâng cao hơn với công nghệ Retina HD True Tone cho tài năng hiển thị màu sắc độ đúng mực cao. Các cái iPhone 8 cao cấp được sử dụng tấm nền OLED thay cho màn hình LCD. Dựa vào vậy screen cho năng lực tái tạo color độ đúng đắn cao với độ đen sâu.

8. IPhone X, Xr, Xs và Xs Max

Phiên bạn dạng kỉ niệm iPhone X của táo bị cắn được máy màn hình form size 5.8 inch cùng có độ sắc nét 2.436 x 1.125, tỷ lệ điểm ảnh 458 ppi. Tiếp theo là sự giới thiệu của các cái iPhone Xr màn hình hiển thị LCD 6.1 inch với độ sắc nét 1.792 x 828 pixel.


Với phiên bạn dạng iPhone Xs cũng đều có kích thước và độ phân giải tương tự iPhone X. Trong lúc đó iPhone Xs Max sở hữu size lớn hơn tới 6,5 inch với đạt độ sắc nét 2.688 x 1.242.

9. IPhone 11, 11 Pro và 11 Pro Max

Bộ ba iPhone 11 được chú ý không chỉ vày sức mạnh thông số kỹ thuật và cụm camera tuyệt hảo mà còn là technology màn hình đỉnh cao. Chiếc iPhone 11 tiêu chuẩn sử dụng tấm nền IPS LCD với form size 6,1 inch, tích hợp technology True-tone.


Phiên phiên bản iPhone 11 Pro cao cấp sở hữu màn hình hiển thị Super Retina XDR 5.8 inch cùng với tấm nền OLED, đạt độ tương làm phản 2.000.000:1 và độ sáng 1.200 nits. Với phiên bản iPhone 11 Pro Max to nhật cũng được trang bị screen Super Retina XDR 6.5 inch, hỗ trợ DCI-P3 và công nghệ True Tone.

12. IPhone 12 Mini, iPhone 12, 12 Pro với 12 Pro Max

Bộ tứ iPhone 12 “siêu phẩm 2020 khiến nhiều chăm chú với phần đông trang bị công nghệ bậc nhất hiện nay. Cụ thể kích thước màn ngoài ra sau: iPhone 12 mini 5.4 inch, iPhone 12 6.1 inch, iPhone 12 Pro 6.1 inch, iPhone 12 Pro Max 6.7 inch. Đáng chú ý tất cả những phiên bạn dạng iPhone 2020 các được trang bị screen Super Retina XDR OLED cho chất lượng hiển thị đỉnh cao.

Xem thêm: How To Enable Bluetooth In Windows 7/8, Pair A Bluetooth Device In Windows


Với nhiều người dân dùng, việc điều chỉnh kích thước màn hình hiển thị iPhone đi kèm quality được upgrade đã đáp ứng nhu cầu nhu cầu áp dụng dành cho người không bao gồm yêu ước quá lớn. Trong khi việc chuyển đổi kích thước này cũng thường đi liền với giá thành sản phẩm thực tiễn nên cũng là một điều dễ hiểu.